Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

13/08/2022
Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Đồ chơi thông minh cho bé hay robot stem là những cụm từ đã quá quen thuộc với chúng ta thời gian gần đây. Đặc biệt với trẻ nhỏ đồ chơi là những vật dụng cần thiết và hữu ích giúp trẻ có những giây phút giải trí và tiếp thu những kiến thức mới lạ. Nhu cầu đời sống ngày càng cao thì đồ chơi cũng không ngừng được cải tiến phù hợp hơn nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

1.Robot Steam là gì?

Chắc hẳn mọi người không quá xa lạ với khái niệm giáo dục stem. Đây là mô hình giáo dục hiện đại tích hợp nhiều lĩnh vực khác nhau thành một khối thống nhất từ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học đến Nghệ thuật. Vậy Robot steam là gì? Đây là một môn học quan điểm robot và công cụ học tập chính thức cũng là những chú robot công nghệ.

2.Sự khác biệt giữa đồ chơi robot và robot Stem?

Đồ chơi robot được hiểu đơn giản là những vật dụng đồ chơi có hình thù robot được trẻ sử dụng các hoạt động giải trí mỗi ngày. Giá cả trên thị trường đối với Robot thông thường và robot stem cũng có sự khác biệt lớn.

Robot steam có giá thành cao hơn qua đó cũng thể hiện giá trị của robot stem. Robot stem có thể đáp ứng các chương trình học ngoại khóa lẫn chính khóa của học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Robot Stem là môn học đồ chơi thông minh giúp học sinh phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo. Trong quá trình tham gia vào từng bài học học sinh được học những kiến thức mới từ cơ bản đến phức tạp trong việc vận hành, điều khiển một chú robot.

3. Những lợi ích mà robot stem mang lại

Tâm lý của nhiều phụ huynh trước khi cho con tham gia một khóa học stem hoặc lựa chọn món đồ chơi thường đặt ra những câu hỏi như sau.

  • Bộ đồ chơi đó hay khóa học đó có thể giúp con phát triển kỹ năng gì?
  • Món đồ chơi này trẻ sẽ chơi được bao nhiêu cách khác nhau?
  • Món đồ chơi này làm từ chất liệu như thế nào Có xuất xứ từ đâu và có an toàn đối với trẻ nhỏ?
  • Độ bền của món đồ chơi này như thế nào con em mình có thể chơi trong khoảng thời gian bao lâu?
  • Giá thành của món đồ chơi này như thế nào liệu chất lượng và công dụng có đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra?

Đó chỉ là một số ví dụ minh họa những thắc mắc và băn khoăn của các bậc phụ huynh khi lựa chọn cho con em mình những món đồ chơi hoặc một khóa học nào đó.

Đứng trước thị trường đồ chơi ngày càng phát triển sôi nổi tại Việt Nam, nhất là khi các sản phẩm đến từ Trung Quốc có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng khiến nhiều phụ huynh lo lắng thì Makeblock đã nhập khẩu và mang đến những sản phẩm đồ chơi đảm bảo uy tín an toàn điển hình với các loại robot stem.

4.Một số sản phẩm robot stem điển hình tại Makeblock

Makeblock là thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và giải pháp stem tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Hiển nhiên đến với Store bạn sẽ được lựa chọn những sản phẩm giáo cụ Stem, robot stem phù hợp với các tiêu chí của mình. Từ giá cả đến chất lượng hay tính năng đều vô cùng đa dạng, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay Makeblock đang triển khai và áp dụng chính sách mua hàng trực tuyến trên hệ thống website chính thức của hãng. Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm mà mình quan tâm tại trang web này.

Tại Makeblock có các sản phẩm robot stem phù hợp với nhiều độ tuổi và cấp học khác nhau, từ steam mầm non đến phổ thông trung học đều có các sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một số ví dụ điển hình.

Robot stem giáo dục mầm non

Sản phẩm robot MTiny Coding Kit: Đây là bộ robot bán chạy nhất cho trẻ từ 4 tuổi trên thị trường hiện nay. Bộ sản phẩm bao gồm một robot và 1 bút điều khiển. Với nhiều tính năng độc đáo, với robot mTiny trẻ lứa tuổi mầm non có thể bước đầu làm quen với lập trình, nhập vai kể chuyện và định hướng hình khối.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Robot stem tiểu học

Robot mBot V1.1 hẳn là chú robot đã quá quen thuộc với những ai quan tâm đến giáo dục stem hay những cuộc thi Robotics. Đây là robot lập trình cơ bản phù hợp với trẻ cấp độ tiểu học. Với các cảm biến đa dạng như: cảm biến dò line, màu sắc, âm thanh…cho phép trẻ lắp ráp và lập trình như một lập trình viên thực thụ.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Robot stem trung học

Một trong những sản phẩm robot stem cấp trung học được biết đến nhiều nhất là mã bảng điện tử thông minh HaloCode. Đây là mạch điện tử siêu nhỏ, siêu tính năng giúp học sinh dễ dàng đưa vào các dự án Iot.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Robot stem trình độ cấp cao

Robot lập trình Ultimate Robot kit V2.0 là robot lập trình 10 trong 1 tiên tiến nhất đến từ Makeblock. Cấu tạo của robot có hơn 550 bộ phận cơ khí và môđun điện tử Cho phép người dùng giải phóng sự sáng tạo mạnh mẽ và thiết kế hơn 10 hình dạng khác nhau.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đồ chơi robot và robot stem

Ngoài ra robot này có khả năng điều khiển động cơ tuyệt vời và tương thích với arduino & Raspberi Pi nên đây là robot stem có trình độ cao cấp nhất, có thể xây dựng hàng loạt những thiết kế phức tạp những robot stem đơn thuần không làm được.

Robot stem không giống như những loại robot đồ chơi thông minh thông thường, Không chỉ về giá thành chất lượng mà công dụng, chức năng của hai loại đồ chơi thông minh này cũng khác nhau. Chúng ta có thể nhận thấy điều đó rõ ràng thông qua những sản phẩm và hiệu quả đời thực mà những robot stem của hãng Makeblock mang lại.

Viết bình luận của bạn: