Điểm danh những đồ chơi lập trình cho bé hot nhất hiện nay

04/02/2021
Điểm danh những đồ chơi lập trình cho bé hot nhất hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 hướng đến kỉ nguyên của trí tuệ nhân tạo lên ngôi trong tương lai. Đón đầu xu hướng phát triển đó, nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các loại đồ chơi lập trình cho bé

1.Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với robot lập trình sớm?

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu:Toàn nhân loại đang hướng đến kỉ nguyên mới, kỉ nguyên của trí tuệ nhân tạo. Robot thay thế sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy lập trình không lâu sẽ trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh.

Dó đó để không bị tụt hậu và bắt kịp xu thế này nhà trường và phụ huynh nên cho trẻ học lập trình ngay từ sớm như một phần của việc học văn hóa.

Trẻ em sẽ học lập trình nhanh hơn: Não bộ của trẻ theo nhiều công trình ngiên cứu đã kết luận rằng trẻ em có khả năng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức nhanh và tốt hơn. Chính vì thế những đứa trẻ lớn lên trong thời đại công nghệ số sẽ sớm bộc lộ những khuynh hướng cơ bản cần có trong việc sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại trong đó có robot lập trình.

Vì thế đồ chơi lập trình robot cho bé sẽ đem lại sự hứng khởi và khơi dậy tính tò mò của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn.

Kích thích sự sáng tạo và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề: Đặc thù trong lối tư duy của trẻ đó là trí tưởng tượng cực kỳ phong phú, vì thế khi khám phá ra một công cụ mới mẻ như lập trình sẽ tạo nên sự liên kết giữa trí tưởng tượng của trẻ và lập trình để chúng hiện thực hóa những gì chúng nghĩ đến.

Lập trình robot sẽ cho phép trẻ kiểm nghiệm những giải pháp bằng thực tế ngay lập tức. Điều đó giúp trẻ nhìn thấy trước được những điều có thể xảy ra. Hơn thế nữa trẻ được phép phạm sai lầm trong quá trình khám phá đồ chơi lập trình robot cho bé.

Phát triển tư duy thuật toán cho trẻ: Trẻ em tiếp xúc với robot lập trình từ sớm sẽ giúp các em làm quen với ngôn ngữ lập trình điều khiển robot từ nhanh nhất từ đó rèn luyện tư duy thuật toán. Điều này rất có ích khi khi trẻ có khả năng nhìn nhận chính xác về vấn đề sắp xảy ra và giải quyết nó như thế nào.

2. Những loại đồ chơi lập trình cho bé hot nhất hiện nay

Đồ chơi thông minh Sphero: Quả bóng robot cầm tay này có vẻ không mấy thú vị bằng trái bóng lăn trên sân cỏ, nhưng nó sẽ khơi dậy tình yêu của trẻ đối với việc học dựa trên STEM và mở ra cho trẻ một thế giới sáng tạo mới.

đồ chơi lập trình cho bé

Quả bóng có thể lập trình ứng dụng được mã hóa để quay, xoay, lăn và thậm chí hiển thị tên của con bạn

Mã hóa kéo và thả có thể được truy cập bằng Ứng dụng Sphero Edu trên điện thoại của bố mẹ.

Bộ dụng cụ lắp ráp mạch điện Snap Circuits: Snap Circuits là một dòng bộ dụng cụ điện tử được sản xuất bởi Elenco Electronics và nhắm đến trẻ em từ tám tuổi trở lên. Các bộ dụng cụ có nhiều kích cỡ khác nhau, mang lại trải nghiệm xây dựng cho người dùng và có thể bao gồm động cơ, đèn và loa.

đồ chơi lập trình cho bé

Các dự án sẽ do chính tay các bạn nhỏ lắp ráp trên các dụng cụ có sẵn

Bao gồm 30 linh kiện, kèm theo sách hướng dẫn cho hơn 100 mô hình dự án, trong đó có hình ảnh mô hình làm việc của bộ phận cảm biến, đèn chiếu nhấp nháy, và cả âm thanh báo động.

Makeblock mBot RangerMBot Ranger là một robot tiên tiến dành cho các nhà phát minh trẻ. MBot Ranger có thể được lắp ráp trong vòng 45 phút. Khi trẻ đã thành thạo robot đầu tiên sẽ có vô số lựa chọn để thiết kế các tác phẩm của trẻ về sau. Có hàng trăm bộ phận và gói bổ trợ để giúp nâng cao mBot Ranger hoặc tạo ra các robot mới. Từ đó giải phóng trí tưởng tượng của trẻ với mBot Ranger!

đồ chơi lập trình cho bé

MBot Ranger là một robot tiên tiến dành cho các nhà phát minh trẻ

Học lập trình giống như chơi một trò chơi - cải thiện sau mỗi cấp độ bạn vượt qua: Ứng dụng mBlock Blockly tích hợp kiến ​​thức lập trình dựa trên khối vào một trò chơi với nhiều cấp độ thú vị. Trẻ cũng có thể tạo các lệnh bằng cách chỉ cần kéo và thả các lệnh được mã hóa trước trong phần mềm Scratchvà xem phản hồi của mBot Ranger

Thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ: Bộ robot mBot Ranger tương thích với các khối xây dựng chính. Trẻ có thể tạo ra một robot hoàn toàn mới bằng cách kết hợp các mảnh mBot với các khối xây dựng chính.

3.Địa chỉ bán đồ chơi lập trình uy tín số 1 trên thị trường hiện nay

Công ty cổ phần công nghệ Quách Gia là nhà phân phối độc quyền của hãng đồ chơi công nghệ đồ chơi thông minh nổi tiếng thế giới Makeblock. Makeblock Việt Nam ra đời đã và đang là cái tên quen thuộc của nhiều giáo viên, học sinh, phụ huynh…và tất cả những ai quan tâm đến giáo dục steam hoặc đam mê với robot lập trình.

Chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm đồ chơi lập trình cho bé chính hãng. Bạn có thể truy cập Website Makeblock.com.vn hoặc gọi đến hotline 0983325500 để tham khảo thêm các dòng sản phẩm thú vị này nhé.

Viết bình luận của bạn: