Lập trình với scratch điều khiển robot có ưu điểm gì?

30/10/2020
Lập trình với scratch điều khiển robot có ưu điểm gì?

Lập trình với scratch hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 8 – 16. Bởi ngôn ngữ lập trình scratch được thiết kế dành riêng cho trẻ em cấp 1, cấp 2 và góp phần học lập trình điều khiển robot đơn giản dễ dàng.

1. Lập trình điều khiển robot với scratch có ưu điểm gì?

Như đã giới thiệu ở trên, phần mềm scratch là công cụ lập trình robot dành riêng cho trẻ em. Thế nhưng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng để học tập về lập trình bởi đây là ngôn ngữ nền tảng cho mọi ngôn ngữ lập trình khác. Đặc biệt, khi học lập trình với scratch, bạn dễ dàng điều khiển được robot chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần phải nhớ hay sử dụng các câu lệnh phức tạp. Bởi scratch là phần mềm lập trình có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là:

Phần mềm trực quan, dễ hiểu

Lập trình với scratch được thiết kế theo hướng các mô hình đồ họa trực quan sống động. Do đó, nếu muốn điều khiển robot, bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo, thả, ghép các khối màu sắc với nhau để tạo thành những mã lệnh. Từ đây, sẽ điều khiển được robot theo ý muốn.

Không mất nhiều thời gian để làm quen

Lập trình với scratch là một trong những cách giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người học. Theo đó, bạn chỉ cần nắm rõ những mục, công cụ, chức năng trên phần mềm này là có thể sử dụng scratch dễ dàng để điều khiển robot.

lập trình với scratch

Lập trình với scratch dễ học, dễ hiểu

Khi đã tìm hiểu được đầy đủ các công cụ cũng như cách sử dụng. Bạn chỉ cần biến ý tưởng thành hành động thiết kế mô hình, tạo thành những thiết bị ngoại vi hay chú robot thông minh.

Nhanh chóng tạo ra những sản phẩm theo ý muốn

Vì là ngôn ngữ nền tảng nên dễ học, dễ thực hành. Bởi vậy, chỉ sau thời gian ngắn học lập trình với scratch là bạn có thể tự tay thực hiện các mô hình, xây dựng nhân vật theo ý thích. Đồng thời, còn có thể thực hành ngay vừa nắm rõ kiến thức về lập trình, vừa tăng thêm sự thích thú khi có thể điều khiển được những chú robot.

2. Lập trình với scratch pdf là như thế nào?

Để có thể học lập trình với scratch thì chúng ta cần phải cài đặt công cụ này về máy. Đặc biệt, scratch là ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí nên bất cứ ai cũng có thể tải về mà không phải mất thêm bất cứ khoản phí nào.

Hầu hết, các phiên bản tải về phần mềm này thường có đuôi là .pdf. Do đó, mọi người hay gọi quen là lập trình với scratch pdf là là vì thế.

Hiện nay mặc dù có rất nhiều trang web cung cấp đường link download scratch. Thế nhưng, không phải link nào cũng đảm bảo đầy đủ thông tin và đảm bảo an toàn, chất lượng. Bởi vậy, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các trang web dựa trên sự uy tín, độ tin cậy… Từ đó, đưa ra lựa chọn link tải phần mềm phù hợp và an toàn nhất.

Chỉ cần tải về máy và cài đặt theo những hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng.

  • Bước 1: Mở file đã tải lên. Tiếp đến, chọn “Continue” để thực hiện bước tiếp theo.
  • Bước 2: Bạn hãy xem qua tài khoản đã đúng hay chưa. Sau đó, chọn tiếp “I agree”.
  • Bước 3: Để cài đặt scratch trên máy, bạn cần chờ trong vài phút.
  • Bước 4: Khi việc cài đặt hoàn thành, ngay giao diện đầu tiên, bạn hãy nhấn vào “No, thanks”. Như vậy, bạn đã có thể sử dụng phần mềm để có những trải nghiệm thú vị và hữu ích.

3. Học scratch lập trình ở đâu?

Mặc dù lập trình với scratch 3.0 không quá khó khăn và phức tạp đối với những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, để học nâng cao và giúp quá trình học đơn giản, tiết kiệm thời gian theo một lộ trình khoa học, rõ ràng thì bạn cần tìm đến trung tâm, khóa học dạy về scratch.

lập trình với scratch

Học lập trình scratch ở đâu uy tín, chất lượng

Và ứng cử viên sáng giá để bạn yên tâm theo học lập trình với scratch chính là Makeblock Việt Nam. Đây là trung tâm giáo dục Stem chuyên cung cấp tài liệu, giáo cụ về steam cũng như lập trình scratch. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, được đào tạo bài bản nên Makeblock luôn nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều bậc phụ huynh.

Khi tham gia vào khóa học lập trình robot với scratch tại Makeblock Việt Nam, học sinh sẽ hoàn toàn hài lòng bởi rất nhiều lợi ích nhận được. Đó là:

  • Hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Trung tâm sẽ cung cấp cho học sinh tài liệu về scratch. Tài liệu trình bày dễ đọc, dễ hiểu nên người học sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức và áp dụng vào thực hành.
  • Hệ thống giáo cụ đa dạng và có cả những robot giáo dục. Vì thế, người học sẽ được tiếp cận trực quan để hiểu rõ hơn về lập trình, tăng sự hứng khởi khi theo học.
  • Chương trình giảng dạy bài bản, cam kết chất lượng đầu ra cho học sinh. Thậm chí, người học còn có cơ hội tham gia vào cuộc thi MakeX 2020 Robotics tổ chức hàng năm tại Việt Nam.

Với những điều tuyệt vời kể trên, Makeblock Việt Nam tự hào là nơi dạy lập trình với scratch chất lượng, uy tín số 1 tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Vì thế, nếu muốn theo học về scratch bài bản, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam.
  • Hotline: 0983325500
Viết bình luận của bạn: