Đồ chơi cho lập trình viên tương lai

06/02/2021
Đồ chơi cho lập trình viên tương lai

Được đánh giá là một ngành hot trong tương lai không xa, công nghệ lập trình ngày càng được nhiều phụ huynh hướng cho con em mình. Chính vì thế đồ chơi cho lập trình viên tương lai cũng là vấn đề mà phụ huynh khá quan tâm.

1.Lợi ích của lập trình Robot đối với trẻ

Phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo

Trẻ em được ví như là những nhà khoa học nhí, luôn tò mò về mọi thứ xung quanh. Việc tiếp xúc với đồ chơi cho lập trình viên là những robot đồ chơi thông minh giúp trẻ sáng tạo ra được câu chuyện cho riêng mình.

đồ chơi cho lập trình viên

Đồ chơi lập trình  phát huy trí thông minh cho trẻ

Trẻ tự lập hơn, tự tin hơn 

Trong quá trình lập trình Robotics hoạt động, sẽ không tránh khỏi xuất hiện một vài lỗi. Các em sẽ học được cách tự tư duy để tìm ra lỗi và khắc phục nó.

Hình thành tính cách và sở thích cho trẻ

Tất cả những điều trẻ làm, sự tác động của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của trẻ. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học hỏi, thì khả năng khá cao trẻ sẽ rất năng động và tự tin. Đây chính là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Trẻ thông minh hơn

Bạn có nhận ra, những đứa trẻ càng năng động, càng thích khám phá thì càng nhanh nhẹn, thông minh? Thực ra, trí thông minh không chỉ phụ thuộc yếu tố bẩm sinh. Chúng còn do nhiều nguyên nhân khác, mà đa số là phụ thuộc vào hoàn cảnh sống khi còn nhỏ.

Trẻ càng có cơ hội được khám phá thì suy nghĩ của trẻ sẽ càng được mở rộng hơn. Khi tiếp xúc với đồ chơi cho lập trình viên trẻ sẽ học được tư duy logic khoa học. Những tư duy này sẽ là nền tảng để trẻ có thể phát triển sau này.  

Làm quen với các thiết bị công nghệ

Những đứa trẻ khi được làm quen với công nghệ đồ chơi cho lập trình viên từ sớm sẽ có rất nhiều ưu thế so với bạn cùng lứa tuổi. Đây là một trong những lợi thế lớn trong xã hội hiện đại ngày nay. Những người có hiểu biết về công nghệ sẽ vượt xa những người khác. 

2.Những lưu ý khi cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi cho lập trình

Lựa chọn những loại hình đồ chơi mà trẻ thích

Yếu tố chính khiến trẻ phát huy trí tưởng tượng chính là từ sở thích với những món đồ chơi. Nếu bạn lựa chọn những món đồ chơi cho lập trình viên càng đẹp mắt, càng có nhiều tính năng thú vị thì trẻ sẽ càng thích thú. 

Lựa chọn những đồ chơi có độ khó phù hợp

Một yếu tố quan trọng không kém đó là bạn nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ. Bởi lẽ, đồ chơi lập trình Robot quá khó, trẻ sẽ bị chán nản và sinh ra tâm lý chán ghét. Ngược lại, đồ chơi quá dễ thì trẻ sẽ bị nhàm chán sau vài lần chơi. Vì vậy, bạn nên lựa chọn đồ chơi thông minh phù hợp với độ tuổi của trẻ.

3.Một số đồ chơi cho lập trình viên tương lai

Hiện tại trên thị trường đã có nhiều đơn vị kinh doanh đồ chơi thông minh cho lập trình viên này. Điển hình ở đây là các sản phẩm đồ chơi Robot của Makeblock.

Với trẻ từ 5 – 7 tuổi, bạn chỉ nên lựa chọn đồ chơi đơn giản. Có thể là tập tô màu, chơi búp bê, xe đồ chơi đơn giản. Lúc này, điều quan trọng là để trẻ có thể tự do khám phá mọi thứ xung quanh mình.

đồ chơi cho lập trình viên

mtiny Coding Kit - Bộ Mtiny lập trình bán chạy nhất cho các bạn 4 tuổi

Robot Giáo dục STEAM Mầm non: mTiny là một robot giáo dục hoàn hảo cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên để học cách lập trình một cách sáng tạo. Để khơi dậy sự quan tâm của trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, mTiny cung cấp các trò chơi tương tác vui nhộn để thúc đẩy tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ.

– mTiny không sử dụng điện thoại để lập trình. Thay vào đó, nó sử dụng các mã thẻ để tăng sự chú ý và khám phá thế giới xung quanh.

– mTiny cho trẻ nhỏ tiếp xúc với các khái niệm như toán học và âm nhạc. Được thiết kế phù hợp với các triết lý giáo dục hiện đại, mTiny tìm ra cách tốt hơn để khơi dậy trí tò mò của trẻ em đối với kiến ​​thức và phát triển tư duy logic của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Một đồ chơi cho lập trình viên không thể không kể đến đó là mBot là một robot giáo dục steam dành cho người mới bắt đầu, giúp cho việc dạy và học lập trình trở nên thú vị hơn.

đồ chơi cho lập trình viên

mBot robot lập trình cho người mới bắt đầu

Ngoài ra trên thị trường còn có những đồ chơi cho lập trình viên như Robot tại OhStem hướng tới sự sáng tạo của trẻ là chính, nên chúng sẽ có rất nhiều tính năng thú vị cho trẻ khám phá: Xe Robot Tank tự động rẽ hướng khác khi gặp chướng ngại vật, Cánh tay Robot được lập trình để gắp thả đồ vật, Xe Car:Bit có thể chạy theo bản đồ địa hình thông minh.

Với trẻ từ 7 tuổi trở lên, bạn có thể lựa chọn đồ chơi có độ khó cao hơn. Bởi, trẻ bây giờ sẽ dễ bị nhàm chán với những món đồ cũ sau vài lần chơi. Các món đồ chơi có nhiều tính năng thú vị, phức tạp hơn sẽ giải quyết vấn đề này. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm Yolo:Bit và bộ mở rộng của chúng tại OhStem. Với Yolo:Bit, trẻ có thể ứng dụng chúng vào lập trình cho đèn led sáng tắt tự động, chơi các trò chơi đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo đồ chơi Robot thông minh cho bé.

Viết bình luận của bạn: