Phân loại đồ chơi lắp ghép robot

31/12/2020
Phân loại đồ chơi lắp ghép robot

https://makeblock.com.vn/robot-lap-trinhĐồ chơi lắp ghép robot là sản phẩm hiệu quả nhất giúp trẻ trau dồi những kỹ năng và tư duy khoa học. trong đó phổ biến nhất là robot giáo dục, một trong những loại giáo cụ steam được quan tâm nhất.

1.Vì sao đồ chơi robot lắp ghép được chọn lựa nhiều?

Thời đại công nghệ 4.0 với xu hướng công nghệ số trên tất cả các lĩnh vực trong đó có giáo dục như một sự lựa chọn tất yếu.

Đặc biệt khi giáo dục steam được ứng dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả giáo dục cao. Điều đó ảnh hưởng lớn đến cách nhìn nhận và tiếp nhận của nhiều người về giáo dục steam.

 

lắp ghép robot

Nhiều bố mẹ đã tìm hiểu và tin tưởng lựa chọn đồ chơi Robot lắp ghép cho con mình

Quan trọng hơn nữa, đó là đồ chơi lắp ráp robot giúp trẻ tiếp xúc dễ dàng với công nghệ lập trình, một yếu tố cần thiết cho tương lai của trẻ sau này.

Ngoài ra robot lắp ráp giúp trẻ hình thành và hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm mà công dân thế kỉ 21 cần phải có.

Vì vậy cho nên lắp ghép robot không chỉ là hoạt động vui chơi của trẻ mà còn giúp trẻ học tập hiệu quả hơn. Và ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người đặc biệt là các bậc phụ huynh.

2.Phân loại đồ chơi lắp ghép robot

Đồ chơi lắp ghép robot trẻ em cũng giống như những loại đồ chơi lắp ghép thông thường vì có nhiều loại khác nhau. Có thể phân loại thành 2 nhóm chủ yếu sau đây:

Đồ chơi lắp ghép robot giáo dục

Đây là nhóm đồ chơi lắp ghép robot ngoài mục đích mang lại niềm vui cho trẻ còn giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng trong đó có lập trình.

Đồ chơi lắp ghép robot giáo dục thường được trang bị trong các trường học hay các trung tâm giáo dục steam. Ngoài ra đây cũng là sản phẩm trí tuệ mà nhiều phụ huynh hướng đến để hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập.

Những năm trở lại đây đồ chơi robot giáo dục ngày càng thịnh hành trên thị trường và nhận được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt từ khi mô hình giáo dục steam ra đời và phát triển rộng rãi tại Việt Nam.

Đồ chơi lắp ghép robot thông thường

Điểm khác nhau cơ bản giữa đồ chơi lắp ghép robot thông thường và đồ chơi robot lắp ghép giáo dục đó là có yếu tố lặp trình và không có yếu tố lặp trình.

Thông thường những con robot lắp ghép mang nhiệm vụ chủ yếu là  tạo niềm vui cho trẻ, ngoài ra giúp trẻ phát triển một số kỹ năng mềm như luyện tay, mắt, tính kiên trì…

lắp ghép robot

Robot lắp ghép giáo dục là sự lựa chọn hàng đầu

Robot thông thường vẫn nhận được sự lựa chọn đa số của nhiều phụ huynh bởi giá thành của nó vừa phải. và xu hướng của nhiều bố mẹ chưa nhận thấy lợi ích to lớn mà lập trình robot nói riêng và giáo dục steam với trẻ nói chung.

3.Giới thiệu bộ lắp ghép robot hiện đại nhất thị trường hiện nay

Makeblock Việt Nam là nhà phân phối ủy quyền bởi thương hiệu đồ chơi lắp ghép robot nổi tiếng thế giới.

Cùng tìm hiểu một số bộ đồ chơi lắp ghép robot được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Đồ chơi lắp ghép mBot

Mbot được thiết kế có 4 cổng mở rộng với hơn 100 loại mô-đun , với hơn 500 bộ phận. Tuy nhiên bạn chỉ mất 15 phút cùng một chiếc tuốc nơ vit và tài liệu hướng dẫn là có thể lắp ghép thành công mbot.

Robot Ultimate

Là một robot tiên tiến nhất với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô đun điện tử. cho phép bạn xây dựng hơn 10 mô hình từ một bộ.

Ngoài ra đồ chơi lắp ghép robot này còn có khả năng tương thích tuyệt vời với Arduino và Raspherry pi để bạn có thể xây dựng một loạt các thiết kế phức tạp khác.

Chỉ cần Sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cho phép bạn điều khiển Robot Ultimate di chuyển không dây.

Robot mbot Ranger

mBot Ranger bao gồm khoảng 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử giúp trẻ lắp ghép thành nhiều mẫu khác nhau.

Đây là đồ chơi lắp ghép robot nâng cao của mBot. Đi kèm với 3 hình thức: xe đua, xe tăng robot, xe tự cân bằng.

Robot Neuron

Cung cấp hơn 30 khối điện tử như cảm biến âm thanh, cảm biến hồng ngoại và cảm biến ánh sáng. Đặc biệt không cần mã hóa nhiệm vụ của trẻ chỉ là gắn những khối điẹnt ử với nhau sẽ giúp chúng cho ra những sản phẩm sáng tạo vô cùng độc đáo.

lắp ghép robot

Với Newron sáng tạo không giới hạn 

4.Robot đồ chơi lắp ghép lập trình là gì?

Robot đồ chơi lắp ghép lập trình là robot giáo dục với cấu tạo đặc biệt với các mô đun điện tử và cảm biến. Cho phép trẻ học lập trình ngay từ nhỏ và bằng những câu lệnh đơn giản nhất.

Với những phần mềm hỗ trợ đặc biệt robot lập trình robot được kết nối đơn giản dễ dàng lắp ráp và vận hành.

5.Lắp ghép robot video

Với những video hướng dẫn lắp ghép robot trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet, và bằng sự tỉ mỉ và óc sáng tạo của mình, việc lắp ghép robot không phải thử thách quá khó với trẻ.

Lắp ghép robot video được đăng tải và cập nhật liên tục trên những trang web hoặc youtube của các thương hiệu đôc hơi robot lắp ghép chính hãng. Bố mẹ nên tìm hiểu và hướng dẫn trẻ để trẻ có thể học theo và làm theo một cách hiệu quả nhất.

Viết bình luận của bạn: