Địa chỉ dạy học Steam Robotics uy tín tại Hà Nội

10/03/2023
Địa chỉ dạy học Steam Robotics uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, dạy học Steam Robotics đang trở nên phổ biến và được nhiều quốc gia đón nhận, trong đó có Việt nam. Vậy nên học steam robotics ở đâu uy tín và chuyên nghiệp? Nếu đang thắc mắc vấn đề này, mời các bạn cùng tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

1.Steam Robotics là gì?

Steam Robitics được tổ chức Robomater xây dựng và phát triển. Đây là một trong những tổ chức nổi tiếng đi đầu trong việc ứng dụng robot tại trường học, thuộc học viện Robotics của đại học Carnegie Mellon. Điều này sẽ giúp cho học sinh - Giáo viên có thêm động lực để khám phá các môn học về công nghệ, khoa học, kỹ thuật, toán học.

Steam Robotics là chương trình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới

Steam Robotics là mô hình giáo dục được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Chương trình stem này phù hợp với nhiều cấp học tại Việt Nam từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến phổ thông trung học, kể cả chính khóa hay ngoại khóa. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì trẻ nên được tiếp cận sớm với ngôn ngữ lập trình cơ bản. Vì thế, dạy học steam Robotics ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Chương trình của Steam Robotics chủ yếu được xây dựng theo thực tiễn. Học sinh có thể mô phỏng bài học của mình dựa vào các công cụ lập trình Scratch và lập trình robotics. Điều này sẽ giúp các em tích lũy được kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau là Toán học, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật.

Dạy học Steam Robotics sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo bằng cách khuấy động trí tưởng tượng của học sinh. Trong các bài học, các bạn sẽ được tiếp cận một cách mới lạ nhưng không kém phần vui vẻ từ việc thiết kế, lập trình để robot hoạt động. Đây là cách kết nối tự nhiên nhưng rất hiệu quả giữa học sinh với thế giới robot.

Các hoạt động Steam Robotics được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng học sinh từ đơn giản đến nâng cao. Trong đó, có nhiều kiến thức về lập trình cơ bản đến phức tạp để các em dễ dàng tiếp cận và phát triển.

2. Lợi ích khi học Steam Robotics

Dạy học Steam Robotics mang đến nhiều điều hay và tuyệt vời cho cả giáo viên lẫn học sinh. Trong đó, những lợi ích khi học Steam Robotics có thể kể đến như:

  • Steam Robotics giúp học sinh có cơ hội biến những điều tưởng chừng như rất phức tạp thành đơn giản sau khi tiếp cận với giáo dục hiện đại.
  • Khi tiếp cận với chương trình học này, học sinh sẽ có cơ hội làm chủ công nghệ trong tương lai và trở thành nhà lập trình, kỹ sư, nhà thiết kế,... như mong muốn.

Steam Robotics mang lại nhiều lợi ích cho người học

  • Học sinh dễ dàng tiếp nhận thông tin, kiến thức một cách khoa học với những bài học từ thực tiễn. Tương lai sau này, các em sẽ không phải chịu nhiều áp lực và được giải tỏa mọi vấn đề một cách dễ dàng nếu biết nắm bắt các kiến thức được học.
  • Lợi ích đáng chú ý khi dạy học Steam Robotics đó chính là giúp các em hình thành các kỹ năng mềm từ sớm. Sự kết nối cộng đồng steam cả trong và ngoài nước góp phần hỗ trợ giải quyết vấn đề, tư duy chiến lược, làm việc theo nhóm hiệu quả.
  • Tạo cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và cạnh tranh với bạn bè quốc tế thông qua các cuộc thi về Robothon. Thông qua các cuộc trải nghiệm hoặc dự thi sân chơi về Robothon, trẻ sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết.
  • Thúc đẩy kỹ năng sử dụng máy tính, khám phá và tìm hiểu khoa học từ nhỏ.
  • Thông qua các công cụ kỹ thuật cơ bản, các em có thể tiếp cận một cách trực quan và đơn giản với phần mềm lập trình.
  • Dạy học Steam Robotics sẽ tạo nên một môi trường thân thiện, tích cực và năng động. Ngoài ra, còn giúp thúc đẩy tư duy sáng tạo, tinh thần trách nhiệm học tập mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần có.
  • Khả năng phân tích, đặt vấn đề, đặt câu hỏi và trả lời, giải quyết dữ liệu dựa trên những thông tin đã biết là lợi thế lớn của Steam Robotics dành cho trẻ.
  • Dựa vào nền tảng sẵn có, robot lắp ráp thông qua sự sáng tạo, thiết kế của những người có chuyên môn cao giúp các em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

3. Địa chỉ dạy học Steam Robotics chất lượng, uy tín tại Hà Nội

Makeblock Việt Nam là một trong những địa chỉ dạy học steam uy tín, chất lượng trên thị trường. Trung tâm được thành lập từ năm 2013, chuyên đưa ra các giải pháp giáo dục toàn cầu nhằm thúc đẩy tư duy, sáng tạo của trẻ. Các em sẽ được cung cấp phần cứng - phần mềm và được tham gia vào các cuộc thi robot MakeX để phát huy tinh thần học hỏi.

Với nhiều năm hoạt động, Makeblock đã có kinh nghiệm thực tiện dạy học Steam Robotics với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, năng lực. Cùng với đó, tại đây có giáo trình chuyển giao khoa học, giúp tối ưu chi phí đầu tư cho các bậc phụ huynh. Đồng thời, mang lại hiệu quả giảng dạy chất lượng cao.

Makeblock Việt Nam - địa chỉ dạy học Steam Robotics uy tín tại Hà Nội

Đến với Makeblock Việt Nam, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục mà trung tâm mang đến. Các con được hòa mình vào những bài học bổ ích, lý thú từ thực tiễn thông qua hoạt động nhóm. Đây cũng là môi trường để con được tiếp xúc với bạn bè quốc tế trong cộng đồng team Makeblock để nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng của mình hiệu quả.

Hiện nay, Makeblock Việt Nam đang có chương trình học thử cho con vào sáng thứ 7 hàng tuần. Vì thế, ba mẹ có thể liên hệ đặt lịch để con trải nghiệm môi trường học tập hiện đại này.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc dạy học Steam Robotics. Đây là môn học giúp các con nâng cao tư duy, khả năng sáng tạo làm việc nhóm. Ba mẹ hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam để được đội ngũ giáo viên steam chuyên nghiệp, tận tâm hướng dẫn và hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn: