ĐỒ CHƠI RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH TOÀN DIỆN CHO TRẺ

08/04/2020
ĐỒ CHƠI RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH TOÀN DIỆN CHO TRẺ

Ở mỗi lứa tuổi, công cụ học tập mỗi khác nhau. Nếu như công cụ học tập ở người lớn chủ yếu là sách vở thì công cụ học tập ở rẻ nhỏ lại chính là đồ chơi. Vậy làm thế nào để lựa chọn đồ chơi rèn luyện trí thông minh toàn diện cho trẻ? Makeblock xin giới thiệu trong bài viết dưới đây.

1. Đồ chơi rèn luyện trí thông minh là gì?

Cúng giống với mọi loại đồ chơi khác, đồ chơi rèn luyện trí thông minh đem đến cho trẻ sự thoải mái và giải trí. Ngoài ra, giá trị mà món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não này đem lại còn là sự tập trung và khả năng phát triển não bộ toàn diện cho trẻ.

Ở giai đoạn trẻ 12 tháng tuổi, não bộ đã tương đối hoàn thiện. Đây cũng là giai đoạn trẻ ham khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh bằng nhiều hình thức. Các nghiên cứu của chuyên gia chỉ ra rằng: nếu không có những kích thích tác động tích cực thường xuyên, trí nhớ của trẻ có thể bị mất đi.

Đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh là một trong những công cụ giáo dục tốt nhất dành cho các bé đang trong giai đoạn phát triển não bộ.

2. Những lưu ý khi mua đồ chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ

2.1. Lựa chọn đồ chơi phù hợp lứa tuổi

Mỗi một món đồ chơi sẽ giúp bé phát triển 1 kỹ năng nhất định.

Ở mỗi độ tuổi thì đều có những món đồ chơi rèn luyện trí thông minh khác nhau. Ở mỗi một lứa tuổi, kỹ năng và tư duy của trẻ sẽ khác nhau. Mỗi một món đồ chơi sẽ giúp bé phát triển 1 kỹ năng nhất định.

2.2. Lựa chọn đồ chơi chất liệu an toàn

Tiêu chí số 1 khi lựa chọn đồ chơi giúp bé thông minh vẫn phải là an toàn và chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay có vô vàn đồ chơi nhái, kém chất lượng gây nguy hại đến sức khỏe của bé. Thêm vào đó, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có góc tròn để đảm bảo an toàn cho bé.

2.3. Lựa chọn đồ chơi có màu sắc phù hợp

Bé trai và bé gái có 2 thiên hướng màu sắc khác nhau: bé gái thích những màu tươi sáng, nhẹ nhàng thì bé trai lại thiên về những màu khỏe khoắn, cá tính hơn. Vì vậy khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé gái và đồ chơi cho bé trau bạn cần phải lưu ý điều này.

2.4. Lựa chọn đồ chơi mà trẻ yêu thích

Khi chọn đồ chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ, bố mẹ hãy đảm bảo món đồ đó phù hợp với sở thích của trẻ. Có như vậy trẻ mới hào hứng khám phá món đồ chơi đó.

3. Top 4 đồ chơi rèn luyện trí thông minh toàn diện cho trẻ

3.1. Đồ chơi xếp hình thông minh rèn tư duy và sự khéo léo cho trẻ

Đây là món đồ chơi không còn xa lạ gì với bố mẹ. Đồ chơi xếp hình luyện nằm top đầu trong danh mục tìm kiếm đồ chơi thông minh cho trẻ. Món đồ chơi này giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic đồng thời rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

3.2. Đồ chơi thông minh bằng gỗ rèn luyện tính kiên nhẫn cà tập trung cho trẻ

Đồ chơi rút gỗ rèn luyện tính kiên nhẫn cà tập trung cho trẻ

Đồ chơi rút gỗ không chỉ đơn thuần là một món đồ chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Đây là một trò chơi chiến thuật, đòi hỏi tư duy logic, sự quan sát cẩn trọng và cả đôi bàn tay khéo léo của trẻ. Khi hoàn thành trò chơi, trẻ cũng đã rèn luyện cho mình khả năng kiên nhẫn và tập trung rất tốt.

3.3. Đồ chơi nhạc cụ kích thích não bộ trẻ phát triển

Âm nhạc luôn là một phương pháp tuyệt vời để kích thích não bộ trẻ. Các chuyên gia khuyến nghị bố mẹ nên cho trẻ nghe nhạc và tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ để kích thích sự phát triển vượt trội của não bộ cũng như khơi gợi đam mê nghệ thuật của trẻ.

3.4. Đồ chơi đất nặn kích thích sự sáng tạo của trẻ

Không phải tự nhiên mà mọi đứa trẻ đều có sự thích thú đặc biệt khi được “nghịch bẩn”. Những món đồ chơi như đất nặn, bút màu….giúp trẻ được thoải mái sáng tạo nên những gì chúng tưởng tượng ra. Bố mẹ đừng ngại cho trẻ chơi những món đồ chơi này nhé.

Viết bình luận của bạn: