Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi nên chọn thế nào

31/03/2021
Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi nên chọn thế nào

Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Bởi 6 tuổi là giai đoạn trẻ đã lớn và bắt đầu có nhiều thay đổi về tính cách, tâm lý cũng như bước vào một môi trường học tập mới. Vì thế, nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi như thế nào phù hợp và để trẻ tư duy tốt hơn thì các bậc phụ huynh hãy theo dõi dưới đây.

1. Trẻ 6 tuổi nên chơi trò chơi gì?            

Ở giai đoạn 6 tuổi, trẻ rất tò mò, ham học hỏi và thay đổi lớn cả về tính cách, tâm lý cũng như thể chất. Lúc này, trẻ đã biết giúp đỡ mẹ một số việc nhỏ. Vì thế, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn những đồ chơi thông minh để bé có thể vừa học vừa chơi và khám phá những thứ xung quanh. Điều này sẽ giúp trẻ có tư duy tốt hơn trước khi đi học.

Dưới đây là một số loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 6 tuổi cha mẹ có thể tham khảo vì rất phù hợp với trẻ 6 tuổi:

  • Những đồ chơi giúp bé phát triển thể chất, kích thích sự vận động.
  • Những đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo.
  • Những đồ chơi giúp bé phát triển các kỹ năng cũng như kỹ năng mềm.
  • Những đồ chơi mang tính giáo dục.

2. Một số trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Có rất nhiều trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi đáp ứng các tiêu chí về sáng tạo, tư duy, giáo dục, kích thích vận động… Cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để cân nhắc lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não phù hợp cho con yêu:

2.1. Rubik

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trò chơi Rubik này sẽ giúp trẻ tư duy, tập trung và biết cách phân tích vấn đề để đưa ra hướng giải quyết. Đặc biệt, nếu trẻ chơi càng sớm thì càng thông minh và phát triển tư duy tốt hơn.

trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Rubik - trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Trò chơi này là một khối hình lập vương và phân thành các ô. Những ô này được sắp xếp với 6 màu sắc khác nhau một cách đảo lộn. Để chơi trò chơi này, trẻ cần sắp xếp các mặt với các ô có cùng màu sắc với nhau. Vì thế, đây là trò chơi giúp trẻ rèn luyện tư duy và trí tuệ cực tốt.

2.2. Đồ chơi xếp hình thông minh Lego

Xếp hình Lego là bồ đồ chơi xây dựng rất quen thuộc với các bé. Đặc biệt, cả bé trai hay bé gai đều có thể tham gia trò chơi này bởi có rất nhiều chủ đề khác nhau cho cha mẹ lựa chọn. Chẳng hạn, đối với các bé gái thì chủ đề xếp hình Lego thường là cửa hàng tạp hóa, búp bê, lâu đài… Trong khi đó, chủ đề xếp hình dành cho bé trai cha mẹ có thể lựa chọn là ô tô, siêu nhân, các con thú…

Bộ xếp hình được thiết kế với nhiều mảnh ghép mô hình khác nhau. Các bé phải làm sao sắp xếp những mảnh ghép này để tạo thành những sản phẩm hoàn chỉnh đã có sẵn. Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ phát triển sự khéo léo của đôi tay, sáng tạo, phát triển tư duy và tinh mắt.

2.3. Robot giáo dục

Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi khá hữu ích hiện nay phải kể đến robot giáo dục. Những sản phẩm robot được thiết kế thông minh, đòi hỏi trẻ phải lắp ghép các bộ phận cơ khí, mô-đun điện tử với nhau để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh. Sau đó, tiến hành lập trình để điều khiển mô hình di chuyển để thực hiện được nhiều dự án khác nhau.

Cha mẹ nếu đang có ý định lựa chọn robot giáo dục cho con thì có thể tham khảo một số sản phẩm đang được Makeblock Việt Nam phân phối dưới đây:

Đây là bộ lập trình dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi. Sản phẩm được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, làm quen với toán học và âm nhạc. Cùng với đó, giúp trẻ rèn luyện khả năng phân tích, xác định và giải quyết vấn đề.

trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Makeblock mTiny Discover Kit

Sản phẩm được thiết kế dễ dàng làm quen bằng những bộ điều khiển bút chạm và bản đồ tương tác. Kết hợp với đó là rất nhiều các trò chơi được mã hóa với những cấp độ khác nhau theo từng độ tuổi. Vì thế, trẻ vừa học vừa chơi mà không hề cảm thấy nhàm chán, ngược lại còn khơi dây niềm đam mê khám phá và học hỏi.

Sản phẩm còn có tên gọi khác là Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ. Thông qua bộ đồ chơi này, trẻ có thể lắp ghép thành 5 vật phẩm khác nhau như xe hơi, đàn piano… Sau đó, mã hóa các mục bằng nhiều ngôn ngữ lập trình và mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc cho trẻ. Trẻ còn được lập trình các vật phẩm đã hoàn thành để biến chúng thành những đồ vật thú vị hơn.

trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ

Đây là Robot giáo dục thông minh được thiết kế đơn giản nên trẻ sẽ dễ dàng làm quen và lắp ráp thành công mô hình chỉ sau khoảng 15 phút. Robot được lập trình với 3 chế độ cài đặt trước, cho phép việc thực hiện các dự án dễ dàng, nhanh chóng.

Trong trường hợp muốn sáng tạo thêm nhiều mô hình, lập trình khác, chỉ cần mua thêm gói nâng cao mBot.

Trên đây là những trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi phù hợp với các bé trai, bé gái. Hy vọng cha mẹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn qua bài viết này để lựa chọn cho con đồ chơi phù hợp.

Viết bình luận của bạn: