Top những mô hình rô bốt giáo dục steam được ưa chuộng nhất

04/01/2021
Top những mô hình rô bốt giáo dục steam được ưa chuộng nhất

Các mô hình rô bốt giáo dục steam ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi những mô hình này không chỉ hỗ trợ việc học tập, làm quen với lập trình mà còn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy của người học. Vì thế, nếu muốn vừa học vừa chơi và có những trải nghiệm thú vị, các bạn đừng bỏ qua những mô hình robot steam được ưa chuộng dưới đây.

1. Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Đây là mô hình rô bốt giáo dục steam được thiết kế với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Vì thế, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng để xây dựng hơn 10 mô hình khác nhau.

mô hình rô bốt

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Bên cạnh đó, Ultimate Robot Kit V2.0 còn tương thích với Arduino & Raspberry Pi nên cho phép người dùng có thể xây dựng nhiều thiết kế phức tạp hơn. Cộng thêm khả năng điều khiển động cơ tuyệt vời để di chuyển không dây nên mô hình sau khi xây dựng sẽ được điều khiển theo ý muốn của người dùng.

Ngoài ngôn ngữ lập trình Scratch, bạn có thể học thêm cả những ngôn nhữ lập trình khác từ mô hình rô bốt này. Vì thế, sẽ rất hữu ích cho việc học lập trình của bất cứ ai.

2. Mô hình rô bốt - Robot lập trình Codey Rocky English Version

Mô hình robot này thích hợp cho trẻ em khi tiếp cận với lập trình và giáo dục steam. Được thiết kế độc đáo nhưng không quá khó khăn nên sẽ giúp trẻ em tiếp cận và làm quen với lập trình dễ dàng, thú vị nhờ những tính năng đặc biệt sau:

 • Các hướng dẫn tích hợp đa dạng

Codey Rocky English Version cài đặt sẵn 25 hướng dẫn, cho phép trẻ có thể điều khiển robot với nhiều cảm xúc khác nhau như vui, buồn, tức giận, tự hào… Bên cạnh đó, trẻ có thể biến mô hình rô bốt này thành một người bạn tốt hay một người đạo diễn tuyệt vời.

 • Trang bị hơn 10 mô-đun điện tử lập trình

Trẻ em có thể lập trình Codey Rocky để phát hiện ánh sáng, màu sắc, âm thanh nhờ hơn 10 mô-đun điện tử lập trình sẵn. Với mô hình rô bốt này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và làm quen với lập trình trong thế giới thực. Bằng việc kết hợp khéo léo phần mềm và phần cứng, trẻ em có thể lập trình robot xác định màu sắc, tránh chướng ngại vật hay làm mọi thứ.

mô hình rô bốt

Robot lập trình Codey Rocky English Version

 • Làm quen và tiếp cận với nhiều ngôn ngữ lập trình

Codey Rocky sử dụng ngôn ngữ lập trình Scartch 3.0 nên trẻ dễ dàng thực hiện nhiệm vụ chỉ bằng cách kéo, thả các khối lệnh màu sắc. Tuy nhiên, khi đã làm quen với ngôn ngữ lập trình này, bạn có thể chuyển sang mã hóa nâng cao với ngôn ngữ Python trong mBlock 5.

3. Robot lập trình mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Trải nghiệm và khám phá mô hình rô bốt mBot Ranger Robot Kit sẽ giúp người dùng làm quen với lập trình dễ dàng, nhanh chóng. Đây là robot giáo dục được thiết kế dành riêng cho những nhà giáo dục steam và những người có niềm đam mê với robot.

mô hình rô bốt

Robot lập trình mBot Ranger Robot Kit

Với đa dạng tính năng, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị khi học và chơi cùng Robot lập trình mBot Ranger Robot Kit:

 • Cấu thành từ hơn 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Do đó, từ một bộ này, bạn có thể xây dựng 3 mô hình khác nhau là Off-Road Land Raider, Dashing Raptor và Self-Nervous Bird.
 • Lập trình đơn giản với phần mềm Scratch và dễ dàng bằng cách kéo, thả các khối lệnh màu sắc. Như vậy, dù những người mới làm quen cũng dễ dàng tiếp cận, học tập mà không cảm thấy khó khăn.
 • Bạn dễ dàng lập trình Ranger di chuyển không dây bằng cách sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.
 • Robot lập trình mBot Ranger Robot Kit tương thích với nền tảng Makeblock và các khối LEGO. Vì thế, mang đến những trải nghiệm thú vị cũng như hỗ trợ việc học lập trình robot dễ dàng hơn.

4. Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version)

Robot lập trình mBot V1.1 Blue là mô hình rô bốt giáo dục steam được ưa chuộng hiện nay và phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với lập trình. Với cách thức đơn giản, nên trẻ sẽ có những trải nghiệm thú vị với niềm vui sáng tạo thực hành với robot ngay từ đầu. Cùng với đó là rất nhiều tính năng hữu ích như:

 • Mô hình rô bốt này lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong khoảng 10 – 15 phút. Nhờ thiết kế các cổng RJ25 dán nhãn màu nên việc đi dây diễn ra thuận lợi.

mô hình rô bốt

Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue

 • Với lập trình 3 chế độ điều khiển trước nên trẻ sẽ dễ dàng thực hiện thành công các dự án. Ba chế độ đó là theo dưỡng đường daya, tránh chướng ngại vật và điều khiển thủ công.
 • Bluetooth Version sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch nên việc thiết lập các mã lệnh chỉ bằng việc kéo thả các khối màu sắc. Sau khi đã tiến bộ, trẻ có thể học lập trình robot arduino IDE.
 • Mô hình rô bốt này tương thích với hầu hết các mảnh Lego và nền tảng Makeblock. Do đó, trẻ có thể sáng tạo vô tận với Bluetooth Version khi mua thêm gói mBot.

Trên đây là top mô hình rô bốt giáo dục steam được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn và chọn mua được mô hình phù hợp, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500.

Viết bình luận của bạn: