Bật mí bí quyết chọn quà noel cho bé trai 8 tuổi

24/12/2020
Bật mí bí quyết chọn quà noel cho bé trai 8 tuổi

Noel luôn là thời khắc trẻ mong chờ nhất trong năm,và đây cũng là lúc bố mẹ băn khoăn không biết chọn quà noel cho bé trai 8 tuổi như thế nào vừa  ý nhĩa vừa đúng sở thích của trẻ.

1.Bí quyết chọn quà noel cho bé trai

Bé trai thường hiếu động và có cá tính mạnh hơn các bé gái, chính vì thế phụ huynh cần lưu ý khi chọn quà noel cho bé.

Tùy theo độ tuổi và sở thích của bé mà bố mẹ chọn quà tặng phù hợp.

Chọn quà noel cho bé trai thường dựa trên 3 tiêu chí sau đây:

Thứ nhất: theo độ tuổi của trẻ

Mỗi độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có sở thích về trò chơi khác nhau.

Độ tuổi mầm non, trẻ chưa có định nghĩa nhiều về trò chơi, bởi thứ trẻ cần lúc này chỉ đơn thuần là những vật bắt mắt về màu sắc hay hình thức bên ngoài, chưa cần lắm đến chức năng bên trong của trò chơi.

quà noel cho bé trai 8 tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có sở thích về trò chơi khác nhau

Nhưng khi lớn hơn bố mẹ sẽ băn khoăn khi chọn quà noel cho bé trai 8 tuổi đến 10 tuôi, bởi thời điểm này, trẻ muốn những trò chơi với yêu cầu cao hơn, có thể tương tác qua lại với trẻ.

Thứ hai: Theo sở thích chung

Thông thường những bé trai sẽ có xu hướng thích những màu sắc trầm thay vì màu hồng như con gái. Vì thế khi chọn quà noel cho bé trai bố mẹ nên chọn những màu hợp với trẻ như trắng, đen, xanh, tím than, đỏ…trừ màu hồng ra nhé, bởi ngay cả khi còn nhỏ bé trai cũng nhận thức được màu hồng là màu con gái và không thích nó.

Ngoài ra bé trai thường có xu hướng thích vận động và chơi những trò chơi mạnh mẽ, nên những món quà thiên về hoạt động thể chất sẽ hấp dẫn trẻ nhiều hơn.

Thứ ba: theo xu hướng của số đông

Trẻ lớn hơn một chút sẽ biết đòi hỏi quà từ bố mẹ và thường trẻ sẽ thích những món quà theo số đông, ví dụ như các bạn có một món đồ nào đó và trẻ cũng muốn có nó.

Hoặc bố mẹ sẽ tìm hiểu xu hướng chung của số đông đang “ trend” là gì và tìm mua quà cho con mình những thứ tương tự vậy.

2.Quà noel cho bé trai 3 tuổi

Khác với những bé gái, bé trai 3 tuổi hiếu động và nghịch ngợm hơn. Vì vậy bô mẹ có thể dễ dàng lựa chọn quà noel cho bé trai 3 tuổi trên thị trường. Ví dụ như những món đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi sau đây:

Đồ chơi xếp hình thông minh

Một trong những trò chơi thu hút tập trung của trẻ cao nhất chính là những khối lego. Mặc dù trẻ vẫn chưa hình dung những thứ mình lắp ghép nhưng bằng những khối lego có màu sắc và hình dạng khác nhau, trẻ có thể vừa học nhận biết màu sắc, hình khốivừa chơi.

Các loại xe cho bé

Trẻ đều thích vận động nên khi chọn quà noel cho bé trai 3 tuổi cũng giống như chọn quà noel cho bé trai 8 tuổi, bố mẹ hoàn toàn yên tâm chọn những món đồ chơi mang tính chất vận động.

quà noel cho bé trai 8 tuổi

Những loại xe cho trẻ như xe chòi chân, xe mô hình…trẻ sẽ rất hứng thú

Hoạt động thể chất không những giúp trẻ phát triển khỏe mạnh , nhanh nhẹn hoạt bát hơn mà còn hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Do vậy những loại xe cho trẻ như xe chòi chân, xe mô hình…trẻ sẽ rất hứng thú.

3.Quà noel cho bé trai 5 tuổi

Ngoài những món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi truyền thống, phụ huynh muốn tìm hiểu và giành tặng cho con mình một món đồ có ý nghĩa thiết thực nhất. và không ít người tìm đến giáo dục steam như một giải pháp thông minh.

Với steam món quà đặc biệt mang tên Robot Mbot - Robot lập trình kết nối wifi sẽ là món quà noel đặc biệt cho bé trai từ 5 tuổi trở lên.

Robot Mbot là một robot giáo dục steam cho người mới bắt đầu. Chỉ cần một  tuốc nơ vít và hướng dẫn, trẻ có thể bước đàu lập trình robot một cách đơn giản và thú vị.

Mbot với kết nối wifi thông minh với 3 chế độ được cài đặt trước: tránh chướng ngại vật, dò đường và điều khiển thủ công giúp cho trẻ dễ dàng hiện thục hóa những dự án của mình hơn.

Ngoài ra với mBot trẻ chỉ cần tải phần mềm tương thích mBlock hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Androi và IOS, dựa trên phần mềm Scratch phổ biến sẽ cung cấp nhanh chóng cách viết các mã lệnh.

quà noel cho bé trai 8 tuổi

Mbot không chỉ là món quà noel cho bé trai 5 tuổi mà còn phù hợp làm quà noel cho bé trai 8 tuổi trở lên

4.Gợi ý khi chọn quà tặng noel cho bé trai 5 tuổi

Noel đã đến gần, những đứa trẻ đều háo hức mong chờ những món quà từ ông già noel. Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn món quà gì tặng cho trẻ vừa hợp với sở thích của trẻ vừa có thể giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Với bé trai 5 tuổi độ tuổi được xem là độ tuổi vàng trong phát triển nhận thức và trí tuệ. Vì vậy khi  chọn quà tặng noel cho bé trai 5 tuổi bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não của trẻ và hỗ trợ trẻ phát huy những kỹ năng cần thiết.

Đồ chơi thông minh cho bé sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho trẻ. Bố mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại địa chỉ https://makeblock.com.vn/ giáo dục Steam Makeblock.

Nếu như bạn đang muốn tìm quà noel cho bé trai 8 tuổi ý nghĩa thiết thực nhất  thì Makeblock chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Viết bình luận của bạn: