Buổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids

10/10/2022
Buổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids

Giáo dục Steam hay bộ môn Steam Robotics thời gian gần đây không còn quá xa lạ với những người làm công tác giáo dục, và thậm chí với toàn xã hội Steam đã phần nào được chú trọng hơn.

Nhận thấy tính thiết thực và những lợi ích mà các hoạt động Steam mang lại cụ thể là lập trình robot Trường Mầm non Pinkycheek Kids Mỹ Đình đã hợp tác với  Công ty Cổ phần 5C đại diện Makeblock Tại Việt Nam tổ chức chuyển giao giáo trình và bước đầu hoàn thiện công tác giảng dạy với giáo cụ Steam Robotics.

1.Nội dung buổi Training đào tạo chuyển giao giáo trình

Makeblock Việt Nam - QG Education đã có buổi chuyển giao giáo trình đào tạo phương pháp giáo dục STEAM Robotics cùng đơn vị Trường Mầm non Pinkycheek Kids Mỹ Đình. Buổi training đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho các thầy cô giáo với hoạt động lập trình robot mTiny cho trẻ lứa tuổi mầm non. 

Buổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids

Robot mTiny được phát hành bởi Makeblock – Nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM toàn cầu. Tại Makeblock Việt Nam - QG Education là đơn vị nhượng quyền chuyên cung cấp các sản phẩm của công nghệ và giáo dục STEAM cho cả nước.

Với sự đào tạo của Công ty Cổ phần 5C đại diện Makeblock Tại Việt Nam, đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Pinkycheek Kids đã được làm quen, tìm hiểu và bắt đầu buổi chuyển giao công nghệ lập trình Robotics.

Qua nội dung buổi đào tạo thầy cô giáo đã được tiếp cận với giáo trình giảng dạy tiên tiến dành cho các bạn độ tuổi từ 3-6 tuổi. Giáo trình gồm 3 cấp độ và 2 hoạt động mở rộng mang tới không khí buổi đào tạo sôi động và thú vị. 

Mặc dù đây là một lĩnh vực khá mới nhưng không vì thế mà làm khó các thầy cô giáo. Các thầy cô nhanh chóng làm quen, tiếp cận và nghiêm túc trong suốt thời gian training.

Hoàn toàn không có sự căng thẳng hay e ngại khi tiếp thu những nội dung mà trước đây có thể chỉ được mô phỏng qua các tài liệu hay video minh họa. Chính vì vậy chỉ trong thời gian ngắn mọi công tác chuẩn bị, bàn giao và kết thúc đều diễn ra tốt đẹp và đạt kết quả như mong muốn.

Buổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek KidsBuổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids

2.Ý nghĩa sau quá trình hợp tác giữa Makeblock Việt Nam - QG Education và Trường Mầm non Pinkycheek Kids 

Có thể trong suốt quá trình công tác các thầy cô giáo trường Trường Mầm non Pinkycheek Kids đã và sẽ trải qua nhiều buổi training khi đón nhận các lĩnh vực giáo dục mới. Thế nhưng đặc điểm chung đều mang tới những trải nghiệm mới mẻ và nhiều kiến thức thú vị. 

Riêng đối với buổi Training đào tạo chuyển giao giáo trình giữa Makeblock Việt Nam - QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids các thầy cô giáo đã có quá trình học hỏi, chắt lọc cho mình những kiến thức mới về một lĩnh vực hoàn toàn mới. Đây cũng là thời gian thầy cô giáo trải nghiệm thực tế, tích lũy  kinh nghiệm để giảng dạy và xây dựng các hoạt động học tập Robotic phù hợp với từng độ tuổi của học sinh.

Giờ đây Stem Robotics không còn là khái niệm xa lạ và trừu tượng. Đặc biệt với người bạn đồng hành Robot Mtiny - Makeblock các thầy cô giáo sẽ tự tin hơn, nhiệt huyết hơn trong từng bài giảng, từng buổi lên lớp.

3.Ứng dụng giảng dạy và học tập Steam Robotics tại Trường Mầm non Pinkycheek Kid

Việc làm quen và nhận biết sớm ý nghĩa của khoa học, kỹ thuật, toán học trẻ sẽ nuôi dưỡng đam mê, hứng thú với giáo dục Steam nói chung và môn học lập trình robot nói riêng.

Khi nhà trường và các thầy cô giáo được training đào tạo các kiến thức bài bản chính là bước đầu tiên trong quá trình hình thành môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp trẻ em phát triển một cách toàn diện nhất.

Để có thể tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm Steam Robotics tại trường mầm non  Pinkycheek Kids nói riêng và hệ thống các trường mầm non nói chung cần có sự hợp tác, tham gia giữa đơn vị cung cấp bán giáo trình dạy steam công nghệ tiểu học, giáo trình dạy steam mầm non, Tư vấn giảng dạy steam công nghệ mầm non, giáo cụ Steam như Công ty Cổ phần 5C đại diện Makeblock Tại Việt Nam và phía nhà trường. Với sự hợp tác này sẽ kết hợp được thực tiễn phổ thông với các đặc điểm, ưu thế về cơ sở vật chất - kỹ thuật của đơn vị trường học.

Buổi Training chuyển giao giáo trình giữa MakeblockVN- QG Education và trường mầm non Pinkycheek Kids

Tùy theo điều kiện khách quan của từng đơn vị trường học sẽ triển khai mô hình Steam phù hợp nhất, từ đó mang tới hiệu quả cao nhất.

Hình thức tổ chức các buổi học tập về Robot Steam tại nhà trường có thể được triển khai dưới nhiều loại hình khác nhau. Tuy nhiên nó chỉ thành công khi các học sinh có hứng thú, sở thích khám phá khoa học, kỹ thuật và robot.

Bước đầu thầy cô nên hướng tới việc cho trẻ làm quen hơn là tính hiệu quả mà nó mang lại để khơi gợi và hình thành nên sự đam mê, hứng thú với những điều mới lạ. 

Kết thúc buổi đào tạo và chuyển giao giáo trình tại Trường Mầm non Pinkycheek Kids, chắc chắn những buổi học sau thầy cô giáo sẽ ứng dụng Robot mTiny trong các hoạt động giáo dục tại trường, lớp. Đây sẽ là hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học”  giúp trẻ được khám phá các ứng dụng của khoa học, kỹ thuật ngay tại lớp học của mình.

Viết bình luận của bạn: