Quy tắc chọn quà noel cho trẻ em ý nghĩa nhất

28/12/2020
Quy tắc chọn quà noel cho trẻ em ý nghĩa nhất

Noel là dịp bố mẹ tặng cho con mình những món quà đúng với sở thích của trẻ, hơn nữa lựa chọn quà noel cho trẻ em giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả chính là tiêu chí hàng đầu  mà các bậc phụ huynh hướng đến.

1.Quy tắc giúp chọn quà tặng giáng sinh cho trẻ em ý nghĩa

Thông thường cha mẹ sẽ áp dụng 4 quy tắc sau đây để chọn quà noel cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo để chọn quà tặng giáng sinh cho trẻ em ý nghĩa nhất. Đó là:

Quy tắc thứ nhất: Món quà con muốn

Tùy theo độ tuổi mà trẻ có những nhu cầu khác nhau về đồ chơi hay đồ dùng. Ví dụ như trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo lại có nhu cầu khác nhau.

Quy tắc thứ hai: Món quà con cần

Có nhiều người nhầm tưởng giữa món quà con muốn và món quà con cần là giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy.

Những thứ con cần sẽ mang lại lợi ích cho con nhiều hơn.

Ví dụ như khi trẻ bước vào tuổi bắt đầu đi học mầm non hay lớn hơn là bậc tiểu học, những thứ trẻ cần bây giờ chủ yếu hướng đến mục đích hỗ trợ phát triển nhận thức trí não và phục vụ việc học tập.

Chính vì thế bố mẹ nên chọn những món quà tặng công nghệ - đồ chơi giáo dục stem sớm đến từ thương hiệu Makeblock…cho trẻ lứa tuổi mầm non  như  mTiny Coding Kit hay những chú robot cho trẻ tiểu học như robot mBot hoặc trung học cơ sở như Ultimate 2.0…để trẻ có thể tiếp cận sớm nhất với lập trình, như vậy là bạn đã trang bị những yếu tố cần thiết nhất cho con em mình trước kỉ nguyên số.

Quy tắc thứ ba: Đồ cho con mặc

Có thể nói trang phục chính là một trong những món đồ thiết yếu của trẻ, nên quần áo chính là món quà vừa dễ chọn và vừa cần thiết đối với trẻ ở mọi lứa tuổi.

Quy tắc thứ tư: Món quà để con đọc

quà noel cho trẻ em

Một vài cuốn sách mà trẻ yêu thích sẽ là món quà noel cho trẻ em được tìm kiếm nhiều nhất

Bố mẹ có thể tạo cho trẻ thói quen độc sách ngay từ nhỏ, bởi đọc sách giúp mang lại nhiều kiến thức bổ ích đối với trẻ. Một vài cuốn sách mà trẻ yêu thích sẽ là món quà noel cho trẻ em được tìm kiếm nhiều nhất.

2.Những tiêu chí hàng đầu khi mua quà giáng sinh cho trẻ em

Đứng trước hàng ngàn loại đồ chơi khác nhau với nhiều thương hiệu, xuất xứ và nguồn gốc khác nhau, chắc chắn rằng phụ huynh sẽ rất phân vân và băn khoăn trước việc chọn quà giáng sinh cho trẻ em.

Một số gợi ý về tiêu chí lựa chọn quà noel cho trẻ em sẽ phần nào giúp bố mẹ yên tâm khi chọn lựa.

An toàn là yếu tố đầu tiên

Thị trường đồ chơi hiện nay có vô số những mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, vì vậy bố mẹ  không khỏi lo lắng khi chọn đồ chơi cho con.

Để mua quà giáng sinh cho trẻ em thì yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu.

Nên chọn đồ chơi có xuất xứ có thương hiệu sẽ an toàn hơn cho trẻ.

Đồ chơi cần có tính giáo dục khuyến khích trẻ tư duy hoặc vận động

Bạn  nên chọn quà noel cho trẻ em phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ để khuyến khích khả năng vận động hoặc tư duy.

Ví dụ như nếu trẻ đang trong giao đoạn học nói thì những món đồ chơi phát ra âm thanh sẽ giúp trẻ nhớ từ và học nói nhanh hơn.

Hoặc trẻ bắt đầu tập đi thì lựa chọn hay nhất chính là những chiếc xe tập đi, không những giúp trẻ hào hứng hơn trong việc di chuyển mà còn giúp trẻ nhanh nhẹn hoạt bát hơn.

quà noel cho trẻ em

Đồ chơi thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Nếu bạn là người quan tâm đến khoa học công nghệ và giáo dục steam thì khi trẻ bước vào độ tuổi thích học và khám phá những thứ mới lạ bạn có thể định hướng trẻ vừa học vừa chơi những thiết bị đồ chơi thông minh cho bé Makeblock tại địa chỉ website: https://makeblock.com.vn/  hoặc fanpage để tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm https://www.facebook.com/giaoducthongminhmakeblock.

Những mặt hàng giảm giá, khuyến mãi dịp hấp dẫn dịp noel

Rất nhiều mặt hàng có chương trình ưu đãi hấp dẫn dịp noel bạn có thể lựa chọn để làm quà noel cho trẻ em.

Đôi khi việc quan trọng hàng đầu khi lựa chọn món quà nào đó cho trẻ còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của phụ huynh, vì thé đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm giá shock cho mùa noel của các thương hiệu nổi tiếng nhé.

3.Lời khuyên khi chọn quà tặng noel cho trẻ em

Không chỉ noel mà bất kì ngày lễ nào của trẻ bố mẹ cũng nên có những món quà nho nhỏ giành tặng con mình. Bởi những món quà đó có ý nghĩa tinh thần rất lớn với trẻ. Vậy nên lời khuyên giành cho các bậc phụ huynh khi chọn quà tặng noel cho trẻ em đó là:

Nên dẫn trẻ đi mua và chọn quà cùng

Việc cho trẻ đi cùng và có thể tạn tay lựa chọn những món quà sẽ giúp trẻ thích thú và hào hứng hơn. Hơn nữa trẻ sẽ chọn được món quà đúng với sở thích và ước muốn của mình.

quà noel cho trẻ em

Những món quà nhỏ sẽ mang lại niềm vui trọn vẹn cho trẻ dịp noel

Tặng quà noel cho trẻ em một cách bình đẳng

Trẻ sẽ rất tủi thân nếu thấy bạn mình được nhận quà mà bản thân không có. Hoặc với những gia đình có nhiều hơn 1 đứa con, việc tặng quà bình đẳng sẽ mnag lại niềm vui trọn vẹn cho trẻ dịp noel.

Viết bình luận của bạn: