Tài liệu tập huấn stem gồm những gì? Nên mua ở đâu?

23/09/2020
Tài liệu tập huấn stem gồm những gì? Nên mua ở đâu?

Giáo dục stem với nền tảng thực hành, làm việc nhóm, nghiên cứu… dựa trên những lý thuyết đã học. Và để làm tốt công tác giảng dạy stem thì tài liệu tập huấn stem và giáo án stem là không thể thiếu. Vậy tài liệu này gồm những gì? Nên mua ở đâu để đảm bảo đầy đủ với mức giá hợp lý thì các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Tài liệu giáo dục stem gồm những gì?

Stem là gì ? Stem là chương trình giáo dục hiện đại, giúp học sinh tiếp cận liên ngành 4 môn là khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Các chương trình stem sẽ gắn liền bài học lý thuyết với những buổi thảo luận, làm việc nhóm, thực hành, nghiên cứu, tạo ra sản phẩm… Từ đó, giúp các em hình thành, phát triển toàn diện mọi kỹ năng cũng như sự tư duy, sáng tạo…

Để làm tốt chương trình stem thì tài liệu tập huấn stem, tài liệu giáo dục stem là yếu tố cốt lõi. Vì thế, các tài liệu phục vụ cho giáo dục stem phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Sách giáo trình stem.
  • Sách giáo dục stem.
  • Các tài liệu liên quan đến stem.
  • Các dụng cụ, phương tiện hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, thực hành của học sinh.
  • Những mô hình stem robotics.

tài liệu tập huấn stem

Tài liệu tập huấn stem là các mô hình robot đồ chơi thông minh

2. Nên chọn tài liệu stem như thế nào?

Chương trình giáo dục stem hiện nay đang dần lan tỏa rộng rãi tới nhiều trường học, tổ chức… trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên, giáo dục stem chưa có sự nhất quán trên cả nước. Vì thế, chưa có một tài liệu tập huấn stem nào là nhất thống. Đồng thời, bộ giáo dục cũng chưa ban hành bộ tài liệu stem cho các giáo viên. Do đó, để lựa chọn được tài liệu hữu ích, phục vụ cho công tác giảng dạy stem không phải là điều dễ dàng, nhất là với những giáo viên chưa có kinh nghiệm.

Hiểu được nỗi lo của các giáo viên stem trong việc lựa chọn tài liệu giảng dạy nên chúng tôi sẽ bật mí cách lựa chọn tài liệu tập huấn stem hữu ích dưới đây:

Xác định đối tượng học tập

Các giáo viên cần xác định được đối tượng học tập là các em ở độ tuổi bao nhiêu, trình độ nhận thức và tiếp cận như thế nào? Trên cơ sở này, bạn mới dễ dàng lựa chọn được những tài liệu phù hợp với học sinh, giúp các em dễ dàng tiếp cận kiến thức.

Xác định chủ đề của bài học

Việc xác định được chủ đề bài học sẽ giúp giáo viên tìm kiếm được tài liệu stem đúng chuẩn và phù hợp. Bởi mỗi chủ đề khác nhau sẽ yêu cầu về những kiến thức, cách giảng dạy, những dụng cụ, phương tiện hỗ trợ không giống nhau. Do đó, giáo viên cần xác định được chủ đề bài học hướng đến là gì, mục tiêu cần đạt được để chọn lựa tài liệu tập huấn stem khoa học.

Tìm hiểu thêm các thông tin trên mạng

Hiện nay, các thông tin trên mạng có rất nhiều, trong đó có cả những kiến thức liền quan đến tài liệu tập huấn, giảng dạy stem. Vì thế, các giáo viên hãy tận dụng tốt kênh tìm kiếm hữu ích này để có thêm kiến thức, nhằm tìm kiếm được tài liệu phù hợp.

3. Mua sách giáo dục steam như thế nào để đảm bảo chất lượng

Thị trường hiện nay, có khá nhiều địa chỉ cung cấp sách giáo dục steam với những chương trình ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh mua phải những tài liệu kém chất lượng, không sát với chương trình giảng dạy.

tài liệu tập huấn stem

Mua tài liệu stem thế nào chất lượng

Theo đó, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để mua được tài liệu tập huấn stem đạt chuẩn và chất lượng:

  • Nhờ bạn bè, người thân – những người đã có kinh nghiệm mua sách giáo dục stem tư vấn và đưa ra lời khuyên.
  • Bạn có thể lên mạng tìm kiếm thông tin về tài liệu. Sau đó, đối chiếu, so sánh các địa chỉ bán tài liệu stem dựa trên các tiêu chí là thâm niên, nội dung của sách stem, giá cả, các ưu đãi…

Trên cơ sở những thông tin có được, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định chọn địa chỉ uy tín để mua sách giáo dục stem.

4. Địa chỉ mua giáo trình stem chuyên nghiệp, uy tín

Nếu vẫn còn băn khoăn không biết nên mua tài liệu tập huấn stem ở đâu uy tín và chuyên nghiệp, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam. Đây là địa chỉ có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các giáo trình stem, các thiết bị Stem robotics.

Các sản phẩm, giáo trình ở đây đều được thiết kế khoa học, bám sát nội dung bài học của các cấp, từ Steam cho trẻ mầm non - Steam tiểu học cho đến Steam trung học phổ thông, thậm chí là cả Steam cấp cao. Tất cả các tài liệu, mô hình đều cam kết chất lượng cùng mức giá hợp lý, phù hợp với ngân sách của người dùng Việt.

Đặc biệt, khi đến đây, bạn còn được tư vấn, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về stem, giảng dạy stem. Từ đó, mang đến nhiều hữu ích cho các giáo viên trong việc lên kế hoạch, tổ chức giảng dạy stem đạt hiệu quả cao.

Để mua được tài liệu tập huấn stem, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Đến trực tiếp địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • Gọi đến Hotline: 0983325500

Dù lựa chọn cách thức liên hệ nào, bạn đều sẽ được phục vụ tận tình chu đáo. Đảm bảo mọi khách hàng sẽ đều hài lòng khi lựa chọn tài liệu tập huấn stem tại Makeblock Việt Nam.

Viết bình luận của bạn: