Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

23/03/2021
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Lựa chọn đúng đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi sẽ giúp con yêu rèn luyện, hình thành nhiều kỹ năng như tư duy logic, toán học, khả năng sáng tạo, giao tiếp… Vậy nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 4 tuổi như thế nào mới phù hợp thì các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi có ý nghĩa gì?

Cho trẻ sử dụng những đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Có thể kể đến như:

  • Trẻ phát triển thể lực, vận động tốt hơn

Đồ chơi thông minh cho bé sẽ kích thích sự vận động của trẻ. Nhờ đó, trẻ sẽ được phát triển thể lực, vận động và thể chất cũng sẽ ngày càng khỏe mạnh hơn.

  • Tăng khả năng giao tiếp cho trẻ

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé khi chơi cùng nhóm người sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Điều này, rất có lợi để trẻ mạnh dạn hơn, ngôn ngữ nói cũng sẽ phát triển tốt nhằm giúp trẻ giao tiếp được nhiều hơn với mọi người xung quanh.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

  • Tăng khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ

Đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy, kích thích trí não phát triển. Đồng thời, tăng khả năng sáng tạo ở trẻ. Đây là những kỹ năng rất quan trọng cho trẻ trong tương lai.

  • Bé nhận biết được các sự vật, sự việc xung quanh

Những đồ chơi phát triển trí tuệ với các hình khối, màu sắc khác nhau hay những con vật, đồ vật… Điều này giúp trẻ nhận biết được những sự vật, sự việc xung quanh.

2. Một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 4 tuổi được ưa chuộng

Chọn lựa đồ chơi cho con phải đảm bảo các tiêu chí là an toàn, thúc đẩy sự vận động, tư duy của trẻ và khả năng tương tác với người khác. Vì thế, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi dưới đây:

  • Đồ chơi ghép hình logic

Với bộ đồ chơi này, trẻ sẽ phải tìm mảnh ghép sao cho thật đúng và ghép chúng lại với nhau để hình thành bức tranh đã được in sẵn trước đó. Trẻ sẽ được rèn luyện tư duy, tập trung và đôi tay khéo léo để hoàn thành được trò chơi này. Đồng thời, trẻ cũng sẽ nhận biết được những màu sắc và các khối hình khác nhau.

  • Bộ đồ chơi rút thanh gỗ

Đây là một trong những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi rất được yêu thích hiện nay. Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ hình thành được sự khéo léo của đôi bàn tay để làm sao tòa tháp gỗ không bị ngã khi rút thanh gỗ. Đặc biệt, trò chơi này phải chơi 2 người nên sẽ giúp trẻ vui vẻ, hòa đồng và biết chia sẻ với mọi người.

Đây là bộ robot giáo dục mầm non rất được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. mTiny Coding Kit vừa chơi vừa học, giúp trẻ hình thành nên những kỹ năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Cùng với đó, trẻ cũng sẽ được tiếp cận và làm quen với ngôn ngữ lập trình đơn giản, cơ bản.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Bộ sản phẩm mTiny Coding Kit

Thông qua các hình khối vật lý và bản đồ câu chuyện trên những mô hình chủ đều được lập trình sẵn, trẻ sẽ nhận thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, rèn luyện khả năng tư duy logic, kích thích sự sáng tạo của trẻ để giải quyết vấn đề. Mặt khác, giúp trẻ tiếp cận với nhiều môn học là toán học, nghệ thuật, âm nhạc.

  • Đồ chơi bột nặn

Đây là đồ chơi trí tuệ cho bé gái lý tưởng cho các bé từ 4 – 6 tuổi. Bột nặn mềm mềm, giúp con thỏa sức sáng tạo thành những loại hoa quả, đồ vật quen thuộc hàng ngày. Trò chơi sẽ rèn luyện sự khéo léo cho đôi tay, kích thích tư duy sáng tạo, hình ảnh. Cùng với đó là khả năng cảm thụ thẩm mỹ, nghệ thuật. Đặc biệt, bột nặn còn giúp con say mê kiên nhẫn hàng giờ để nặn được những đồ vật, con vật mà mình yêu thích.

  • Xếp hình lego

Thị trường có rất nhiều bộ đồ chơi xếp hình thông minh lego khác nhau dành cho trẻ 4 tuổi. Vì thế, cha mẹ có thể dựa vào giới tính, sở thích của con để lựa chọn bộ xếp hình lego có chủ đều phù hợp.

Xếp hình lego là trò chơi giúp trẻ phát triển sự khéo léo của đôi tay, khả năng tập trung và tư duy. Đồng thời, kích thích sự phát triển trí não của trẻ và tăng khả năng tương tác khi trẻ có thể chơi cùng bố mẹ, bạn bè.

Đây cũng là một trong những công cụ vừa học vừa chơi dành cho trẻ 3 – 6 tuổi. Thông qua sản phẩm này, trẻ sẽ có những trải nghiệm phong phú hơn về các kiến thức đa dạng. Với cách thức chơi theo kiểu trỏ và nhấp nên giúp trẻ kích thích sự tìm tòi, chủ động học hỏi. Cùng với đó là giúp trẻ biết phân tích, xác định và giải quyết vấn đề.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Bộ sản phẩm Makeblock mTiny Discover Kit

Makeblock mTiny Discover Kit còn giúp trẻ tiếp xúc và làm quen với toán học, âm nhạc. Đặc biệt, sản phẩm thiết kế với cách sử dụng đơn giản thông qua bộ điều khiển bút chạm và bản đồ tương tác. Vì thế, chỉ cần chút thời gian hướng dẫn là trẻ có thể học và chơi với bộ sản phẩm này.

Trên đây là một số đồ chơi trí tuệ cho bé trai 4 tuổi được ưa chuộng hiện nay. Nếu muốn mua các bộ sản phẩm mTiny kể trên để trẻ vừa học, vừa chơi, cha mẹ hãy liên hệ tới Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500 để được tư vấn cụ thể hơn.

Viết bình luận của bạn: