GIỚI THIỆU VỀ PHẦN CỨNG MAKEBLOCK

17/06/2020
GIỚI THIỆU VỀ PHẦN CỨNG MAKEBLOCK

Makeblock Co., Ltd, được thành lập năm 2013, là nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM toàn cầu. Nhắm mục tiêu thị trường giáo dục và giải trí STEAM cho trường học, tổ chức giáo dục và gia đình, Makeblock cung cấp phần cứng, phần mềm, giải pháp nội dung và các cuộc thi robot hàng đầu, với mục đích đạt được sự tích hợp sâu sắc của công nghệ và giáo dục, nổi bật là những chú robot giáo dục thông minh - phần cứng Makeblock.

1. Giới thiệu về phần cứng Makeblock

Makeblock Co., Ltd, được thành lập năm 2013, là nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM toàn cầu. Nhắm mục tiêu thị trường giáo dục và giải trí STEAM cho trường học, tổ chức giáo dục và gia đình, Makeblock cung cấp phần cứng, phần mềm, giải pháp nội dung và các cuộc thi robot hàng đầu, với mục đích đạt được sự tích hợp sâu sắc của công nghệ và giáo dục, nổi bật là những chú robot thong minh cho tre em - phần cứng Makeblock.

 

Phần cứng Makeblock

 

Phần cứng Makeblock

Các sản phẩm phần cứng Makeblock được bán tại hơn 140 quốc gia bởi hơn 1.600 đối tác kênh. Người dùng toàn cầu của chúng tôi đã vượt qua 10 triệu và tiếp tục phát triển. Các sản phẩm Makeblock được sử dụng tại hơn 25.000 trường học trên khắp thế giới, cũng như bởi các gia đình, cho giáo dục STEAM.

2. Robot giáo dục thông minh - sản phẩm phần cứng Makeblock hỗ trợ giảng dạy STEAM hiệu quả

2.1. Makeblock mTiny - Bộ công cụ giáo dục mầm non dành cho lứa tuổi 4~7

 

phần cứng Makeblock

 

Phần cứng Makeblock mTiny

mTiny là một robot giáo dục sớm cho trẻ em lớn lên trong thời đại kỹ thuật số. Bộ điều khiển Tap Pen là một công cụ lập trình giúp rèn luyện khả năng tư duy logic và tiếp xúc dần với ngôn ngữ lập trình cơ bản.

Đưa ngôn ngữ lập trình thành hình khối để trẻ em có thể hình dung tốt hơn về lập trình. Sử dụng các thẻ lập trình và các khối bản đồ chủ đề khác nhau để hướng dẫn trẻ khám phá, nhận thức và sáng tạo thông qua các trò chơi tương tác, kích thích và vui nhộn.

Bộ công cụ mTiny được cập nhật liên tục cũng thúc đẩy sự hứng thú của trẻ em trong việc học các bộ môn như Toán, Tiếng Anh, m Nhạc và các môn học khác.

2.2. Makeblock Codey Rocky - Robot lập trình dành cho lứa tuổi 8~10

 

Phần cứng Makeblock Codey Rocky

 

Phần cứng Makeblock Codey Rocky

Codey Rocky là chú robot dành cho lứa tuổi 8-10. kết hợp phần cứng với phần mềm mBlock, cho phép các em "vừa học vừa hành", học về lập trình trong khi chơi và sáng tạo. Với phần mềm mBlock, Codey giúp các em chạm tay vào thế giới công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo số 1, công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính.

2.3. Makeblock Halocode - Siêu máy tính bảng dành cho lứa tuổi 11+

 

Phần cứng Makeblock Halocode

 

Phần cứng Makeblock Halocode

Makeblock Halocode được coi như một chiếc máy tính bảng thu gọn có kết nối wifi, tích hợp nhiều module điện tử. Halocode được kết nối với phần mềm quản lý lập trình mBlock. Qua đó, trẻ em có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng của mình, trải nghiệm mọi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điều này khiến việc học tập và sáng tạo trở nên kích thích hơn, giúp các em dồi dào ý tưởng. Các em có thể kết nối, lập trình và điều khiển Halocode trên mọi thiết bị (máy tính, di động). Ngoài ra các em có thể kết nối các halocode lại với nhau để tạo nên dàn hiệu ứng giống như ở dưới video sau đây hoặc tạo nên các dụng cụ gõ nhạc, hệ thống đèn ngủ.....

Halocode có module hỗ trợ nhận dạng giọng nói, các em có thể tương tác hoặc kích hoạt thiết bị chỉ bằng giọng nói

2.4. Makeblock Neuron - Các khối điện tử thông minh dành cho lứa tuổi 11+

 

Phần cứng Makeblock Neuron

 

Phần cứng Makeblock Neuron

Makeblock Neuron là những mô-đun được thiết kế đặc biệt, gồm nhiều chức năng khác nhau như: màn hình LED, máy ảnh, cảm biến siêu âm, động cơ, âm thanh....Chính những mô đun này giúp các em hiện thực hóa ý tưởng, chắp cánh cho những phát kiến sáng tạo nhất.

Không cần chờ đến khi học hết đại học, với Neuron, các em có thể trở thành nhạc sĩ, họa sĩ, kỹ sư.....tạo nên những chiếc guitar, những bản vẽ,....bằng việc ghép những mô-đun khác nhau lại theo cách các em muốn

2.5. Makeblock mBot - Bộ robot giáo dục dành cho lứa tuổi 11+

 

Phần cứng Makeblock mBot

 

Phần cứng Makeblock mBot

Thay vì là 1 khối cấu trúc cố định như mTiny, thì mBot là 1 robot có khả năng tách rời các bộ phận bao gồm nhiều mô-đun điện tử như LED, cảm biến, bộ phát hồng ngoại, bộ thu hồng ngoại. Ngoài ra, mBot có phần mềm lập trình đồng hành mBlock (cho PC / di động) và hỗ trợ ứng dụng Makeblock để xây dựng 3D giúp các em có thể dễ dàng lập trình và điều khiển chú robot của riêng mình.

Với kết cấu mở, các em có thể thỏa sức sáng tạo, tạo ra những chú robot với hình dáng và chức năng khác nhau chỉ với 1 chiếc tuốc - nơ vít. Kết cấu mở này cũng cho phép các em có thể quan sát được cách các mô-đun âm thanh, ánh sáng...vận hành như thế nào. giúp các em hiểu biết tận gốc vấn đề, kích thích khả năng tìm tòi và phát triển ý tưởng sáng tạo của các em.

2.6. Makeblock LaserBox - Máy cắt thông minh dành cho mọi lứa tuổi

 

Phần cứng Makeblock Laser Box

 

Phần cứng Makeblock Laser Box

Laser Box là máy cắt laser thông minh để bàn được thiết kế dành riêng cho giáo dục và sáng tạo. Máy có thể tự động xác định bất kỳ vật liệu như: giấy, giấy gợn sóng, gỗ, acrylic, vải, da, tấm đế, bảng màu dựa trên ABS, PET, cao su, sợi thủy tinh, nhựa, corian,....Với thuật toán hình ảnh AI, Laserbox có thể xác định mô hình được vẽ trên mảnh vật liệu và tự động lập trình đường dẫn laser, và không cần phần mềm vận hành

QG Technology hiện đang là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Makeblock tại Việt Nam.

Liên hệ để đặt mua hoặc trở thành đại lý phân phối đồ chơi thông minh chính hãng Makeblock tại:

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam

D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 332 55 00

Viết bình luận của bạn: