Thanh lý máy in 3d là gì? Có nên mua không?

16/03/2021
Thanh lý máy in 3d là gì? Có nên mua không?

Máy in 3D là công cụ rất hữu ích để phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong công việc, đời sống xã hội… Bên cạnh các dòng máy in máy mới thì cũng có rất nhiều máy in được thanh lý. Vậy thanh lý máy in 3d là gì? Máy in 3d giá bao nhiêu? Có nên mua  không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Thanh lý máy in 3d là gì?

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng vừa bán máy in 3d mới, vừa tiến hành thanh lý máy in. Vậy thực chất máy in thanh lý là gì thì các bạn hãy cùng tìm hiểu sau đây:

  • Máy in thanh lý là những mẫu máy in 3d giá rẻ đã qua sử dụng. Sau một thời gian, máy có thể đã gặp một số trục trặc và được sửa chữa. Khi khắc phục xong thì đem đi bán với giá rẻ hơn so với máy 3d mới.
  • Thanh lý máy in 3d là những máy in cũ, hiệu suất in và chất lượng in không đạt được hiệu quả tốt như ban đầu.
  • Máy in 3d thanh lý còn là những chiếc máy in vẫn còn mới nhưng để lâu không bán được. Vì thế, trong những đợt cửa hàng, trung tâm điện máy muốn dọn kho để nhập các sản phẩm mới thì sẽ đem thanh lý máy in 3d còn tồn kho.
  • Nhiều người muốn mua máy mới để sở hữu những công nghệ in tốt hơn, muốn trải nghiệm dòng máy in tốt hơn thì cũng có nhu cầu thanh lý máy in 3d.

2. Máy in 3d thanh lý có mức giá bao nhiêu?

Các cửa hàng, trung tâm điện máy hay cá nhân muốn thanh lý máy in 3d thì đều phải đưa ra mức giá máy in 3d hợp lý. Bởi những dòng máy in thanh lý sẽ khiến khách hàng băn khoăn, lo lắng về chất lượng, độ bền cũng như giá trị của sản phẩm. Vì thế, người mua luôn đắn đo, cân nhắc kỹ lưỡng.

thanh lý máy in 3d

Máy in 3d thanh lý có mức giá rẻ so với máy mới

Hơn nữa, hầu hết máy in thanh lý đều là hàng đã qua sử dụng, hàng đã lỗi kỹ thuật… nên không được đánh giá cao. Do đó, mức giá thanh lý máy in khá ưu đãi, chỉ bằng ½; thậm chí 1/3 so với giá tiền mua máy in 3d mini mới. Đây là một lợi thế rất tốt rất hữu ích dành cho những người có nhu cầu sử dụng máy in nhưng nguồn ngân sách eo hẹp.

3. Có nên mua máy in 3d thanh lý hay không?

Việc có nên mua máy in 3d thanh lý hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Cùng với đó là mục đích sử dụng máy in để làm gì, có thường xuyên hay không? Đồng thời, những tính năng cần thiết của máy in cần đáp ứng là gì.

Do đó, để xác định ai và khi nào nên mua các dòng máy in thanh lý thì các bạn hãy tham khảo một số lời khuyên sau:

  • Trường hợp nên mua máy in mới

Nếu bạn có nguồn ngân sách đủ lớn thì việc mua máy in 3d mới để đảm bảo hoạt động tốt, chất lượng in bền đẹp là nên thực hiện. Bởi mua máy in mới mặc dù giá cao nhưng đảm bảo máy sẽ được bảo hành lâu dài cũng như được bảo dưỡng, bảo trì từ chính đơn vị bán hàng khi máy bị trục trặc.

  • Trường hợp nên lựa chọn máy in thanh lý

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu in nhiều, không in thường xuyên và ngân sách còn hạn chế thì tìm lựa chọn máy in 3d thanh lý là giải pháp hữu hiệu. Chỉ cần khéo léo tìm đến những địa chỉ thanh lý máy in 3d chuyên nghiệp, uy tín thì bạn hoàn toàn có được chiếc máy in chất lượng với mức giá cực mềm.

Bởi thực tế, có nhiều chiếc máy in thanh lý nhưng vẫn đảm bảo độ mới trên 90% và các linh kiện, thiết bị vẫn chưa bị thay thế, đảm bảo chất lượng, hoạt động bền bỉ, hiệu quả. Do đó, chỉ cần bạn khéo léo và biết cách lựa chọn thì dù mua máy in thanh lý thì vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

4. Những lưu ý khi chọn mua máy in 3d thanh lý

Để chọn mua được máy in 3d thanh lý chất lượng tốt, bền bỉ và giá trị sử dụng lâu dài, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn dòng máy in phù hợp

Hiện nay, thị trường có rất nhiều dòng máy in khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu. Vì thế, bạn cần xác định nhu cầu và mục đích in của mình để lựa chọn dòng máy in với công nghệ in phù hợp.

thanh lý máy in 3d

Những lưu ý khi mua máy in 3d thanh lý

Kiểm tra máy in trước khi mua

Những địa chỉ thanh lý máy in 3d đều quảng cáo và khẳng định rằng sản phẩm máy in của họ là tốt, còn mới, chất lượng. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ tin vào những lời quảng cáo của bên bán.

Thay vào đó, hãy kiểm tra thật kỹ máy in ở phần vỏ máy, bên trong máy trước khi mua. Khi đã kiểm tra xong, bạn hãy test máy bằng cách in thử xem tốc độ in, màu in… có đẹp hay không. Kiểm tra càng kỹ thì bạn càng dễ chọn được chiếc máy in ưng ý, chất lượng.

  • Chỉ mua hàng tại địa chỉ uy tín

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng thanh lý máy in 3d trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, bạn chỉ nên chọn mua máy in tại cửa hàng uy tín, nhận được sự ưa chuộng và đánh giá cao của khách hàng. Có như vậy, bạn mới dễ dàng chọn được mẫu máy in chất lượng cùng mức giá tốt và nhiều ưu đãi khác.

Từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu thanh lý máy in 3d là gì? Có nên mua hay không và cần lưu ý những gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn: