GIÁO DỤC STEAM ROBOTICS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

10/08/2020
GIÁO DỤC STEAM ROBOTICS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Giáo dục STEAM hiện tại như một cánh cửa mở ra không gian mới cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như xã hội trong thời đại công nghệ kết nối, con người được bao phủ bởi sóng internet như hiện nay. Vậy STEAM robotics là gì?

1. STEAM robotics là gì?

STEAM robotics là một bộ môn lập trình cơ bản dành cho các em từ bậc tiểu học trở lên. STEAM robotics được xây dựng trên một giáo trình hiện đại nhằm đáp ứng các chủ đề học chính khóa cũng như ngoại khóa của học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Trong bối cảnh con người chạy đua với công nghệ như hiện nay, việc trẻ được tiếp xúc, học tập lập trình từ nhỏ là một lợi thế rất lớn.

GIÁO DỤC STEAM ROBOTICS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

STEAM Robotics và mã hóa

Cũng giống với STEM hay STEAM, STEAM robotics được xây dựng dựa trên những chủ đề sát với thực tế, được mô phỏng qua robot giáo dục cùng các công cụ lập trình. STEAM robotics cũng giúp học sinh được học kiến thức tổng hợp của cả 5 môn học: Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ - Nghệ thuật - Toán học.

STEAM robotics triển khai dựa trên tiêu chí thực hành, ứng dụng. Vậy nên, chương trình học này có tác dụng kích thích trí tưởng tượng và sức sáng tạo của người học rất cao. Tùy theo trình độ của mỗi học sinh, chương trình STEAM robotics được xây dựng phù hợp với những người có ít hoặc không có kinh nghiệm về lĩnh vực robotics.

2. Những điều cần biết về STEAM robotics

Tuy được ít người biết đến hơn những phương pháp giáo dục khác, nhưng không thể phủ nhận những giá trị mà STEAM robotics đem lại:

  • Hình thành và phát triển kỹ năng mềm
  • Tạo ra môi trường học tập tích cực, sáng tạo, năng động và có trách nhiệm
  • Thúc đẩy học sinh tìm tòi và khám phá, nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ, trang bị kiến thức lập trình từ cơ bản đến nâng cao
  • Tạo nên môi trường rèn luyện cạnh tranh, thúc đẩy trẻ tự lập và chủ động trau dồi bản thân tốt hơn
  • Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các đấu trường trí tuệ lớn như Robocon, MakeX,...

3. STEAM Robotics và mã hóa đối với Makeblock

Nếu bạn đang tìm một kỹ năng có lợi cho sự phát triển ở hiện tại và tương lai để dạy cho trẻ, chắc chắn STEAM Robotics và mã hóa là một lựa chọn tuyệt vời.

STEAM Robotics và mã hóa hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển trí tuệ cũng như kỹ năng của trẻ, nhất là thời đại công nghệ số lên ngôi như hiện nay

STEAM Robotics và mã hóa với Makeblock đơn giản là việc chắp nối các câu lệnh được xây dựng sẵn trên phần mềm lập trình tích hợp mBlock để điều khiển robot hay tạo nên những kiệt tác tuyệt vời.

STEAM Robotics và mã hóa mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là một cách giao tiếp với máy tính giống như giao tiếp với con người.

GIÁO DỤC STEAM ROBOTICS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

STEAM Robotics và mã hóa

Việc tiếp xúc với STEAM Robotics và mã hóa makeblock giúp trẻ làm quen với những dòng code đầu tiên, khám phá và tìm hiểu thế giới đầy mới mẻ và hay ho này. Tiếp theo, việc tiếp cận mã hóa thông qua những chú robot là cách "học qua hành" cực kì hiệu quả, kích thích tiếp thu của trẻ, đem đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị. Nhờ STEAM Robotics và mã hóa, trẻ có thể điều khiển những chú robot đồ chơi thông minh chuyển động xoay quanh chính mình chứ không phải chỉ xoay quanh màn hình như những trò chơi điện tử.

Những chú robot mTiny, mBot, Code Rockey là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ để bắt đầu bước vào thế giới mã hóa.

Liên hệ hợp tác triển khai chương trình STEAM Robotics và mã hóa tại:

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam

D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 332 55 00

Viết bình luận của bạn: