Tại sao nên chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi?

25/03/2021
Tại sao nên chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi?

Nếu những món đồ chơi thông minh cho trẻ 10 tuổi phân biệt màu sắc, phân biệt các dạng hình khối khá phù hợp với trẻ độ tuổi mầm non thì khi đến độ tuổi lớn hơn trẻ sẽ không còn hứng thú nữa, thay vào đó đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi ở mức độ khó hơn sẽ cuốn hút hơn rất nhiều.     

1.Đồ chơi trí tuệ cho bé là gì?  

Đồ chơi trí tuệ cho bé nói chung và cho bé trai tuổi lên 10 nói riêng là những món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não  không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy sáng tạo và khả năng vận động của trẻ.     

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Đồ chơi trí tuệ  không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy sáng tạo

Đó có thể là các trò chơi như xây nhà, lắp ráp, lập trình,… Đây được đánh giá là những đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi tốt cho trí não của trẻ, giúp trẻ suy luận nhiều hơn, đồng thời rèn luyện sự khéo léo, sự nhanh nhạy của các giác quan, qua đó phát triển tư duy và trí tưởng tượng cho trẻ.

2.Ý nghĩa của đồ chơi trí tuệ cho trẻ  

Giúp bé phát triển thể lực, vận động tốt hơn  

Ở giai đoạn từ 8 đến 10 tuổi, các bé cần được vận động để phát triển thể chất giúp bé mạnh khỏe khoắn và tinh nhanh hơn. Chính vì thế, cho bé chơi đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé để kích thích và phát triển khả năng vận động ở trẻ.         

Giúp bé phát triển ngôn ngữ, mạnh dạn hơn

Trong quá trình chơi với đồ chơi phát triển trí tuệ hay chơi chúng với bạn bè, trẻ sẽ phải sử dụng ngôn ngữ nói để giao tiếp với mọi người xung quanh. Qua đó, ngôn ngữ của trẻ được phát triển nhiều hơn và trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Đồ chơi trí tuệ cho bé tăng khả năng tư duy, sáng tạo

Trong khi chơi đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi như đồ chơi xếp hình thông minh, khối thẻ gỗ lắp ráp, xây dựng, lập trình robotics… khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ sẽ được kích thích, qua đó giúp bé phát triển não bộ tốt hơn.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Giúp trẻ phát triển não bộ tốt hơn

Giúp bé trưởng thành và có ý thức về sự vật, sự việc xung quanh

Thông qua trò chơi thông minh với nhiều đồ chơi khác nhau, trẻ được tương tác cùng với bạn bè hoặc người thân và được trải nghiệm những điều mới lạ giúp bé trưởng thành, có ý thức muốn độc lập, ngăn nắp và gọn gàng hơn.

3.Tiêu chí lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Phù hợp với độ tuổi của con

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, khả năng nhận thức của trẻ sẽ không giống nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ bố mẹ cần lưu ý chọn phù hợp với độ tuổi của con. Cụ thể khi trẻ lên 10, trẻ sẽ không còn hứng thú với những đồ chơi có mức độ dễ như ở độ tuổi trước đó. Thế nên tùy thuộc vào lứa tuổi để lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé  trai 10 tuổi và đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi phù hợp.

Chất liệu an toàn cho bé

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua đồ chơi cho bé nói chung và đồ chơi trí tuệ cho trẻ nói riêng. Bên cạnh những món đồ chơi được làm bằng nhựa, kim loại hay cao su nhân tạo hay gỗ thì  vẫn có rất nhiều đồ chơi trôi dạt không rõ nguồn gốc có chất liệu không an toàn du nhập vào thị trường. Nên bố mẹ cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để có những sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn nhất.

Màu sắc, kích thước phù hợp

Lựa chọn màu sắc hay kích thước đồ chơi cũng phụ thuộc  phần lớn vào giới tính của trẻ. Nếu như những món đồ chơi cho bé gái ưu tiên màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính hoặc rực rỡ, tươi sáng. Thì đối với các bé trai thì nên chọn những gam màu khỏe khoắn, ấn tượng như màu xanh da trời, màu tím than, màu nâu đất,…

Là đồ chơi mà bé yêu thích

Bố mẹ cũng nên quan tâm đến sở thích của con khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. Vì khi đồ chơi mà bé thích bé sẽ chơi rất hứng thú, từ đó nâng cao được giá trị cũng như hiệu quả mà sản phẩm muốn hướng đến.

Giá thành của món đồ chơi trí tuệ cho bé

Đồ chơi cho trẻ rất đa dạng về hình thức, thương hiệu, mẫu mã cũng như giá thành. Chính vì thế, điều quan trọng mà bố mẹ nên đặt ra đó là lựa chọn những sản phẩm phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

4.Giới thiệu một số đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Makeblock mBot Robot Kit

Mbot là robot lập trình đến từ hãng Makeblock là đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Mbot là robot lập trình đến từ hãng Makeblock

mBot được hỗ trợ bởi phần mềm thân thiện với trẻ em, cho phép trẻ trải nghiệm nhiều điều với mBot. Bằng các hướng dẫn đơn giản trẻ có thể nhanh chóng làm quen và chìm đắm trong niềm vui ngay sau đó. 

Sử dụng phần mềm mBlock – phần mềm để học viết mã và lập trình đồ họa, mBlock hoạt động trên PC, Mac và Chromebook, cũng hỗ trợ Android và iOS.trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ Scratch hoặc Arduino C. 

Bộ đồ chơi bóng gỗ

Bộ đồ chơi bóng gỗ là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Điểm độc đáo của đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi này là bóng chỉ dao động trên dây, nhờ đó mà trẻ có thể kiểm soát và chơi bóng dễ dàng. Qua đó giúp trẻ luyện tập phản xạ, luyện chơi bóng bàn mọi lúc mọi nơi.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Sản phẩm  thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi, trẻ có thể chơi trong phòng hoặc ở phạm vi hẹp đều được

Chúng  đều được làm bằng những nguyên liệu tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và có khả năng chịu

Đồ chơi ô tô biến hình thành siêu nhân

Một món đồ chơi đã đi vào huyền thoại của hầu hết các bé trai đó chính là ô tô biến hình thành siêu nhân chỉ sau vài giây.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi

Một món đồ chơi được xem là đồ chơi huyền thoại của hầu hết các bé trai

Ngoài ra, xe còn sử dụng pin và kèm nhạc, ánh sáng đèn pha tạo sự hưng phấn cho trẻ khi chơi hơn.

Viết bình luận của bạn: