BÍ QUYẾT GIÚP MẸ CHỌN ĐỒ CHƠI TRẺ EM THÔNG MINH CHUẨN NHẤT

06/04/2020
BÍ QUYẾT GIÚP MẸ CHỌN ĐỒ CHƠI TRẺ EM THÔNG MINH CHUẨN NHẤT

Đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của mọi đứa trẻ. Đồ chơi không chỉ mang lại tính giải trí mà nó còn là một phương pháp giáo dục cực kỳ hữu hiệu. Makeblock mách các mẹ bí quyết chọn đồ chơi trẻ em thông minh chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

1. Xác định rõ mục đích khi mua đồ chơi cho trẻ

Trước khi mua tặng trẻ một món đồ nào đó, bố mẹ nên xác định rõ mục đích mình mua món đồ đó là gì? Để giúp trẻ phát triển vận động, rèn luyện tư duy hay kích thích sự sáng tạo…? Khi đã đặt được mục tiêu rồi, bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được món đồ chơi trẻ em thông minh phù hợp và giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả.

Bố mẹ muốn trẻ phát triển khả năng học hỏi thì nên lựa chọn những bộ đồ chơi giáo dục như con chữ, con số, hình học… Còn nếu muốn trẻ rèn luyện sự khéo léo và khả năng tư duy sáng tạo thì bố mẹ nên mua những bộ đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xếp hình thông minh, đất nặn, bút màu.

2. Lựa chọn đồ chơi phù hợp với khả năng của trẻ

Đồ chơi trẻ em thông minh phải đảm bảo phù hợp với khả năng và nhận thức của trẻ. Đồ chơi thông minh yêu cầu trẻ phải vận dụng não bộ kết hợp cùng các kỹ năng để hoàn thành. Chính vì vậy, nếu món đồ chơi quá khó sẽ phản tác dụng, khiến trẻ dễ nản và hình thành thói quen mất kiên nhẫn.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với khả năng của trẻ

Để xác định được đúng khả năng của trẻ, bố mẹ nên dựa vào độ tuổi và dựa vào sự quan sát trẻ hàng ngày vì mỗi trẻ có một tầm nhận thức khác nhau. Lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi từ đơn giản đến phức tạp cũng là một cách để bố mẹ có thể đánh giá năng lực của con mình. Khi bé còn nhỏ, bố mẹ có thể lựa chọn những bộ xếp hình, mô hình bằng gỗ. Khi trẻ lớn hơn, bố mẹ hãy cân nhắc lựa chọn những món đồ chơi lắp ghép nhiều chi tiết, những đồ chơi lắp ráp thông minh.

3. Độ an toàn và độ bền của món đồ chơi là cực kỳ quan trọng

Đây là tiêu chí tiên quyết và cũng rất quan trọng khi tìm mua đồ chơi thông minh cho trẻ. Vô vàn sản phẩm đồ chơi hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng ngoài kia chính là nhân tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nếu như bố mẹ không kỹ lưỡng trong khâu tìm hiểu trước khi mua về cho bé chơi.

Tuyệt đối không chọn cho trẻ những đồ chơi có cạnh sắc nhọn, chưa sợi vải (bông, len) hoặc những đồ chơi có chi tiết quá nhỏ vì sẽ dễ đi vào đường hô hấp làm trẻ nghẹt thở.

4. Lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng

Shop đồ chơi thông minh quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Đồ chơi trẻ em thông minh nên được mua ở những nhà phân phối chính hãng của nhãn hàng uy tín. Điều đó vừa đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi chơi, vừa đảm bảo cho bố mẹ không mất tiền oan vì những hãng đồ chơi chính hãng luôn có sự bảo hành mỗi khi đồ chơi không may hỏng hóc hay sản phẩm không đúng mẫu mã, nhất là khi mua những bộ robot giáo dục thông minh.

Makeblock là nhà cung cấp cung cấp giải pháp giáo dục hàng đầu thế giới

Makeblock là nhà cung cấp cung cấp phần cứng, phần mềm, giải pháp nội dung và các Cuộc thi robot Makex hàng đầu, với mục đích đạt được sự tích hợp sâu sắc của công nghệ và giáo dục.

Với chặng đường phát triển 6 năm:

  • Makeblock đã có mặt ở hơn 140 quốc gia
  • Là đối tác của hơn 1.600 kênh bán hàng
  • Các sản phẩm của makeblock được sử dụng tại hơn 25.000 trường học
  • Được sử dụng bởi hơn 10 triệu người dùng

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn lựa chọn một sản phẩm giáo dục thông minh an toàn - chính hãng cho trẻ.

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam

D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 332 55 00

Viết bình luận của bạn: