Đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

24/03/2021
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Hiện nay, có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Vì thế, cha mẹ không quá khó để lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học.

Tuy nhiên, nên lựa chọn đồ chơi như thế nào mới phù hợp với bé và đảm bảo phát triển tư duy, trí tuệ của trẻ thì không phải bậc cha mẹ nào cũng nắm rõ. Do đó, các bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn được cho con món đồ chơi phù hợp nhất.

1. Những lý do cha mẹ nên mua đồ chơi cho con

Trẻ luôn cảm thấy hứng thú và bị lôi cuốn bởi những trò chơi thú vị, nhiều màu sắc bắt mắt. Khi được tiếp cận và trải nghiệm trò chơi, trẻ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đó là:

  • Tạo hứng thú khám phá ở trẻ

Những đồ chơi trí tuệ đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ, tìm tòi mới tìm ra quy tắc để tiếp cận, trải nghiệm được trò chơi. Điều này, sẽ giúp trẻ hứng thú hơn, phát triển tốt tư duy, khả năng tưởng tượng và tính linh hoạt.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Đồ chơi phát triển trí tuệ giúp trẻ phát triển tư duy, trí não tốt hơn

  • Phát triển trí não tốt hơn

Đồ chơi trẻ em thông minh là một trong những giải pháp hữu ích nhằm giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn. Lý do là để có thể chơi được trò chơi buộc trẻ phải suy nghĩ, vận động liên tục để giải quyết vấn đề. Nhờ đó, trẻ sẽ tự học hỏi và khả năng tư duy toán học, tư duy logic cũng sẽ tốt hơn.

  • Trẻ sẽ hòa đồng và tự tin hơn

Lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học hướng đến sự hợp tác và làm việc nhóm sẽ giúp trẻ tự tin, hòa đồng hơn với bạn bè. Nhờ điều này, kỹ năng giao tiếp của con cũng sẽ tốt hơn, tạo cho con sự tự tin khi học tập, vui chơi.

2. Một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Đồ chơi thông minh dành cho học sinh tiểu học có rất nhiều. Cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Những sản phẩm robot giáo dục thông minh ngày càng được các bậc cha mẹ ưa chuộng. Bởi thông qua robot con vừa có thể vui chơi, giải trí, vừa có thể học tập, làm quen với lập trình, công nghệ, robot.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

mBot Add-On Pack-Six-legged Robot

Do đó, nếu cha mẹ vẫn chưa tìm được đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học thì có thể tham khảo mBot Add-On Pack-Six-legged Robot hay còn được gọi là Robot 6 chân. Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ có thể kết hợp cùng với mBot để xây dựng nên nhiều mô hình khác nhau, đó là Bọ ngựa, Bọ cánh cứng, Ếch điên. Sau đó, thỏa sức điều khiển robot, giúp robot trở nên thú vị và hoạt bát hơn.

Ngoài ra, bộ sản phẩn còn được thiết kế đơn giản với 4 giao diện mở rộng. Vì thế, việc lập trình đồ họa trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Kết hợp với chế độ điều khiển thông minh, cho phép trẻ nhanh chóng làm quen và điều khiển được robot tránh chướng ngại vật… cùng nhiều trò chơi thú vị khác.

Đây là một sản phẩm của Makeblock với 12 khối điện tử với những nhiệm vụ khác nhau như năng lượng thông minh, cảm biến ánh sáng, cảm biến âm thanh… Cùng với đó là 4 gói vật liệu thủ công, cho phép trẻ có thể xây dựng thành 5 vật phẩm khác nhau như đàn piano, xe hơi…

đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Neuron Explorer Kit

Đặc biệt, trẻ sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị với Neuron Explorer Kit bằng cách sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Scartch, Swift… Kết hợp với hướng dẫn của trò chơi, trẻ sẽ thỏa sức khám phá nhiều thế giới mã hóa và làm quen với lập trình cơ bản.

  • Codey 2 tính năng màn hình và điều khiển

Đây là sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé có kết hợp với học và làm quen với lập trình cơ bản. Với sự kết hợp giữa phần mềm lập trình dựa trên khối mBlock 5 với phần cứng robot nên chỉ trong thời gian ngắn, trẻ đã có thể bắt đầu lập trình và thực hiện nhiều dự án thú vị.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Codey 2 tính năng màn hình và điều khiển

Codey còn được trang bị với hơn 10 cảm biến lập trình, giúp trẻ thỏa sức trải nghiệm và có những phút giây thư giãn thú vị. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể học tập ngôn ngữ lập trình nâng cao bằng cách biến mã hóa hình ảnh thành mã Python chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chắc hẳn, bất cứ trẻ nào cũng yêu thích các bộ đồ chơi xếp hình lego. Với sự đa dạng mẫu mã và nhiều chủ đề khác nhau nên cha mẹ sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bé trai, bé gái cũng như sở thích của con yêu. Vì thế, tùy từng độ tuổi mà cha mẹ sẽ cân nhắc lựa chọn bộ đồ chơi phù hợp với ngân sách hợp lý.

Đồ chơi xếp hình lego sẽ rèn luyện sự tập trung, khả năng sáng tạo của trẻ. Cùng với đó là sự linh hoạt của tay, mắt và phát triển trí não tốt hơn. Đặc biệt, sản phẩm này còn cho phép con có thể chơi cùng những người khác nên rất tốt cho sự tương tác, giao tiếp của trẻ.

Một số gợi ý đồ chơi phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học trên đây hy vọng sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu muốn đặt mua các sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ vừa học vừa chơi, các bậc phụ huynh hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500. Hoặc truy cập trực tiếp vào website: makeblock.com.vn để tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm và đặt mua nhanh chóng.

2 bình luận
binh-luan

Nông Thị Đồng #2055090

31/05/2021

Con trai mình đc 7 tuổi. Sop cho mình tham khảo mẫu đc xếp hình thông minh Lego Ninjago ạ

binh-luan

Nông Thị Đồng #2055085

31/05/2021

Con trai mình đc 7 tuổi. Sop cho mình tham khảo mẫu đc xếp hình thông minh Lego Ninjago ạ

Viết bình luận của bạn: