Đồ chơi lập trình robot đưa trẻ vào thế giới công nghệ

16/10/2020
Đồ chơi lập trình robot đưa trẻ vào thế giới công nghệ

Trẻ có thể vừa học vừa vui chơi, sự kết hợp giữa phần mềm lập trình với đồ chơi lập trình robot không chỉ đem lại niềm vui khi sáng tạo đồng thời đưa chúng vào thế giới tương lai của công nghệ.

1.Robot Mbot bộ đồ chơi lập trình robot lý tưởng cho trẻ

Robot mBot nền tảng cho trẻ tiếp cận với lắp ráp và lập trình

Mbot là robot giáo dục Steam, với cấu tạo khá đơn giản nên mbot là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu, có mBot việc dạy và học lập trình trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều, tất cả những gì cần có là một chiếc tuốc nơ vít và sách hướng dẫn là có thể lắp ráp hoàn chỉnh được một chú mbot.

đồ chơi lập trình robot

Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue nền tảng cho trẻ tiếp cận với lắp ráp và lập trình

Hơn nữa trong quá trình thực hành trẻ được trải nghiệm sự sáng tạo và niềm vui qua đó tạo hứng thú cho trẻ với bộ môn lập trình ngay từ ban đầu với món đồ chơi robot lập trình đơn giản.

Khi bắt đầu khám phá những điều thú vị đầu tiên về robot, trẻ sẽ tìm hiểu trước tiên về cấu tạo của robot, các linh kiện điện tử, nắm bắt những nguyên tắc cơ bản của lập trình kéo thả đơn  giản từ đó dần dần hình thành và phát triển kỹ năng thiết kế và tư duy logic.

Với ba chế độ điều khiển thông minh, điều khiển mBot dễ dàng

Khi tiếp xúc ban đầu với bộ đồ chơi lập trình robot mbot chắc hẳn bạn sẽ có những câu hỏi thắc mắc rằng khi điều khiển robot di chuyển mbot có tự động tránh được chướng ngại vật phía trước không, có thể tự di chuyển theo đường kẻ thẳng hoặc đường cong không? có di chuyển theo sự điều khiển của con người hay không? Và câu trả lời là mbot hoàn toàn có thể với 3 chức năng điều khiển được cài đặt sẵn.

  • Khả năng tránh vật cản

Với chế độ lập trình tự động tránh những chướng ngại vật trong quá trình di chuyển hay nói cách khác là chế độ cảm biến vật cản, mbot có thể cảm nhận được chướng ngại vật phía trước và tự động đổi hướng kịp thời để tránh những vật cản đó.

  • Khả năng dò đường

Còn được gọi là chế độ cảm biến dò đường đó lag khả năng đồ chơi lập trình robot mbot có thể tự do di chuyển dọc theo các đường kẻ sẵn màu đen hoặc trắng khác nhau.

  • Khả năng điều khiển thủ công

Trẻ có thể sử dụng thiết bị điều khiển từ xa hoạc ứng dụng makeblock để lập trình trực tiếp và khám phá những khả năng khác nhau của mbot.

Các bộ mBot mở rộng để trẻ thỏa sức sáng tạo

Six-lesed robot: mbot và gói mở rộng này, có thể biến hóa mbot thành robot 6 chân “ Beetle”, “ Mantis” và “ Crazy Frog.

Servo Pack: với gói mBot Add-on Pack-Servo Pack có thể lắp ghép mbot thành robot “ Dancing Cat”, “ Head Shaking Cat” hay “ Light- Emitting Cat”.

Chuyên gia ánh sáng và âm thanh: “Lighting Chasing Robot, “Scorpion Robot” và “ In telligent Desk Light”. Hãy trải nghiệm sự thú vị của ánh sáng và âm thanh bằng cách lắp ráp những thành phần có tong gói mở rộng này.

2.Bộ lập trình robot Codey Rocky- đưa trẻ vào thế giới công nghệ

Đồ chơi lập trình robot codey Rockyrobot giáo dục Steam, là đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi trở lên. Trẻ có thể khám phá cảm xúc vui buồn của robot thông qua các mệnh lệnh cảm xúc khác nhau, trẻ có thể nhận thấy việc học lập trình là một điều thú vị với Codey Rocky.

đồ chơi lập trình robot

Codey rocky là robot lập trình phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

Chế độ cảm biến âm thanh và màu sắc được thể hiện qua 10 mô-đun điện tử được lập trình. Robot lập trình robot codey rocky là đồ chơi lập trình robot có 25 hướng dẫn tích hợp, qua đó trẻ có thể khiến robot thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau như vui, buồn, giận, tự hào…trẻ dễ dàng biến Codey Rocky thành một người bạn với cá tính độc đáo hoặc sử dụng codey rocky để kể câu chuyện của mình như một đạo diễn.

Trẻ có thể tự viết code

Codey Rocky dễ dàng lập trình với phần mềm mblock, mblock được thiết kế dựa trên nguyên tắc của scratch 3.0 của MIT và đi kèm với nhiều tính năng và chức năng hơn. Nguyên tắc cơ bản đó là lập trình bằng cách kéo và thả các khối lệnh để thực hiện các nhiệm vụ.

Người dùng cũng có thể thử thách bản thên bằng cách chuyển sang ngôn ngữ lập trình tiên tiến hơn như Python.

Lập trình bằng Python

Python là một loại ngôn ngữ lập trình  được sử dụng rộng rãi nhất cho AL và phân tích dữ liệu. Trẻ có thể chuyển đổi giữ phần mềm lập trình robot Scratch và Python để tiếp tục các khái niệm nâng cao hơn.

Tiếp cận AL

Phần mềm Mblock hỗ trợ những chức năng như nhận dạng hình ảnh và giọng nói qua đó trẻ có thể trải nghiệm các ứng dụng.

3.Kết luận

Đồ chơi lập trình robot không chỉ mang tính chất là một loại đồ chơi thông thường mà hơn hết đồ chơi lập trình robot như một công cụ để trẻ có thể học tập và trải nghiệm những điều thú vị qua những thao tác đầu tiên liên quan đến lắp ráp và lập trình robot, với robot mBot và Robot Codey Rocky là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho trẻ đang ở lứa tuổi ban đầu tiếp xúc với lập trình robot.

Một gợi ý cho bạn khi bạn ghé thăm trang website https://makeblock.com.vn/ hoặc fanpage của Makeblock một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giải pháp giáo dục Steam toàn cầu và những sản phẩm robot chất lượng cao.

Viết bình luận của bạn: