Địa chỉ tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non hiệu quả

18/12/2020
Địa chỉ tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non hiệu quả

Tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non đang trở thành một ngành dịch vụ giành được sự quan tâm của nhều người, đặc biệt là các phụ huynh đang băn khoăn tìm phương pháp dạy học steam hiệu quả cho con em mình.

1.Tầm quan trọng của steam công nghệ mầm non

Mỗi lưa tuổi có những nhận thức và cách tiếp nhận về thế giới khác nhau.

Như đã nói trẻ lứa tuổi mầm non không học những gì mang tính chất hàn lâm, vĩ mô, mà trẻ học từ những gì thân quen nhất trong cuộc sống thực tế.

Suy nghĩ của trẻ lứa tuổi này luôn tò mò về thế giới, và steam như câu trả lời giải đáp những thắc mắc cho trẻ.

Steam còn giúp trẻ rèn luyện và phát huy những kĩ năng cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non

Trẻ có thể phát triển những kỹ năng ngay từ nhỏ

Có thể thấy con đường đến với steam mầm non khá thú vị, khi được trải nghiệm nó, chúng ta sẽ nhận thấy trẻ chăm chú và say sưa, lúc này trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn.

Và trên hết đó là cái nôi khơi gợi niềm đam mê và yêu thích khoa học công nghệ ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu những nhà làm giáo dục và ngay cả bố mẹ các em không hiểu rõ về steam sẽ rất khó để truyền đạt lại cho các em, và đặc biệt cách học sao cho hiệu quả  của chính những đứa trẻ giai đoạn mầm non cũng là một điều cần tìm hiểu của thầy cô và phụ huynh.

Nhiều phụ huynh tìm đến trung tâm tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non để giải đáp những vướng mắc, qua quá trình tìm hiểu và với những hướng dẫn của giáo viên cùng các chuyên gia tại trung tâm phần nào họ tự tin hơn khi dạy con em mình một lĩnh vực hoàn toàn mới này.

2. Hiểu đúng về steam công nghệ mầm non

Rất nhiều người cho rằng trẻ mầm non chưa biết gì để có thể học steam. Tuy nhiên suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lệch. Bởi độ tuổi từ 3-6 được xem là độ tuổi vàng để trẻ tìm hiểu và phát huy trí tưởng tượng của mình.

tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non

Steam công nghệ mầm non không chỉ có robot

Steam công nghệ mầm non chính là robot? Quan điểm này chỉ đúng một nửa, bởi ngoài một số loại robot chuyên dụng cho steam mầm non của thương hiệu Makeblock như  bộ mTiny Coding Kit Bộ lập trình cho các bạn 4 tuổi  hay Mtiny Coding Kit Map Pack –Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu … thì còn vô số những giáo cụ steam khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày.

Hay đơn giản chỉ bằng những vật liệu sẵn có ở nhà như bìa cát tông, vỏ chai nhựa, những vật liệu dùng để tái chế thậm chí là lá cây, sỏi, đá…với sự hướng dẫn của giáo viên trẻ hoàn toàn có thể thiết kế những dự án steam của riêng mình.

3.Một số gợi ý trong việc tổ chức chơi học và thực hành cùng steam cho trẻ mầm non

Trẻ giai đoạn mầm non sẽ học và tiếp nhận kiến thức thông qua những trải nghiệm cụ thể là thực hành thực tế.

Ví dụ như khi thực hành một thí nghiệm khoa học, thay vì giải thích quá nhiều vào các nguyên lý khoa học, hãy chỉ tập trung vào việc đặt ra những câu hỏi để trẻ nói ra những thay đổi của quá trình quan sát hiện tượng sự vật.

Nên đặt ra những câu hỏi ở dạng mở để trả có thể trình bày quan điểm, ý kiến của mình thay vì những câu hỏi trẻ chỉ trả lời có hoặc không.

Hãy đặt ra những câu hỏi kích thích trẻ tìm hiểu và thử nhiệm. hoặc khuyến khích trẻ suy luận hay phán đoán…

4.Địa chỉ tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non uy tín hàng đầu

Nhu cầu dạy học steam ngày càng cao đồng nghĩa với đó những trung tâm và tổ chức steam lần lượt ra đời. Có thể là những trung tâm chính quy, cũng có thể là những tổ chức steam  tai địa phương, hay tại ngay trường học.

tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non

Mỗi địa chỉ steam lại có những phương pháp và quy chế hoạt động riêng

Mỗi địa chỉ steam lại có những phương pháp và quy chế hoạt động riêng nhưng nhìn chúng đều nhằm mục đích mang steam đến gần hơn với học sinh ngày từ khi còn nhỏ. Để các em tiếp cận sớm nhất có thể với phương pháp học tập tiên tiến này.

Trong đó Makeblock Việt Nam là địa chỉ tin cậy số 1. Luôn đi đầu trong lĩnh vực stem robotics. Với đội ngũ chuyên gia và nhân viên nhiệt tình, giàu kiến thức chuyên môn sẵn sàng chia sẻ những bài học, kinh nghiệm về steam.

Phụ huynh, các thầy cố giáo nếu như đang tìm một địa chỉ  Tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non có thể tìm hiểu qua fanpage https://www.facebook.com/giaoducthongminhmakeblock hoặc website https://makeblock.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Mầm non là lứa tuổi vàng để trẻ phát triển thể chất và nhận thức. Ở độ tuổi này, trẻ dễ dàng tiếp nhận mọi thứ của thế giới xung quanh qua những gì trẻ nhìn thấy và cảm nhận được.

Chính vì thế giáo dục steam mầm non luôn được chú trọng hàng đầu và rất cần thiết.Tuy nhiên nhiều phụ huynh băn khoăn  không biết nên bắt đầu với steam từ đầu cho con em mình. Giải đáp thắc mắc  đó của phụ huynh, nhiều trung tâm steam tổ chức tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non ra đời mang lại hiệu quả giảng dạy cao.

Viết bình luận của bạn: