Gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

26/03/2021
Gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

Bạn đang muốn lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi nhưng còn băn khoăn không biết nên chọn món đồ nào? Vậy thì những gợi ý dưới đây của Makeblock sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé gái 10 tuổi

Để chọn được đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp và ý nghĩa cho bé gái 10 tuổi thì cha mẹ nên nắm được những tiêu chí quan trọng khi chọn đồ chơi. Cụ thể như sau:

  • Chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của con

Hãy dành thời gian tìm hiểu xem con mong muốn nhận được món đồ chơi như thế nào, liên quan đến lĩnh vực, chủ đề gì. Như vậy, cha mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 10 tuổi và trẻ cũng sẽ hứng thú hơn khi có được món đồ yêu thích.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

Chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của con

  • Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi

Những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé đảm bảo tiêu chí an toàn, phù hợp với độ tuổi và khả năng phát triển của con. Bởi mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu về đồ chơi khác nhau. Vì thế, cha mẹ nên ưu tiên các đồ chơi giúp con phát triển tốt tư duy, khả năng sáng tạo và tập trung. Ngoài ra, các món đồ liên quan đến sự vận động cũng rất tốt cho con.

  • Đồ chơi vừa học vừa chơi

Hiện nay, các món đồ chơi trí tuệ vừa học vừa chơi đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Thông thường, đó là các sản phẩm robot giáo dục được thiết kế đặc biệt nhằm giúp trẻ vừa có những phút giây thư giãn thú vị, vừa có thể học tập thêm về công nghệ, lập trình, kỹ thuật.

2. Gợi ý một số đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

Sau khi nắm được những tiêu chí kể trên, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não dưới đây:

Sản phẩm bao gồm 4 gói vật liệu thủ công và 12 khối điện tử, cho phép trẻ thỏa sức lắp ghép, sáng tạo thành 5 mô hình khác nhau như xe ô tô, đàn piano… Điều thú vị là mỗi mô-đun đã có được đặt trước về giao diện tương tác. Do đó, trẻ không cần hiểu về lập trình vẫn có thể kết hợp các khối với nhau một cách dễ dàng. Vì thế, giúp trẻ làm quen với các khái niệm khoa học cơ bản cũng như nắm được nguyên tắc làm việc của các khối điện tử.

Đây là một trong những đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi hay cả các bé trai đều rất phù hợp. Sản phẩm với hơn 550 mô-đun điện tử và bộ phận cơ khí, cho phép trẻ thỏa sức sáng tạo để xây dựng hơn 10 mô hình khác nhau.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Đặc biệt, sản phẩm còn được thiết kế với khả năng điều khiển thông minh không cần dây thông qua iện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android. Vì thế, trẻ sẽ thỏa sức khám phá và trải nghiệm trò chơi thú vị hơn. Đặc biệt, trẻ sẽ được xây dựng nhiều thiết kế phức tạp nhờ khả năng tương thích với Arduino & Raspberry Pi.

Với Codey, trẻ sẽ được sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc để điều khiển Robot với đa dạng nét mặt như vui, buồn… Nhờ đó, trẻ sẽ thấy được việc học lập trình cũng rất thú vị nhằm kích thích các em tìm hiểu.

Đặc biệt, sản phẩm trang bị hơn 10 mô-đun điện tử, cho phép việc lập trình Codey Rocky English Versiony với khả năng nhận diện được sự thay đổi màu sắc âm thanh và ánh sáng. Cùng với đó, sản phẩm với màn hình LED, động cơ, đèn RGB, loa kết hợp với nhau nên việc lập trình Robot càng trở nên đáng yêu và thú vị hơn.

Trẻ sẽ được làm quen với lập trình Scratch bằng cách đơn giản nhất là kéo, thả các khối mã hóa. Sau đó, khi đã quen với vấn đề này, trẻ có thể chuyển sang ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn là Python.

Đây là robot giáo dục Steam được thiết kế cho giáo viên và những người mới tìm hiểu về lập trình, về robot. Vì thế, nếu con của bạn yêu thích lập trình thì đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm vừa học vừa chơi thú vị.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi

Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue

Sản phẩm đã có hướng dẫn chi tiết từng bước. Do đó, trẻ chỉ cần làm theo hướng dẫn cùng một chiếc tuốc nơ vít là có thể chế tạo robot từ đầu. Đồng thời, trải nghiệm niềm vui sáng tạo thực hành cũng như tìm hiểu cơ bản về lập trình khối và phát triển tư duy logic.

Đặc biệt, nhờ thiết kế các cổng RJ25 dán nhãn màu nên việc đi dây rất thuận tiện. Nhờ vậy, trẻ chỉ cần mất khoảng 10 – 15 phút là đã có thể lắp ráp thành công Robot mBot V1.1 Blue.

Sau khi làm quen với ngôn ngữ lập trình Scratch, trẻ có thể tìm hiểu và chuyển sang lập trình mBot bằng Arduino® IDE.

Trên đây là một số gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi được ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay. Nếu cha mẹ muốn tìm hiểu rõ hơn về từng sản phẩm này và đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi khác, hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam qua những cách thức sau:

  • Đến trực tiếp địa chỉ tại: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Gọi điện đến Hotline: 0983325500.
  • Liên hệ qua email: lananh5cvietnam@gmail.com
Viết bình luận của bạn: