Tầm quan trọng của không gian dạy học STEAM và đơn vị Setup uy tín

20/08/2022
Tầm quan trọng của không gian dạy học STEAM và đơn vị Setup uy tín

Môn học Robotics đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới và thời gian gần đây được đặc biệt quan tâm tại Việt Nam. Việt Nam cũng như nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến đã và đang khuyến khích các trường học.

Những đơn vị tổ chức giáo dục ứng dụng, đẩy mạnh đưa mô hình dạy học Stem vào hệ thống đào tạo. Trong đó QG Education - đối tác của makeblock Việt Nam là đơpn vị chuyên Setup cho các trường học tổ chức dạy và học các môn Stem Robotics

1.Tại sao phải tích hợp không gian dạy học Stem vào trường học? 

Mô hình dạy và học Stem robotics tại trường học có thể giúp học sinh phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo thông qua việc thiết kế, lắp ghép, lập trình robotics và điều khiển robot.

Quá trình làm quen với lập trình robot với các dự án Stem không chỉ trau dồi các kỹ năng và phát triển trí sáng tạo mà đây còn là cơ hội giúp học sinh vận dụng những kiến thức liên môn của Khoa học- Công nghệ- Kỹ thuật, Toán học, Lập trình vào thực tế. 

Robotics giúp học sinh rèn luyện khả năng làm việc nhóm, hình thành đức tính tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng vấn đề và khéo léo sử dụng những biện pháp hữu hiệu để giải quyết nó.

Hơn thế nữa khi bộ môn Robotics được quan tâm rộng rãi thì các đơn vị, tổ chức, nhà tài trợ cũng giành sự quan tâm hơn đến lĩnh vực này. Đây là tiền đề để những cuộc thi robotics với các quy mô khác nhau ra đời.

Việc thầy và trò nhà trường đã có thời gian làm quen, thực hành tại phòng học Stem robotics sẽ là lợi thế hơn nhiều để có thể tham gia cọ sát và đạt thành tích tốt trong các cuộc thi Robot sau này. 

Tìm hiểu tầm quan trọng của không gian dạy học Stem và đơn vị Setup uy tín

2.Những thiết bị sử dụng trong phòng học robotics

Với một mô hình phòng học Robotics được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn cho thầy và trò nhà trường là không gian trải nghiệm, thực hành lý tưởng.

Đây cũng là môi trường giáo dục hoàn toàn mới mẻ và khác hẳn so với mô hình giáo dục truyền thống. Phòng học thông minh chính là một xu thế của nền giáo dục hiện đại, đáp ứng yêu cầu ứng dụng những kỹ thuật công nghệ trong việc dạy và học. 

Để thiết kế, xây dựng và trang bị một phòng học thông minh đáp ứng yêu cầu của mô hình giáo dục Stem đạt chuẩn thì ngoài việc lên ý tưởng, trang bị cơ sở vật chất cơ bản thì các thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, phần mềm dạy học, robot lập trình…là yếu tố bắt buộc và thiết yếu.

Các giáo cụ là robot lập trình đến từ thương hiệu Makeblock là người bạn đồng hành cho các đơn vị trường học, những sản phẩm này phù hợp với nhiều cấp đào tạo khác nhau, từ cơ sở mầm non đến trung học phổ thông.

Học sinh bước đầu được làm quen với robot lập trình, với máy móc trang thiết bị và với các phần mềm lập trình cơ bản nhất. Trẻ được hướng dẫn và lên ý tưởng cho những dự án của riêng mình và hơn hết học sinh được phép làm sai và sửa sai ngay sau đó để ghi nhớ lâu hơn các kiến thức được học. 

Ngoài ra hệ thống bàn ghế được thiết kế đồng bộ, bên cạnh đó còn có Makesteam thiết kế riêng từ hãng Makeblock phục vụ cho quá trình thực hành các dự án robot diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt hơn.

Tìm hiểu tầm quan trọng của không gian dạy học Stem và đơn vị Setup uy tín

Không gian lớp học thoáng đãng, rộng rãi được ưu tiên hàng đầu, cùng với đó các họa tiết xung quanh lớp học cũng không thể thiếu để tạo cho học sinh sự hứng thú hơn khi trải nghiệm. 

Tìm hiểu tầm quan trọng của không gian dạy học Stem và đơn vị Setup uy tín

QG Education đề cao tính thực tế và tính ứng dụng vì vậy mọi thiết kế trong lớp học đều được triển khai theo hướng đơn giản, tối ưu hóa nhưng đầy đủ và tiện lợi.

Tìm hiểu tầm quan trọng của không gian dạy học Stem và đơn vị Setup uy tín

Các thiết bị, cơ sở vật chất được sắp xếp khoa học, logic, linh hoạt. Có thể di chuyển và setup theo tình hình thực tế và trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình dạy và học tại đây.

3.QG Education là đối tác của Makeblock  tại Việt Nam

Là một trong những đơn vị đón đầu xu hướng giáo dục Stem, ứng dụng công nghệ vào giáo dục, QG Education là đối tác của Makeblock tại Việt Nam đơn vị chuyên nghiên cứu và triển khai mô hình phòng học thông minh dành cho trường học.

Giải pháp setup này cho các trường học giúp quá trình dạy và học hiệu quả hơn nhiều. Bên cạnh đó việc học sinh làm quen với công nghệ, với robot lập trình sẽ trực quan hơn, đơn giản hơn, dễ hiểu hơn.

Tìm hiểu tầm quan trọng của không gian dạy học Stem và đơn vị Setup uy tín

QG Education là đối tác của Makeblock tại Việt Nam là đơn vị có tên tuổi trong việc cung cấp các giải pháp Stem, giáo cụ Steam đến các trường học, các đơn vị giáo dục quan tâm đến Steam và muốn áp dụng mô hình này vào giảng dạy.

4.Kết lận

Tầm quan trọng của môn học Robotics với học sinh với thế hệ trẻ với tương lai đất nước chúng ta đều đã nắm rõ, vì vậy môn học này dần giành được sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh, thầy cô giáo và tất cả những ai quan tâm đến giáo dục thế hệ trẻ.

Để dạy bộ môn robot hiệu quả không thể thiếu các không gian lớp học như lớp học Stem Robotics và để thiết kế một lớp học đạt tiêu chuẩn thì không thể thiếu QG Education là đối tác của Makeblock tại Việt Nam - Đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế xây dựng mô hình lớp học Stem trong trường học.

Viết bình luận của bạn: