Dạy lập trình cho trẻ có lợi ích gì? Nên học ở đâu chất lượng?

17/10/2020
Dạy lập trình cho trẻ có lợi ích gì? Nên học ở đâu chất lượng?

Nhu cầu dạy và học lập trình robot hiện nay ngày càng gia tăng bởi lập trình mang đến nhiều lợi ích. Vì thế, nhiều bậc phụ huynh dành thời gian để tìm kiếm địa chỉ dạy lập trình cho trẻ. Vậy trẻ học lập trình có lợi ích gì? Nên học ở đâu đảm bảo chất lượng? Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm lời giải đáp.

1. Dạy lập trình cho trẻ có lợi ích gì?

Việc cho trẻ học lập trình sớm mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là:

Phát triển khả năng toán học và tư duy logic

Thực chất, lập trình là một dạng toán học với các kỹ năng sắp xếp, phân tích dữ liệu và tính toán. Do đó, học lập trình đòi hỏi trẻ phải tính toán, phân tích logic để thiết kế được sản phẩm mã hóa. Điều này, sẽ tạo động lực và niềm đam mê toán học ở trẻ.

Khả năng sáng tạo của trẻ được phát triển

Dạy lập trình robot cho trẻ cũng gắn liền tới những sản phẩm do chính trẻ thiết kế. Vì thế, đây là cơ hội để trẻ nâng cao và phát triển khả năng sáng tạo theo phong cách, sở thích riêng. Khi trẻ được thỏa sức suy nghĩ sáng tạo sẽ giúp các bé thêm tự tin hơn.

dạy lập trình cho trẻ

Dạy lập trình cho trẻ mang đến nhiều lợi ích

Xử lý tình huống khoa học, đúng đắn

Học lập trình đòi hỏi trẻ phải vận dụng nhiều kiến thức ở nhiều bộ môn khác nhau như toán học, khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ,… Nhờ đó, trẻ sẽ hiểu vấn đề rộng mở hơn, góp phần giúp bé phân tích các sự việc, sự vật xung quanh. Điều này, sẽ giúp trẻ giải quyết và xử lý các tình huống khoa học, đúng đắn một cách linh hoạt, nhanh nhạy.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Dạy lập trình cho trẻ là cách để rèn luyện tính kiên nhẫn và sự lạc quan ở trẻ. Bởi trong quá trình học, trẻ sẽ phải viết mã code nên không tránh khỏi những câu lệnh sai. Tuy nhiên, trẻ hoàn toàn có thể sửa lỗi bằng cách tra soát cẩn thận. Nhờ vậy, trẻ sẽ dần hoàn thiện hơn, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và cả thất bại mà không hề chùn bước.

2. Phần mềm dạy lập trình robot cho trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm lập trình robot cho trẻ. Tuy nhiên, độ tuổi của trẻ còn nhỏ nên cần lựa chọn những phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, dễ học. Do đó, phần mềm lập trình scratch 3.0 sẽ đáp ứng tốt những tiêu chí này, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho quá trình học lập trình ở trẻ, với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Phần mềm này sử dụng ngôn ngữ lập trình là những đồ họa sống động. Do đó, vừa dễ học, dễ hiểu mà còn kích thích sự tìm tòi, khám phá ở trẻ.
 • Scratch 3.0 không đòi hỏi các em phải viết những dòng lệnh phức tạp. Thay vào đó, việc sử dụng vô cùng dễ dàng bằng những thao tác kéo, thả các khối lệnh màu sắc để tạo thành những mã lệnh.
 • Phần mềm dạy lập trình cho trẻ này cho phếp biến ý tưởng thành ngôn ngữ lập trình chỉ trong thời gian ngắn.
 • Scratch 3.0 còn cho phép trẻ học lập trình robot dễ dàng với phiên bản mở rộng nang cấp. Điều này, có lợi ích đối với sự phát triển cũng như rèn luyện nhiều kỹ năng ở trẻ. Đồng thời, các em có thể tạo ra nhiều sản phẩm, thiết bị công nghệ hữu ích.

3. Khóa học lập trình robot cho trẻ em với nhiều trải nghiệm thú vị

Cho trẻ tiếp cận sớm với khóa học lập trình robot sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm hữu ích. Đó là:

 • Các em sẽ được học lập trình từ những điều cơ bản nhất với các bài học trên máy tính đầy thú vị.
 • Các em sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về điện tử như điện trở, dòng điên, đèn led, mạch điện, nguồn điện…
 • Trẻ sẽ được học và lập trình trê vi điều khiển từ những dòng code đơn giản cho đến phức tạp.
 • Các em sẽ áp dụng kiến thức để lắp robot đơn giản. Việc lắp sẽ thực hiện từ lắp động cơ cho đến hàn các vi mạch đơn giản.
 • Từ điện thoại có kết nối wifi để lập trình điều khiển robot từ xa.

dạy lập trình cho trẻ

Dạy lập trình robot với tiếp cận trực quan sẽ giúp trẻ phát triển đầy đủ các kỹ năng

Việc học lập trình robot với tiếp cận trực quan sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các môn học steam. Đồng thời, phát triển tốt và đầy đủ các kỹ năng ở trẻ một cách hiệu quả.

4. Trường/trung tâm dạy lập trình cho trẻ em

Những lợi ích cho việc dạy lập trình cho trẻ chỉ được phát huy khi cha mẹ chọn được trung tâm đào tạo lập trình chất lượng và uy tín? Do đó, hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam – trung tâm chuyên đào tạo về steam cũng như lập trình cho mọi đối tượng.

Tại Makeblock, trẻ sẽ được học lập trình từ cơ bản đến nâng cao với sự hướng dẫn bài bản của đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các tài liệu giáo án steam, phần mềm, dụng cụ, robot lập trình đều được cung cấp đầy đủ. Vì thế, giúp các em được tiếp cận trực quan nhằm hiểu rõ về lập trình cũng như tự chế tạo ra các thiết bị, phụ kiện, sản phẩm công nghệ hữu ích nhằm phục vụ cho đời sống con người, lao động sản xuất.

Chúng tôi cam kết đầu ra cho mọi học viên với chất lượng tốt. Bởi vậy, Makeblock Việt Nam đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường và nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của rất nhiều phụ huynh khi đăng ký chương trình dạy lập trình cho trẻ.

Để giúp con được tham gia khóa học lập trình robot cho trẻ chất lượng cao, giá cả hợp lý tại Makeblock Việt Nam, cha mẹ hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ bên dưới:

 • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam
 • Hotline: 0983325500
Viết bình luận của bạn: