Hướng dẫn cách trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM đầy sáng tạo

21/10/2023
Hướng dẫn cách trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM đầy sáng tạo

Trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM sẽ mang đến một không gian đầy ý nghĩa và hứng khởi cho các em trong ngày đặc biệt. Nếu bạn còn chưa biết nên làm thế nào thì hãy cùng MakeBlock VN khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc trang trí góc sinh nhật theo STEAM

Trong những năm gần đây, mức sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện rõ rệt. Nhất là việc tổ chức sinh nhật cho học sinh ở các trường mầm non đang dần phổ biến ở khắp mọi nơi. Công việc này nhận được sự ủng hộ và đồng tình lớn từ phía phụ huynh để tạo nên một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng, ý nghĩa cho con yêu của mình.

Vào ngày sinh nhật, ba mẹ thường mua hoa quả, bánh kẹo đến lớp để nhờ cô giáo tổ chức. Ngoài ra, có nhiều trường học tự tổ chức theo ngày, tháng hoặc theo quý tùy theo quy định của mỗi nơi. Đây là một trong những hoạt động thiết thực tạo nên không vui vẻ, ấm cúng để thể hiện tình yêu thương với các em học sinh vào ngày đặc biệt.

2. Lợi ích khi trang trí góc STEAM sinh nhật

Nếu tổ chức sinh nhật chỉ có hoa quả, bánh kẹo mà không có góc trang trí thì ngày đặc biệt của con sẽ thiếu trọn vẹn. Do đó, trang trí góc STEAM sẽ mang đến những lợi ích như:

  • Tạo nên kỷ niệm vui tươi và đáng nhớ cho trẻ với bạn bè cùng lớp.
  • Giúp học sinh phát huy khả năng ghi nhớ về ngày đặc biệt của bản thân.
  • Các em nhận thức được ý nghĩa quan trọng trong ngày sinh nhật của mình.
  • Trẻ được thoải mái thể hiện tình cảm và rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông với các hoạt động như: Mở quà sinh nhật, hát, cắt bánh...
  • Tạo không gian thoải mái, hòa đồng và vui vẻ.
  • Giúp trẻ gắn kết tình cảm với bạn bè và thầy cô, trường lớp. Từ đó, trẻ không còn sợ sệt mà sẽ có nhiều hứng khởi mỗi khi đến lớp.
  • Các bậc phụ huynh tạo nên một ngày sinh nhật ý nghĩa cho con với đầy đủ bạn bè để trẻ gắn kết với nhau hơn.

3. Cần chuẩn bị gì để trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM

Không gian sinh nhật cho các bạn trong độ tuổi mầm non cần có sự gần gũi và ấm cúng. Giáo viên có thể lựa chọn những vật dụng đơn giản như: Dây ruy băng nhiều màu sắc, hình chiếc bánh sinh nhật, con số, bóng bay, cây nến... Ngoài ra, trang trí thêm mô hình chibi, thông tin về bé, bảng tên, khung hình... sẽ tạo nên một góc STEAM đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu và ấn tượng.

Trước khi trang trí góc sinh nhật, giáo viên có thể tham khảo thêm ý kiến của phụ huynh. Việc cùng nhau bàn bạc và thống nhất sẽ mang đến bữa tiệc sinh nhật tiết kiệm, ý nghĩa và trọn vẹn cho các em.

4. Hướng dẫn cách trang trí góc sinh nhật STEAM mầm non

Có nhiều cách trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM. Dưới đây là một số gợi ý để giáo viên, phụ huynh tham khảo và thực hiện cho trường mầm non của mình:

4.1. Sử dụng bóng bay

Bóng bay là món đồ không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc sinh nhật nào của các bạn nhỏ độ tuổi mầm non. Cô trò nên lựa chọn những trái bóng bay đủ màu sắc để treo xung quanh góc sinh nhật. Tùy theo từng không gian mà chúng ta có thể trang trí bóng nhôm, bóng chùm, bóng nhũ, bóng chấm sao...

4.2. Bảng tên

Thầy cô hãy trang trí lên bảng tên thông tin của bé được tổ chức sinh nhật. Bảng tên không cần quá cầu kỳ mà có thể tận dụng các công cụ sẵn có trên lớp. Giáo viên có thể tự thực hiện hoặc để các con tự do sáng tạo cùng bạn bè.

4.3. Phông nền

Phông nền là phụ kiện quan trọng trong mọi bữa tiệc sinh nhật. Trong góc STEAM sinh nhật mầm non, chúng ta nên chú trọng đến những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu với màu sắc tươi sáng. Các gam màu trung tính như: Xanh lá, hồng, vàng, da cam... phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Với gia đình nào muốn tạo không gian riêng có thể mua sẵn và nhờ cô trang trí. Tùy theo nhu cầu mà phụ huynh hãy lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp với sở thích và cá tính của con.

4.4. Khung cảnh trong góc sinh nhật mầm non STEAM

Những bức hình ghi lại hành trình của con trong bữa tiệc sinh nhật có ý nghĩa vô cùng to lớn. Ba mẹ có thể lựa chọn bức hình đáng yêu, ngộ nghĩnh và thiết kế khung ảnh riêng, sau đó trang trí trên góc sinh nhật.

Ngoài ra, ba mẹ hãy chuẩn bị một vài hình ảnh chibi dễ thương để trang trí thêm vào góc STEAM sinh nhật. Những hình ảnh đó có thể là những biểu cảm của con như: Vui mừng, giận hờn, khóc,...

Tuy nhiên, tần số sử dụng các đồ trang trí cho góc sinh nhật STEAM thường khá ít. Do đó, chúng ta nên lựa chọn những vật dụng có chi phí vừa phải nhưng độ bền tốt để tái sử dụng cho những lần sau.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách trang trí góc sinh nhật mầm non STEAM. Thầy cô hãy cùng tham khảo để hoàn thiện góc sinh nhật ý nghĩa và trọn vẹn cho các em trong ngày đặc biệt.

Viết bình luận của bạn: