Tiêu chí chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

20/03/2021
Tiêu chí chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Nên chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng như thế nào? 7 tháng tuổi được xem là giai đoạn vàng để bé phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất nên thời gian này ba mẹ cần lưu ý chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh phù hợp.

1.Lợi ích của đồ chơi trí tuệ cho trẻ em

Đồ chơi trí tuệ nói chung và đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng nói riêng mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

+Giúp trẻ phát triển thể lực, vận động tốt hơn: Ở giai đoạn những tháng đầu đời, trẻ cần được vận động để phát triển các kỹ năng ngay từ nhỏ. Hơn nữa đồ chơi trí tuệ giúp trẻ phát triển các giác quan và ngôn ngữ cho gia đoạn lớn lên sau này.  Nên việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ là một điều rất cần thiết.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Nhiều phụ huynh băn khoăn khi lựa chọn đồ chơi thông minh phù hợp cho con 

+Giúp trẻ tăng khả năng tư duy và sáng tạo: Những điều trẻ tiếp xúc hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và hành động của trẻ. Đồ chơi là 1 trong những thứ mà ở độ tuổi này trẻ được tiếp xúc rất nhiều nên ba mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi trí tuệ cho con mình để kích thích khả năng tư duy của bé như bộ đồ chơi lắp ghép, xếp hình,...

+Đồ chơi trí tuệ còn giúp trẻ định hình nhân cách và tính cách ở trẻ ngay từ nhỏ: Những bộ đồ chơi hướng nghiệp giúp ba mẹ nhận ra được sở thích của con, từ đó tạo điều kiện để trẻ được phát triển niềm đam mê từ nhỏ.

2.Tiêu chí lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ em

+Tính an toàn đặt lên hàng đầu: Không lựa chọn những đồ chơi có cạnh sắc nhọn để tránh làm trẻ trầy xước hoặc trẻ có thể nuốt vào miệng. Tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi, tránh chọn những đồ chơi không rõ nguồn gốc hay có thành phần độc hại.

+Đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện: Thông qua những món đồ chơi, giúp trẻ học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ. Ngoài ra còn có thể xây dựng và rèn luyện các kỹ năng khi trẻ chơi như kỹ năng vận động, kỹ năng nhận thức, lập luận và logic…

+Chọn những món đồ chơi tạo cho trẻ cơ hội tham gia và khám phá: Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là đồ chơi trí tuệ, bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi kích thích sự mày mò, sáng tạo giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm đồ chơi.

+Chú ý đến kích thước và âm thanh của đồ chơi: Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bố mẹ nên chọn các món đồ chơi có kích thước phù hợp. Ngoài ra âm thanh của những món đồ chơi phát ra cần đảm bảo không quá to, chỉ cần vừa đủ, êm dịu để không ảnh hưởng tới thính giác của trẻ

3.Những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Trò chơi rèn luyện trí nhớ: Dạng trò chơi rèn luyện trí nhớ tưởng chừng như không phù hợp với những đứa trẻ 7 tháng tuổi nhưng thực tế nó lại rất hợp cho trẻ giai đoạn này. Bởi trẻ đã biết phân biệt mọi thứ xung quanh và cần những món đồ chơi kích thích não bộ phát triển tối đa nhất.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Những món đồ chơi thông minh như bảng chữ cái, thẻ học theo chủ đề, các chữ số…sẽ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ ngay từ nhỏ

Đồ chơi xếp hình: Đồ chơi xếp hình thông minh logic tập cho trẻ 7 tháng tuổi giúp trẻ phát triển tư duy, cải thiện khả năng suy nghĩ giải quyết vấn đề và bắt đầu hình thành định nghĩa “thứ tự”. Dù là loại xếp hình bằng những con số, hình vẽ hay ghép các hình ảnh đơn giản thì cũng đều giúp trẻ phát triển một cách khoa học nhất.

Đồ chơi xếp khối xây dựng: Trẻ đã tiếp xúc và thích chơi với các khối gỗ. Đồ chơi khối thông minh này được cho là mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ, cảm xúc và cả thể chất trẻ từ những năm tháng đầu khi trẻ đã biết cầm nắm.

Những khối gỗ xây dựng sẽ giúp trẻ phát triển được tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

4.Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tuổi

Khác với những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng, đồ chơi thông minh có các bé 7 tuổi đa dạng và dễ lựa chọn hơn rất nhiều. Bởi giai đoạn này trẻ đã hoàn thiện tất cả các kĩ năng mềm cần thiết.

Độ tuổi 7 tuổi là giai đoạn trí tò mò của trẻ đang hình thành và phát triển mạnh mẽ. Những loại đồ chơi khoa học sẽ giúp trẻ có cơ hội để khám phá và giải thích thế giới xung quanh. Đồ chơi khoa học là món đồ chơi thông minh, hấp dẫn trẻ nhỏ vì có tính tương tác cao, khuyến khích trẻ khám phá điều mới mẻ.

Bố mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi của Makeblock dưới đây:

Codey 2 tính năng màn hình và điều khiển: Codey là bộ điều khiển với các cảm biến khác nhau. Người dùng điều khiển robot bằng ngôn ngữ lập trình có sẵn.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Codey là bộ điều khiển robot với các cảm biến khác nhau

Sự kết hợp giữa phần cứng robot dễ sử dụng với phần mềm lập trình dựa trên khối mBlock 5 đảm bảo rằng ngay cả trẻ em lần đầu tiếp xúc với robot cũng có thể bắt đầu lập trình trong thời gian ngắn.

Makeblock Neuron Creative Lab Kit 2.0 - Dụng cụ giúp sáng tạo: Makeblock Neuron Creative Lab Kit EN là một nền tảng mô-đun điện tử có thể lập trình được thiết kế đặc biệt cho giáo dục steam. Nó bao gồm 30 mô-đun khác nhau, như màn hình LED, máy ảnh, cảm biến siêu âm, động cơ, v.v ... Với những mô-đun này, trẻ có thể tạo ra các thiết bị, dụng cụ và đồ chơi của riêng mình.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 7 tháng

Makeblock Neuron Creative Lab Kit EN là một  thiết kế đặc biệt cho giáo dục steam

Những sản phẩm đén từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Makeblock đã có mặt tại nước ta là tên tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm. Không chỉ chuyên phân phối và cung cấp các loại đồ chơi thông minh chất lượng cao, đảm bảo chính hãng mà Makeblock Việt Nam còn là nơi chia sẻ và giải đáp các kiến thức liên quan đến giáo dục steam- một phương pháp giáo dục tiến tiến trên thế giới cho tất cả phụ huynh và học sinh trên cả nước.

Makeblock Việt Nam là một trong những yếu tố mang công nghệ lập trình robot đến với gần hơn với học sinh nói riêng và tất cả những người yêu công nghệ nói chung.

Viết bình luận của bạn: