Robot mBot Neo2 và lợi ích mà đồ chơi Stem mang lại

16/07/2022
Robot mBot Neo2 và lợi ích mà đồ chơi Stem mang lại

Thời đại công nghệ số mang lại nhiều thay đổi đặc biệt trong tư duy dành cho giáo dục. Nhiều phụ huynh dành sự quan tâm đặc biệt và ưu tiên chọn lựa những sản phẩm đồ chơi thông minh có thể vừa cho trẻ chơi vừa giúp trẻ học. Đặc biệt vào lứa tuổi tiểu học, độ tuổi mà trẻ vừa đủ nhận thức để làm quen với những kiến thức mới liên quan đến lập trình và robot. 

1.Những lợi ích bất ngờ mà đồ chơi Stem mang lại cho trẻ

Đây được biết đến là thể loại robot thông minh được phát triển theo mô hình giáo dục Stem. Sản phẩm này tích hợp các ứng dụng được xem là cốt lõi của Stem đó là Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật.

Các kiến thức về những lĩnh vực này được lồng ghép thông qua hoạt động lắp ghép, chuyển động và điều khiển lập trình robot. Ngoài việc phục vụ cho việc học tập những sản phẩm đồ chơi Stem này cáo vai trò quan trọng và cực kỳ hữu ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Lợi ích của đồ chơi Stem?

Có thể kể đến một số lợi ích điển hình của robot lập trình Stem sau đây.

  • Khả năng giáo dục: Do được phát triển theo chương trình giáo dục Stem nên khả năng giáo dục và ứng dụng vào thực tế của những sản phẩm này rất cao.
  • Khơi dậy khả năng tư duy và phát huy tối đa sự sáng tạo: Tính linh hoạt của các sản phẩm Stem này được đánh giá cao nên trẻ có thể thỏa sức lắp ghép, sáng tạo theo trí tưởng tượng.
  • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm: Phát triển một trong những kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển bản thân. Những bộ Stem này yêu cầu tính đồng đội cao mới có thể hoàn thành việc lắp ghép, từ đó rèn luyện khả năng làm việc theo nhóm, bên cạnh đó giúp trẻ từng bước giải quyết vấn đề phát sinh trong cuộc sống.
  • Trẻ được tiếp cận với công nghệ 4.0: Thành tựu của khoa học công nghệ phục vụ con người và ngược lại. Đây là nền tảng để trẻ xây dựng đam mê với lĩnh vực này.

Tuy nhiên khi lựa chọn đồ chơi Stem cho trẻ bố mẹ cần lưu ý mỗi độ tuổi và cấp học khác nhau sẽ có những bộ sản phẩm phù hợp. Tránh việc chọn đồ chơi quá sức hay quá thấp so với khả năng, trình độ của trẻ để tránh gây cảm giác nhàm chán thậm chí phản tác dụng.

Robot mBot Neo2 và lợi ích mà đồ chơi Stem mang lại

Nếu chưa tự tin và muốn lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ cách tốt nhất bố mẹ nên đọc lời khuyên từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó tùy từng tính cách và sở thích của từng trẻ mà bố mẹ có thể chọn đồ chơi phù hợp. Không nên ép buộc trẻ tiếp nhận và tránh việc nóng vội sẽ gây áp lực và khiến trẻ khó tiếp cận hơn.

2.Giới thiệu robot mBot2 Neo

Hiện nay đồ chơi Stem được một số công ty tại Việt Nam đưa vào nghiên cứu và giảng dạy, trong đó chất lượng cao và được nhiều người biết tới nhất phải kể đến thương hiệu Makeblock Việt Nam. Tại đây khách hàng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm giáo dục Stem tích hợp với ngôn ngữ lập trình.

Trong bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn sản phẩm điển hình của hãng Makeblock Việt Nam Robot Makeblock mBot 2 Neo - Robot giáo dục lập trình khối lệnh.

Robot mBot Neo2 và lợi ích mà đồ chơi Stem mang lại

Mbot Neo2 được thiết kế dựa trên PBL, kết hợp với các bộ phận kim loại. Có phần cứng mạnh mẽ, mã hóa dựa trên các khối lệnh. Bên cạnh đó sản phẩm mBot Neo2 sở hữu bảng điều khiển lập trình hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi AI.

Động cơ mBot Neo2 có độ chính xác cao và hệ thống cảm biến của robot được thiết kế mới mang lại nhiều tính năng thú vị. Bộ mBot Neo2 của hãng Makeblock được thiết kế dành riêng cho giáo viên và học sinh giải đoạn trên tiểu học hoặc trung học phổ thông. Sản phẩm giúp việc dạy và học lập trình, học các kiến thức về khoa học - công nghệ và robot trực quan dễ hiểu hơn.

mBot Neo2 có thiết kế đơn giản. Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng mở rộng tuyệt vời thể hiện ở việc có thể kết nối với các mô-đun mở rộng và ngay cả các bộ phận kim loại.

Với các môi trường giáo dục khác nhau Mbot Neo2 cũng hoàn toàn phù hợp. Đặc điểm nổi bật của mBot Neo2 CyberPi được tích hợp màn hình màu với loa, cảm biến ánh sáng, micrô, dải đèn LED, con quay hồi chuyển và nhiều hơn thế nữa.

Các mô-đun, Wifi và cả kết nối Bluetooth đều được tích hợp tại một sản phẩm cho phép kết nối với internet dễ dàng.

Robot mBot Neo2 và lợi ích mà đồ chơi Stem mang lại

Đây cũng là lý do Mbot Neo2 có thể thực hiện những dự án Al và IoT tuyệt vời. Ví dụ như: nhận dạng giọng nói, phát sóng tài khoản đám mây và mạng LAN, tổng hợp giọng nói, tải dữ liệu lên Google và trang tính qua kết nối internet.

Cảm biến siêu âm V2 của mBot Neo2 có 8 đèn xung quanh. Do đó có thể truyền tải nhiều cảm xúc chân thực và tinh tế hơn bên cạnh đó có thể đo khoảng cách chính xác. Vỏ robot được kết cấu hoàn toàn bằng chất liệu chất lượng cao vì vậy có khả năng bảo vệ mô-đun tốt hơn. Cảm biến Quad RGB cho phép robot phát hiện đường kẻ và phân biệt màu sắc cùng một lúc.

Sản phẩm robot mBot Neo2 đến từ hãng Makeblock là lựa chọn phù hợp cho trẻ độ tuổi trên tiểu học tìm hiểu về giáo dục Stem. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể truy cập địa chỉ trang web chính thức của hãng www.makeblock.com.

Viết bình luận của bạn: