Robot bằng đồ chơi có những loại nào

07/01/2021
Robot bằng đồ chơi có những loại nào

Robot bằng đồ chơi hiện rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nên chọn loại đồ chơi nào phù hợp với con thì các bậc phụ huynh hãy tham khảo dưới đây.

1. Robot bằng đồ chơi không sử dụng điện

Đây là những chú robot trẻ em mà khi chơi chúng ta không cần dùng đến năng lượng điện và cũng không cần dùng đến pin. Loại này cũng được phân thành nhiều loại nhỏ hơn, tuy nhiên phổ biến nhất là 2 loại dưới đây:

1.1. Bộ đồ chơi lắp ghép robot

Với bộ đồ chơi này, trẻ sẽ thỏa sức lắp ghép các mảnh của bộ sản phẩm với nhau sao cho đúng chuẩn để tạo nên một chú robot hoàn thiện. Thông thường, từ một bộ sản phẩm này, trẻ có thể lắp được nhiều mẫu robot khác nhau.

Bộ robot đồ chơi thông minh này thường phù hợp với trẻ 4 tuổi trở lên. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn sản phẩm làm từ nhựa cao cấp để đảm bảo an toàn cho con.

1.2. Robot biến hình

Robot biến hình thường chỉ tạo được ra 2 phiên bản hoàn thiện từ một bộ sản phẩm ban đầu. Thông thường, bộ đồ chơi này thường sẽ biến robot thành xe robot đồ chơi và ngược lại. Để biến hình, trẻ chỉ cần xoay các bộ phận theo hướng dẫn.

robot bằng đồ chơi

Robot biến hình

2. Robot bằng đồ chơi sử dụng điện

Như đúng tên gọi, loại robot này sẽ sử dụng điện nên trẻ có thể điều khiển robot thực hiện một vài hành động nhất định. Đối với loại đồ chơi này thì sẽ được phân thành rất nhiều loại nhỏ. Bao gồm:

2.1. Robot biến hình điều khiển từ xa

Đây là robot đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi này rất được lòng các trẻ vì robot có thể thực hiện những hành động nhất định thông qua việc điều khiển. Đặc điểm của loại robot này đó là:

  • Robot sử dụng pin và cho phép điều khiển từ xa.
  • Robot có thể thay đổi từ xe ô tô sang robot và ngược lại, từ robot thành xe ô tô.
  • Mức giá đa dạng và tùy mức giá mà độ biến hình phức tạp sẽ khác nhau.

2.2. Robot bằng đồ chơi sử dụng năng lượng mặt trời

Robot bằng đồ chơi này được cấu tạo gồm nhiều mô-đun khác nhau như động cơ, vỏ bên ngoài, pin dùng trong nhà, pin năng lượng mặt trời, cơ cấu chuyển động… Trẻ sẽ lắp ghép những mô-đun sao cho đúng chuẩn để tạo thành một chú robot hoàn chỉnh. Sau đó, để robot hoạt động, trẻ cần đưa ra bên ngoài ánh sáng.

Bộ đồ chơi robot này sở hữu những đặc điểm sau:

Sản phẩm được cấu thành từ nhiều thành phần riêng biệt.

  • Pin năng lượng mặt trời nhằm giúp robot hoạt động ở bên ngoài để lấy nguồn năng lượng từ ánh sáng.
  • Một số bộ đồ chơi có trang bị thêm pin dùng trong nhà. Do đó, trong những hôm không có ánh sáng, trẻ vẫn có thể chơi với bộ robot ở trong nhà.
  • Cho phép trẻ lắp ghép thành nhiều mô hình khác nhau từ một bộ sản phẩm với đặc điểm về hình dáng, di chuyển của mỗi mô hình là không giống nhau.

2.3. Robot nhảy cho bé

Loại robot bằng đồ chơi này sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:

  • Robot có khả năng nhảy, phát nhạc và dựa theo điệu nhạc để thay đổi biểu cảm khuôn mặt.
  • Robot phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, ngay cả trẻ 1 -2 tuổi cũng có thể sử dụng sản phẩm này nếu có người chơi cùng.
  • Sản phẩm có sử dụng pin để hoạt động.
  • Tùy theo mức giá mà robot có thêm nhiều tính năng hoạt động và độ phức tạp.

3. Đồ chơi xếp hình robot thông minh

Robot bằng đồ chơi loại thông minh cũng sử dụng điện và đây là loại đồ chơi cao cấp nhất bằng robot. Robot lắp ráp thông minh được chia thành 2 loại nhỏ cơ bản. Bao gồm:

3.1. Robot lắp ghép thông minh

Robot bằng đồ chơi này sẽ được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết, mảnh ghép. Việc của trẻ là lắp ghép các chi tiết, mảnh ghép sao cho phù hợp để tạo thành những mô hình khác nhau thật hoàn chỉnh. Sau đó, robot có thể được lập trình hay điều khiển thông qua máy tính bảng, điện thoại di động.

robot bằng đồ chơi

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 cho phép xây dựng thành nhiều mô hình robot khác nhau

Các bạn có thể tham khảo lắp ráp robot thông minh đang rất được ưa chuộng hiện nay là Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0. Với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử, nên trẻ có thể xây dựng tới hơn 10 mô hình khác nhau từ bộ sản phẩm này. Đặc biệt, lập trình đơn giản bằng cách kéo thả các khói màu sắc nên dễ chơi, dễ học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số robot bằng đồ chơi kết hợp với học tập thêm về lập trình, hỗ trợ học steam như:

3.2. Robot giáo dục

Đây là loại robot có mức giá đắt nhất trong các loại robot bằng đồ chơi. Robot có khả năng tương tác, giao tiếp với người dùng. Mục đích của loại robot này là để dạy phép tính, ngoại ngữ cơ bản cho trẻ.

Trên đây là một số loại robot bằng đồ chơi cơ bản và được ưa chuộng trên thị trường. Hy vọng bài viết sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được bộ đồ chơi phù hợp với độ tuổi cũng như mục đích sử dụng để con có những giây phút vui chơi, học tập ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn: