Đồ chơi lập trình có ý nghĩa gì? Nên lựa chọn bộ đồ chơi nào?

21/11/2021
Đồ chơi lập trình có ý nghĩa gì? Nên lựa chọn bộ đồ chơi nào?

Thế giới đồ chơi hiện nay đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã với rất nhiều loại đồ chơi khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng ở tất cả các độ tuổi.

Trong đó, đồ chơi lập trình ngày càng chiếm lĩnh thị trường vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy ưu điểm đó là gì và nên lựa chọn bộ đồ chơi lập trình nào thì các bạn hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây.

1. Đồ chơi lập trình robot có ý nghĩa gì với trẻ?

Đồ chơi lập trình robot là sự phát triển không thể thiếu cho thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Những bộ robot lắp ráp lập trình lại có ý nghĩa đặc biệt khi giúp trẻ phát triển được rất nhiều kỹ năng hữu ích. Những kỹ năng đó có thể kể đến như:

1.1. Tiếp cận ngôn ngữ lập trình ngay từ sớm

Với thời kỳ công nghệ như hiện nay thì lập trình là thứ ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh khi hầu hết máy móc, công nghệ, phần mềm đều không thiếu ngôn ngữ lập trình.

Vì thế, cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi lập trình là một giải pháp hữu ích để con tiếp cận với ngôn ngữ lập trình từ sớm nhằm bắt kịp xu hướng ở hiện tại và tương lai.

1.2. Trẻ học lập trình nhanh hơn

Khả năng tiếp nhận kiến thức của trẻ nhanh hơn so với người lớn. Vì thế, trong kỷ nguyên công nghệ số mà trẻ đang sống thì không thể thiếu việc cho trẻ tiếp xúc với lập trình sẽ giúp trẻ khơi dậy niềm đam mê, tư duy, tính tò mò và tạo sự hứng khởi cho trẻ.

Đồ chơi lập trình

Đồ chơi lập trình có nhiều ý nghĩa với trẻ

1.3. Kích thích tư duy và sáng tạo

Đồ chơi lập trình cho trẻ khả năng sáng tạo vô hạn. Từ một bộ đồ chơi, trẻ sẽ thỏa sức tưởng tượng và biến ý tưởng của mình thành hiện thực hóa thông qua hành động lắp ráp, tư duy. Trẻ được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo thông qua robot lập trình để nhìn nhận vấn đề, đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

1.4. Đồ chơi lập trình giúp phát triển thuật toán cho trẻ

Việc tiếp xúc với đồ chơi lập trình robot từ nhỏ chính là cách giúp trẻ làm quen, tiếp cận với ngôn ngữ lập trình ngay từ sớm. Nhờ điều này sẽ rèn luyện tư duy thuật toán để giải quyết mọi vấn đề một cách thỏa đáng thông qua việc biết cách sắp xếp, đánh giá các vấn đề một cách logic, khoa học.

2. Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi lập trình cho bé

Đồ chơi lập trình robot ngày càng được ưa chuộng nên thị trường cung cấp loại đồ chơi này cũng ngày càng nhiều và đa dạng. Thế nhưng, không phải đồ chơi lập trình nào cũng phù hợp với bé và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Do đó, cha mẹ nên tuân thủ những nguyên tắc sau để lựa chọn đồ chơi lập trình thật sự ý nghĩa để phát huy những ý nghĩa của loại đồ chơi này dành cho con em của mình:

  • Cha mẹ nên chú ý lựa chọn đồ chơi lập trình phù hợp với từng độ tuổi của bé. Có như vậy mới giúp con dễ dàng tiếp cận, làm quen mà không cảm thấy khó khăn hay nhụt chí.
  • Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giới tính. Trên thị trường có những đồ chơi lập trình được thiết kế chung cho cả bé trai và bé gái. Thế nhưng, cũng có những sản phẩm được thiết kế riêng cho từng giới. Do đó, tùy từng món đồ mà cha mẹ nên lựa chọn phù hợp với giới tính của con.
  • Chọn đồ chơi lập trình phù hợp với sở thích của con. Điều này sẽ giúp trẻ có đam mê để khám phá và trải nghiệm món đồ đó.
  • Không nên ham rẻ mà chọn đồ chơi có mức giá quá rẻ. Bởi những đồ chơi liên quan đến lập trình mà giá rẻ thường không bền và không đảm bảo chất lượng.

3. Một số bộ đồ chơi lập trình robot phổ biến hiện nay

Đồ chơi lập trình robot hiện có rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, những sản phẩm của Makeblock Việt Nam dưới đây luôn được đánh giá cao và bán chạy bởi chất lượng tốt, an toàn cho trẻ:

Đồ chơi lập trình

Makeblock Robot mBot 2

Từ những bộ đồ chơi lập trình trên, trẻ có thể thỏa sức lắp ghép để cho ra nhiều mô hình khác nhau và thỏa sức sáng tạo.

4. Đồ chơi cho lập trình viên

Đồ chơi lập trình không chỉ dành cho trẻ mà còn dành cho những lập trình viên để phát triển kỹ năng lập trình của bản thân. Điều này cho thấy được sự cần thiết của robot lập trình và tính ứng dụng thiết thực của lập trình ở hiện tại cũng như tương lai.

Nếu đang muốn tìm kiếm đồ chơi cho lập trình viên, các bạn hãy liên hệ với trung tâm Makeblock Việt Nam để được tư vấn, khám phá các sản phẩm phù hợp. Tại đây có rất nhiều sản phẩm lập trình và các gói phụ kiện hữu ích để các bạn thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm cũng như học tập.

Thông tin liên hệ Makeblock Việt Nam

  • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Email: lananh5cvietnam@gmail.com.
  • Hotline: 0983325500.
Viết bình luận của bạn: