Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0

22/01/2021
Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0

Mô hình giảng dạy giáo dục Steam xuất hiện ở nước ta chưa lâu nhưng lợi ích của nó ai cũng nhận thấy được. Giữa những thương hiệu uy tín thì Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0.

1.Xu thế giáo dục steam Makeblock

Giáo dục steam là gì? "Chương trình học STEAM là cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEAM và cùng với đó có thể cạnh tranh trong nền kinh tế mới”.

Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0

Giáo dục steam là xu thế tất yếu

Xu thế giáo dục steam Makeblock là gì? Tại sao nói chương trình học giáo dục steam là xu thế tất yếu?

Thứ nhất: Giáo dục steam mang đến phương pháp học kiểu mới. Thay vì những môn học rời rạc, tách rời nhau thì với Steam các môn học được lồng ghép, tích hợp, liên quan lẫn nhau và bổ trợ cho nhau.

Thứ hai: Steam còn gắn liền với thực tế. Hay nói cách khác. Steam chính là thực tiễn. Sự tác động qua lại giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp học sinh áp dụng được những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tế.

Thứ ba: Mô hình steam đem lại nhiều kỹ năng mềm cho học sinh. Đào tạo nên những con người của kỷ nguyên kỹ thuật số. Đây là tiền đề để các em bước vào hội nhập với thế kỉ mới- thế kỉ của trí tuệ nhân tạo.

Tại Việt Nam, Quách Gia Technology tự hào là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm Steam chất lượng từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Makeblock.

Makeblock Việt Nam luôn không ngừng tìm tòi những giải pháp cũng như công cụ steam hiện đại nhất, giúp học sinh có thể trải nghiệm steam một cách hiệu quả nhất.

2.Hệ sinh thái giảng dạy steam Makeblock

Mô hình giảng dạy steam ngày càng phổ biến rộng rãi trong tất cả các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông. Lợi ích của hệ sinh thái giảng dạy steam Makeblock hẳn ai cũng nhìn ra. Tuy nhiên để phổ cập giáo dục steam không phải là chuyện dễ dàng. Cần phải có thời gian và sự hỗ trợ của nhiều các cấp, các ngành liên quan. Mới có thể mang mô hình giáo dục mới này đến với giáo viên và học sinh trên cả nước.

3.Các trường học sử dụng công nghệ dạy học steam Makeblock

Hiện nay trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn, mô hình giảng dạy tích hợp steam Makeblock phát triển khá mạnh. Tồn tại dưới hình thức các lớp ngoại khóa, các câu lạc bộ steam… Các trường học sử dụng công nghệ dạy học steam Makeblock ngày càng rộng rãi tiêu biểu ở các thành phồ lớn, ở những nơi có điều kiện kinh tế, xã hội cao hơn.

Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0

Các trường học sử dụng công nghệ dạy học steam Makeblock ngày càng rộng rãi

Muốn nhân rộng mô hình giáo dục công nghệ steam trên cả nước cần phải có sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, cơ quan. Bởi nhìn chung chúng ta vẫn thiếu về nguồn lực, thiếu về cơ sở vật chất, thiếu những giáo vên được đào tạo về steam một cách bài bản. Nhưng có thể nhận thấy các trường học ứng dụng công nghệ dạy học steam Makeblock có chất lượng đào tạo vượt trội hơn hẳn.

4.Nhà trường và học sinh được hưởng lợi từ việc lựa chọn hệ sinh thái giảng dạy steam Makeblock từ mầm non đến tiểu học, trung học.

Khi áp dụng dạy và học theo hệ sinh thái steam Makeblock từ mầm non đến trung học, chúng ta đều nhận thấy những lợi ích không chỉ cho học sinh mà còn cho các đơn vị trường học.

Makeblock.com.vn - Sự lựa chọn hàng đầu cho các trường học phát triển theo đinh hướng công nghệ 4.0

Hệ sinh thái Steam Makeblock được áp dụng tại nhiều trường học

Đối với học sinh:

  • Giúp trẻ có thêm kỹ năng giải quyết vấn đề: Phương pháp này sẽ giúp trẻ biết cách phân tích vấn đề bằng việc sử dụng kỹ năng tư duy phản biện. Từ đó, lên kế hoạch giải quyết hiệu quả và khoa học.

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Giáo dục STEM|STEAM giúp các em học sinh có thể làm chung một nhóm mặc dù trình độ khác nhau để tìm ra hướng giải quyết vấn đề. Nhờ đó, rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
  • Khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn: Phương pháp giáo dục STEM|STEAM hướng người học biết cách vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhờ đó, gia tăng hiệu quả làm việc ở hiện tại và trong tương lai.
  • Rèn luyện tư duy và sáng tạo: Trong giáo dục STEM|STEAM, tính sáng tạo và tư duy luôn được khơi dậy. Vì thế, giúp cho trẻ có sự phát triển tốt về trí não.
  • Sự thích nghi được tăng cường: Giáo dục STEM|STEAM sẽ hướng các em biết cách vận dụng các kiến thức vào từng vấn đề, sự việc sao cho phù hợp và hài hòa. Nhờ đó, giúp trẻ thích nghi hiệu quả hơn trước mọi vấn đề mà không hề lo sợ hay chùn bước.
  • Hiểu biết về công nghệ: Phương pháp giáo dục này giúp trẻ em tiếp cận công nghệ mới ngay từ sớm. Nhờ đó, giúp trẻ năng động, biết tìm tòi, phát minh nhằm đứng vững và khẳng định bản thân trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa.

Đối với nhà trường:

  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy kiến thức không chỉ với học sinh mà còn có ý nghĩa đôi với giáo viên nhà trường.

  • Thi đua và thực hiện tốt những chính sách đổi mới trong giáo dục của Bộ Giáo Dục đề ra.
  • Nhà trường được nhìn nhận và đánh giá tích cực về chất lượng đào tạo và giảng dạy.
  • Là cái nôi giáo dục, là môi trường tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh những kiến thức và kỹ năng trong thời kỳ đổi mới.
Viết bình luận của bạn: