Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

06/07/2022
Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

Robot lập trình đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Không thể phủ nhận những điều lý thú khi tìm hiểu các công cụ roobot này. Không chỉ giúp trẻ tiếp thu những kiến thức mới mà còn giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng cần thiết, trong đó tiêu biểu phải kể đến Rbot Ranger của Makeblock.

1.Tầm quan trọng của những công cụ robot lập trình

Những bộ robot có thể lập trình đối với trẻ em là một trải nghiệm tuyệt vời. Đây là cách để giới thiệu cho trẻ làm quen và tìm hiểu về các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM) một cách sinh động và trực quan nhất.

Không những có ý nghĩa đối với trẻ em mà những sản phẩm robot lập trình là trải nghiệm thú vị, mang tính giáo dục cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác.

Bởi vì khi làm việc với các bộ dụng cụ robot này có thể truyền cảm hứng cho chúng ta yêu thích và cảm thấy thân thuộc với các sản phẩm công nghệ hơn, điều mà trước đây có thể ta cảm thấy khô khan và khó hiểu.

Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

Sản phẩm robot lập trình mang đến nhiều kỹ năng cho người dùng bên cạnh những kỹ năng ai cũng có thể nhìn thấy như học lập trình cơ bản thì còn giúp trau dồi kỹ năng sáng tạo và kiên nhẫn. Lắp ráp một robot sẽ cho thấy sự kiên nhẫn và kiên nhẫn mà nó vượt qua giới hạn thông thường. 

Để có thể giúp ích tối đa cho quá trình học tập và nghiên cứu robot lập trình thì Robot Ranger là sự lựa chọn hợp lý. Robot Ranger của Makeblock là một bộ dụng cụ, đây là một cách tuyệt vời để người dùng có thể tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của robot. Đó có thể là việc thiết kế, lắp ráp hay lập trình và sửa đổi robot để có thể đáp ứng các dự án khác nhau.

Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

Bên cạnh lựa chọn robot phù hợp thì loại ngôn ngữ lập trình cũng cần được chú ý đến. Trong đó ngôn ngữ đồ họa có thể dễ dàng hơn cho những người mới làm quen và bắt đầu tìm hiểu.

2. Giới thiệu Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) - Robot lập trình phù hợp cho trẻ từ 7 tuổi trở lên

Đáp ứng tất cả những tiêu chí của công cụ robot chất lượng, Robot Ranger giúp mang lại những hiệu quả học tập và nghiên cứu tối ưu nhất.

Ranger là sản phẩm robot lập trình đầu trong các bộ công cụ lập trình. Người dùng có thể sáng tạo ra tất cả những dự án từ trí tưởng tượng của mình.

Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) là gì?

Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) là bộ robot 3 trong 1 trung cấp đến từ hãng Makeblock. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt phù hợp cho việc dạy và học STEM. Ngoài ra robot Ranger còn là người bạn đồng hành của tất cả những ai có đam mê với robot và lập trình robot. 

Robot mBot Ranger Robot Kit(Bluetooth Ver) có tới ba hình thức cài đặt sẵn. Với cấu trúc độc đáo này có thể giúp người dùng đặc biệt là trẻ em khám phá các loại kỹ thuật cơ khí qua phần thiết kế của robot Ranger. 

Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

Hơn nữa khi Ranger được ghép nối với phần mềm ứng dụng mBlock 5 của Makeblock sẽ đem đến những trải nghiệm lập trình trực quan cho tất cả người dùng.

Tính năng độc đáo của robot Ranger 

• Cấu tạo 3 trong 1

Robot mBot Ranger Robot Kit(Bluetooth Ver) có cấu tạo hơn 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Cho phép người dùng có thể dễ dàng xây dựng 3 mô hình độc đáo như Off-Road Land Raider / Dashing Raptor / Self-Nervous Bird chỉ bắt đầu từ một bộ công cụ robot.

• Lập trình dựa trên khối 

Tính năng này đáp ứng việc học và nghiên cứu dựa trên việc trải nghiệm các dạng trò chơi khác nhau.

RoBot Ranger có thể được lập trình bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch. Đây là một ngôn ngữ lập trình đồ họa trực quan cho phép người dùng xây dựng các chương trình phức tạp chỉ bằng cách kéo và thả những khối lệnh vào vị trí.

Việc bạn cần làm chỉ là kéo và thả các khối lệnh đầy màu sắc. Qua đó người dùng sẽ học được cách viết mã từng bước một dễ dàng.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể nghiên cứu sâu hơn về lập trình C chỉ cần dựa trên ngôn ngữ nâng cao hơn bằng bộ điều khiển Arduino.

• Kiểm soát không dây bằng kết nối Bluetooth 

Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với hệ điều hành phổ biến iOS hoặc Android để lập trình Ranger di chuyển không dây.

Tìm hiểu nhiều kỹ năng mới thông qua Robot Ranger

• Mainboard mạnh mẽ

Bo mạch chủ Me Auriga vô cùng mạnh mẽ đặc biệt với 6 loại cảm biến và 10 giao diện mở rộng.

• Tiện ích mở rộng sáng tạo không giới hạn

Robot Ranger Robot Kit(Bluetooth Ver) có thể tương thích với nền tảng Makeblock và các khối LEGO. Vì vậy robot Ranger sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị và bất ngờ khi kêt hợp trải nghiệm.

3.Kết luận

Có thể nhận thấy mBot Ranger là một bộ công cụ robot rất phù hợp với giáo dục STEAM. Nó được thiết kế để giúp trẻ làm quen, khám phá và tìm hiểu về lập trình robot. Bên cạnh đó những giây phút lắp ráp, điều khiển và trải nghiệm robot cũng mang lại nhiều điều thú vị không chỉ cho trẻ mà còn với tất cả những người yêu thích công nghệ.

Viết bình luận của bạn: