Học lập trình với scratch 3.0 có lợi ích gì? Nên học ở đâu?

24/10/2020
Học lập trình với scratch 3.0 có lợi ích gì? Nên học ở đâu?

Scratch 3.0 là phần mềm lập trình thân thiện với người dùng nên đã có hơn 150 quốc gia sử dụng công cụ này vào giảng dạy. Vậy học lập trình với scratch 3.0 có lợi ích gì? Nên học ở đâu để đảm bảo chất lượng? Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này.

1. Học lập trình scratch 3.0 có lợi ích gì?

Scratch là ngôn ngữ lập trình robot, được thiết kế dành cho trẻ từ 8 – 16 tuổi. Bởi vậy, khi trẻ học lập trình robot với scratch 3.0 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó, số lượng trẻ học scratch hiện nay ngày càng gia tăng.

Những ưu điểm của phần mềm scratch 3.0

Scratch 3.0 là ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng và sử dụng phổ biến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Học lập trình với scratch 3.0 vô cùng đơn giản và dễ dàng. Các bạn nhỏ sẽ không phải tiếp cận với những kỹ thuật khó hiểu, luật lệ chằng chịt hay các ngôn ngữ lập trình khó hiểu như Pascal, C, C++, Java, PHP,… Thay vào đó, Scratch sử dụng ngôn ngữ trực quan, sinh động với các hình khối nhiều màu sắc. Vì thế, trẻ dễ làm quen và còn vô cùng hứng thú khi học.
 • Học lập trình robot với scratch 3.0 không đòi hỏi trẻ phải viết và nhớ những dòng lệnh phức tạp. Trẻ chỉ cần thực hiện việc kéo, ghép các khối màu sắc với nhau để hình thành những mã lệnh để điều khiển nhân vật theo ý muốn.
 • Với sự đơn giản và thiết kế thân thiện với người dùng nên scratch giúp các em yêu thích lập trình hơn. Đồng thời, chỉ trong thời gian ngắn làm quen với scratch 3.0, các em đã có thể biến ý tưởng thành hành động, giúp trẻ có cơ hội tạo ra những sản phẩm công nghệ, thiết bị ngoại vi có ích…

Những lợi ích khi học lập trình với scratch 3.0

 • Học lập trình với scratch 3.0 giúp trẻ làm quen với lập trình ngay từ sớm. Nhờ vậy, hình thành và phát triển tư duy, nhận thức ở trẻ.

lập trình với scratch 3.0

Học lập trình với scratch 3.0 mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

 • Cho trẻ học lập trình sớm là cách hay để phát huy và kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo ở bé.
 • Học lập trình với scratch 3.0 là giải pháp giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận trong mọi lĩnh vực.
 • Đam mê học tập của trẻ sẽ được phát huy khi học lập trình. Từ đó, trẻ sẽ ý thức hơn trong việc học tập mọi bộ môn.
 • Khi học lập trình, trẻ sẽ phải làm việc nhóm, biến ý tưởng thành hành động. Điều này giúp trẻ học được cách suy nghĩ logic, khoa học và diễn đạt ý tưởng.
 • Kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sự cố khi học lập trình cũng được cải thiện và nâng cao dần ở trẻ.
 • Sự sáng tạo và hoàn thiện nhiều kỹ năng khác như thuyết trình, phản biện,… Đây đều là những kỹ năng quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với tương lai, cuộc sống của trẻ.
 • Học lập trình với scratch 3.0 là giải pháp hữu ích nhằm giúp trẻ biết chọn lọc và thử nghiệm những ý tưởng mới.

2. Học scratch 3.0 ở đâu chất lượng?

Với ý nghĩa to lớn mà lập trình với scratch 3.0 mang lại nên rất nhiều người có nhu cầu cho con mình theo đuổi lĩnh vực này. Thế nhưng, học scratch 3.0 ở đâu chất lượng và uy tín vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Và lo lắng này sẽ được giải quyết khi bạn đến với Makeblock Việt Nam. Đây là trung tâm chuyên giáo dục steam và dạy lập trình cho trẻ hàng đầu tại Hà Nội.

Đăng ký khóa học lập trình robot với scratch 3.0 tại Makeblock, cha mẹ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Bởi trung tâm là sự lựa chọn học lập scratch nhận được sự đánh giá cao, tin tưởng của đông đảo phụ huynh vì nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ giáo viên đều là những người được đào tạo bài bản trong và ngoài nước về lập trình với scratch 3.0. Do đó, giáo viên đảm bảo đầy đủ chuyên môn, kỹ năng trong việc giảng dạy. Bởi thế, các phương pháp giảng dạy luôn đảm bảo linh hoạt nhằm tạo sự đam mê, hứng thú cho các con.

lập trình với scratch 3.0

Học lập trình scratch 3.0 ở đâu chất lượng

 • Makeblock Việt Nam cung cấp đầy đủ các giáo cụ, tài liệu lập trình scratch 3.0 trong quá trình học tập. Vì thế, các em sẽ được học lập trình robotics từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ vậy, việc làm quen với lập trình sẽ trở nên đơn giản, tăng hứng thú cho trẻ.
 • Hệ thống phòng ốc, cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, sạch sẽ, tân tiến, hiện đại. Bởi thế, sẽ mang đến cho học sinh môi trường học tập lý tưởng nhất.
 • Không chỉ học tập trên máy, sách vở, trung tâm còn tổ chức thực hành và cho trẻ tiếp cận với robot giáo dục thông minh. Đây là cách tiếp cận trực quan sinh động, giúp các em hiểu rõ hơn về lập trình cũng như tăng thêm hứng thú khi học tập.
 • Chi phí cho mỗi khóa học lập trình với scratch 3.0 của trung tâm cam kết hợp lý. Đặc biệt, Makeblock Việt Nam đảm bảo đầu ra chất lượng cho mỗi học sinh.

Như vậy, học lập trình scratch 3.0 có lợi ích gì? Nên học ở đâu? đã được bật mí trên đây. Các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam theo một trong những cách sau để được tư vấn, hiểu rõ hơn về việc đăng ký học scratch 3.0 cho con em của mình:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam.
 • Cách 2: Gọi điện đến Hotline: 0983325500
Viết bình luận của bạn: