Gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé gái phù hợp với từng độ tuổi

27/03/2021
Gợi ý đồ chơi trí tuệ cho bé gái phù hợp với từng độ tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển tư duy, sáng tạo cùng nhiều kỹ năng của trẻ. Vì thế, nhiều cha mẹ thường đắn đo không biết lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé gái thế nào phù hợp với từng độ tuổi? Hiểu rõ điều này, Makeblock Việt Nam sẽ có những gợi ý hữu ích dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đồ chơi trí tuệ cho bé gái 1 tuổi, 2 tuổi

Ở giai đoạn 1 – 2 tuổi, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổiđồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi nhiều màu sắc, hình khối để kích thích sự khám phá, tò mò của trẻ. Đồng thời, giúp trẻ nhận diện, làm quen về màu sắc, các hình khối. Ngoài ra, những trò chơi hỗ trợ sự vận động cho bé cũng nên ưu tiên lựa chọn. Do đó, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi  phát triển trí tuệ  cho bé dưới đây:

  • Xe tập đi

Giai đoạn 1 – 2 tuổi là lúc bé tập những bước đi đầu tiên. Do đó, xe tập đi sẽ giúp con đứng vững hơn, giữ được thăng bằng để con tự tin hơn trong việc tập đi.

  • Trống lắc cầm tay

Đây là đồ chơi trí tuệ cho bé gái phù hợp giai đoạn 1 – 2 tuổi. Trẻ sẽ cảm thấy vui tai, thích thú khi cầm trống trên tay lắc lắc sẽ phát ra những âm thanh vui nhộn. Nhờ đó, vừa giúp phát triển khả năng cầm nắm của con, vừa phát triển thính giác cho trẻ.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái

Trống lắc cầm tay

  • Đồ chơi hình khối

Những đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ hình khối là một lựa chọn tuyệt vời cho bé 1 – 2 tuổi. Lúc này, cha mẹ nên chơi cùng hay hướng dẫn trẻ làm theo. Như vậy, vừa giúp trẻ làm quen với hình khối, màu sắc, vừa hỗ trợ sự phát triển tư duy tốt hơn.

2. Đồ chơi trí tuệ cho bé gái 3 tuổi

Ở giai đoạn này, bé thích khám phá và vận động nhiều hơn. Vì thế, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi dưới đây:

  • Đồ chơi thả hình trí tuệ

Với trò chơi này sẽ có nhiều hình khối với đa dạng màu sắc khác nhau. Việc của trẻ là phải đưa các hình khối vào những ô phù hợp. Như vậy, để chơi thành công trò này, trẻ phải vận dụng tốt tư duy logic, tay và mắt. Đồng thời, còn giúp trẻ nhận biết được các hình khối và màu sắc khác nhau.

Xếp hình là một trong những đồ chơi trí tuệ dành cho cả bé trai và bé gái. Với trò chơi nay, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo để xếp thành nhiều hình khối, đồ vật… khác nhau. Nhờ đó, giúp phát triển tư duy logic, sự sáng tạo, trí tuệ và rèn luyện hoạt động tay, mắt của con.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về các bộ đồ chơi xếp hình Lego cũng rất thú vị và giúp con rèn luyện tư duy, sáng tạo.

3. Đồ chơi trí tuệ cho bé gái 4 tuổi – 6 tuổi

Với bé gái 4 – 6 tuổi, các đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Đồ chơi đất nặn

Trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo để nặn thành nhiều đồ vật, con vật khác nhau. Đây là trò chơi ý nghĩa, giúp đôi tay của con linh hoạt, khéo léo hơn. Đồng thời, kích thích tư duy, sáng tạo cho trẻ.

Vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và việc học sẽ trở nên thú vị hơn chứ không hề nhàm chán. Do đó, cha mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm lập trình được cha mẹ yêu thích, lựa chọn như: mTiny Coding Kit; Makeblock mTiny Discover Kit; mTiny Coding Kit Map Pack.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái

Bộ sản phẩm mTiny Coding Kit

Các sản phẩm kể trên hiện đang được Makeblock Việt Nam bày bán chính hãng, chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  • Đồ chơi lắp ráp

Những bộ đồ chơi lắp ráp thông minh sẽ giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng giữa tay và mắt. Cùng với đó là sự kiên nhẫn, nhận diện hình dạng, khả năng tập trung, phân tích và giải quyết vấn đề.

4. Đồ chơi trí tuệ cho bé gái 7 tuổi

Hiện nay, các đồ chơi trí tuệ cho bé gái từ 7 tuổi trở lên rất được ưa chuộng và yêu thích là những bộ sản phẩm robot giáo dục Steam.

Thông qua những mô hình robot giáo dục thông minh này, trẻ vừa có thể vui chơi, điều khiển các mô hình; vừa có cơ hội học và tìm hiểu thêm về công nghệ, kỹ thuật, robot, lập trình. Những yếu tố này rất cần thiết với trẻ trong tương lai, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ.

đồ chơi trí tuệ cho bé gái

Neuron Explorer Kit (for EU&US)

Một số sản phẩm robot giáo dục Steam đang được Makeblock Việt Nam phân phối và bày bán bao gồm:

Các sản phẩm trên đều cho phép trẻ lắp ghép được nhiều mô hình khác nhau. Sau đó, lập trình để điều khiển nhân vật bằng cách kéo, thả các khối màu sắc. Vì thế, rất đơn giản và giúp trẻ làm quen với lập trình một cách trực quan mà không quá phức tạp, khó khăn.

Trên đây là một số đồ chơi trí tuệ cho bé gái - đồ chơi trí tuệ cho bé trai phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Do đó, cha mẹ hãy tham khảo để chọn lựa được cho con sản phẩm ưng ý để hỗ trợ phát triển trẻ toàn diện.

Viết bình luận của bạn: