CÁCH LỰA CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 1-6 TUỔI

07/03/2020
CÁCH LỰA CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 1-6 TUỔI

Mỗi khi nhắc đến bộ đồ chơi thông minh cho bé, ắt hẳn bố mẹ luôn nghĩ đến những bộ xếp hình đầu tiên đúng không nào? Tuy nhiên, thực tế là có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bé ở mỗi độ tuổi khác nhau. Cùng Makeblock tham khảo những bộ đồ chơi dành cho các bé độ tuổi từ 1-6 trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ đồ chơi thông minh cho bé từ 1-2 tuổi

Bé 1-2 tuổi thường đã có thể đi lại, chạy nhảy hoặc thậm chí leo cầu thang. Bé ở độ tuổi này cũng rất thích khám phá, tuy nhiên cần có sự trông coi của bố mẹ để giữ an toàn.

Top 3 bộ đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi:

1. Đồ chơi xếp hình thông minh bằng gỗ:

Đồ chơi gỗ là món đồ chơi an toàn đối với các bé còn nhỏ tuổi, hơn nữa bộ đồ chơi gỗ đơn giản đủ hấp dẫn để cuốn bé vào cuộc chơi, cũng đủ dễ để bé có thể hoàn thành trò chơi của mình mà không bị nhàm chán

2. Đồ chơi về màu sắc:

Ở độ tuổi này, bé rất dễ bị thu hút bởi những màu sắc sặc sỡ nên việc lựa chọn những món đồ chơi nhiều màu sẽ được bé ưa thích hơn đó nhé.

3. Máy tính bảng thông minh Fisher Price:

Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và rất được ưa chuộng bởi các ông bố bà mẹ vì máy tính bảng này giúp bé làm quen được với các chữ cái, những tiếng con vật...qua âm thanh, tạo tiền đề cho việc học hỏi thế giới xung quanh của bé.

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi -4 tuổi

Đây được coi là độ tuổi mầm non. Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu học viết, học vẽ, học múa, học hát….Do đó khi lựa chọn đồ chơi, bố mẹ nên chú ý đến những đồ chơi ở lĩnh vực này để bổ trợ cho bé phát triển vượt trội hơn.

Top 4 bộ đồ chơi thông minh cho bé từ 3 - đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi :

1. Đồ chơi xếp hình:

Đây là món đồ chơi mà ở độ tuổi nào cũng luôn được các bé ưa chuộng nên chúng ta không cần phải bàn về sự xuất hiện của nó trong top đồ chơi thông minh dành cho bé nữa.

2. Đồ chơi di chuyển:

CÁCH LỰA CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 1-6 TUỔI

Xe chòi chân giúp bé rèn luyện khả năng vận động

Những chiếc xe chòi chân, xe tập đi 3 bánh...giúp bé rèn luyện thể chất rất tốt.

3. Bút màu, tranh vẽ:

Khi bé vào mẫu giáo, việc tiếp xúc với lĩnh vực nghệ thuật giúp cân bằng sự phát triển của bé và biết đâu bố mẹ lại tìm ra được định hướng tương lai cho bé ngay từ khi mới chỉ học lớp mầm?

4. Đồ chơi lắp ghép thông minh bằng gỗ:

Giúp bé làm quen với các khối hình học, rèn luyện khả năng tư duy logic và tư duy trừu tượng cho bé.

Đồ chơi thông minh cho trẻ 5 6 tuổi

Khi bé chuẩn bị bước vào cấp 1 chính là thời điểm hoàn hảo để bố mẹ uốn nắn và dạy dỗ con. Có rất nhiều bộ đồ chơi giúp bé rèn luyện và phát triển kỹ năng trong giai đoạn này, tuy nhiên top 4 bộ đồ chơi thông minh cho bé 5-6 tuổi dưới đây là những món luôn được ưa chuộng nhất:

1. Đồ chơi nghề nghiệp:

Việc cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi nghề nghiệp, giúp trẻ “hóa thân” vào ngành nghề mình yêu thích là một việc bố mẹ nên làm, điều này giúp trẻ định hướng rõ hơn sở thích của mình đồng thời giúp trẻ được trải qua cảm giác “làm người lớn” - điều mà bất cứ trẻ nào cũng rất thích làm.

2. Đồ chơi rút gỗ:

Đồ chơi rút gỗ rèn luyện tính kiên trì và tư duy cho bé rất tốt, nếu muốn hoàn thành trò chơi, bé phải có sự tính toán kỹ càng cùng đôi bàn tay khéo léo.

3. Đồ chơi xếp hình Lego:

Đây là món đồ chơi mà bất cứ bé nào cũng đều ao ước có được, nó giúp bé thỏa sức sáng tạo hình dáng mọi thứ mà bé tưởng tượng ra, bé cũng có thể chơi cùng bạn bè và người thân của mình.

4. Đồ chơi robot đồ chơi thông minh Makeblock:

CÁCH LỰA CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 1-6 TUỔI

Codey Rocky là người bạn đồng hành tốt nhất của bé.

Ở độ tuổi này, những chú robot như mTiny, Codey Rocky,...là người bạn đồng hành tốt nhất của bé. Khi tiếp xúc với đồ chơi robot giáo dục, bé không chỉ tìm thấy niềm vui mà còn được học hỏi rất nhiều, thậm chí làm quen với lập trình chỉ bằng vài thao tác cực kỳ đơn giản. Điều đó mang ý nghĩa giáo dục rất cao, giúp bé phát triển trí tuệ một cách toàn diện.

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam

D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 332 55 00

Viết bình luận của bạn: