Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

22/03/2021
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Khi được 3 tuổi, khả năng phát triển của trẻ cũng nhanh hơn, trẻ thích khám phá, nô đùa nhiều hơn. Vì thế, rất nhiều cha mẹ loay hoay không biết chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi như thế nào là phù hợp. Hiểu được điều này, Makeblock Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên hữu ích dưới đây, mời các bậc phụ huynh tham khảo.

1. Nên chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi như thế nào?

Ở giai đoạn này, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề dưới đây để chọn cho bé đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi phù hợp với sự phát triển của con, đảm bảo an toàn và kích thích sự hứng thú ở trẻ:

  • Tính an toàn

Cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn đồ chơi làm từ chất liệu cao cấp, an toàn như nhựa, gỗ nhẹ. Đồng thời, cần tránh các món đồ có hình dáng sắc nhọn hay các hình tròn có kích thước quá nhỏ.

  • Phù hợp với sở thích của con

Cha mẹ không nên ép buộc, gò bó con phải chơi cái này cái kia. Thay vào đó hãy khuyến khích con khám phá đồ chơi trí tuệ cho bé trai bằng cách giải từng trò chơi cụ thể. Hoặc tham gia chơi cùng con để giúp trẻ hăng say, thích thú hơn.

  • Ưu tiên trò chơi phát triên vận động và tư duy

Khi 3 tuổi, bộ não và tầm nhìn của bé đã dần hoàn thiện. Vì thế, những đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi kích thích phát triển tư duy và khả năng vận động là rất hữu ích đối với con.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Tiêu chí chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

  • Những trò chơi có lợi cho phát triển ngôn ngữ

Giai đoạn 3 tuổi, trẻ đã biết lặp lại những việc mà mình nghe được hay nhìn thấy. Vì thế, cha mẹ nên chú ý chọn các đồ chơi giúp nhận biết đồ vật, con vật hay mặt chữ…

  • Chọn đồ chơi có thể chơi theo nhóm người

Những đồ chơi có thể chơi theo nhóm người sẽ giúp con phát triển khả năng giao tiếp và việc chia sẻ đồ chơi với người khác. Điều này rất hữu ích cho sự phát triển tính cách và ngôn ngữ ở trẻ.

2. Gợi ý đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Hiện nay, có rất nhiều bộ đồ chơi phù hợp với bé 3 tuổi trong việc phát triển trí tuệ. Do đó, nếu chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Bộ đồ chơi toán học thông minh

Đây là bộ đồ chơi trí tuệ cho bé gái giúp trẻ nhận biết được các con số, cách đọc và đếm những con số. Đồng thời, các con số với nhiều màu sắc, hình ảnh khác nhau cũng giúp trẻ nhận biết được màu sắc, làm quen với hình ảnh.

Thông qua bộ đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ này, cha mẹ có thể chơi cùng bé, giúp bé phát triển sự sáng tạo, tư duy, trí tưởng tượng. Mặt khác, có thể giúp con tập đếm và nhận biết được những phép tính cơ bản.

  • Đồ chơi luồn gỗ

Đây là đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi và rèn luyện cả sự khéo léo cho đôi tay và tính kiên trì. Đồng thời, kích thích tư duy, sự sáng tạo ở trẻ.

Tùy từng sở thích, cha mẹ có thể lựa chọn đồ chơi luồn gỗ qua thanh kim loại hoặc luồn dây qua những khối gỗ.

  • Đồ chơi đất nặn

Trẻ 3 tuổi ngày càng có sự sáng tạo nhiều hơn và bé muốn thỏa sức sáng tạo theo sở thích của mình thông qua những hình khối, màu sắc. Vì thế, đồ chơi đất nặn là sự lựa chọn lý tưởng để phát triển tư duy, óc sáng tạo của con. Đồng thời, bé còn rèn luyện sự khéo léo và linh hoạt của đôi tay để nặn ra nhiều hình con vật, đồ vật khác nhau.

Đây là bộ lập trình dành cho trẻ từ 3 tuổi đến 6 tuổi, được Makeblock Việt Nam phân phối. Đặc điểm của bộ robot giáo dục này là không yêu cầu khả năng đọc hiểu. Thay vào đó, lập trình dựa trên giọng nói, biểu cảm và chuyển động. Vì thế, cha mẹ có thể hướng dẫn để trẻ tìm hiểu về bộ sản phẩm vừa học vừa chơi này nhằm nâng khả năng tính toán, tư duy cũng như giải quyết vấn đề.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Bộ robot giáo dục Makeblock mTiny Discover Kit

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi này rất dễ sử dụng bằng các bút chạm điều khiển và bản đồ đương tác. Kết hợp với đó là những trò chơi mã hóa với nhiều cấp độ khác nhau. Do đó, chỉ cần chút thời gian hướng dẫn là trẻ có thể học tập, vui chơi và học hỏi, phát triển nhiều kỹ năng như tư duy logic, giải quyết vấn đề, âm nhạc, toán học…

Đây cũng là một trong những sản phẩm được Makeblock phân phối. Với bộ mã hóa đều là những hình ảnh quen thuộc hàng ngày với trẻ như kem đánh răng, máy tính xách tay, cảnh gia đình, vali. Cùng với đó là mã hóa các gói bản đồ với cây ngã, đá quý, rào chắn, thung lũng rạn nứt… Vì thế, sẽ giúp trẻ thỏa sức phiêu liêu và khám phá bản đồ thế giới huyền diệu với sự tưởng tượng phong phú.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Bộ sản phẩm mTiny Coding Kit Map Pack phát triển tư duy, trí tuệ cho bé

Thông qua sản phẩm trẻ sẽ rèn luyện được phát triển trí tưởng tưởng, khả năng tư duy lập trình, logic toán học. Và còn được trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong rừng đầy thú vị.

Trên đây là một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi được ưa chuộng. Nếu muốn chọn mua những sản phẩm vừa học vừa chơi mTiny kể trên, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam qua số Hotline: 0983325500 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Viết bình luận của bạn: