Quà giáng sinh cho bé trai từ 3 – 10 tuổi nên chọn như thế nào

24/12/2020
Quà giáng sinh cho bé trai từ 3 – 10 tuổi nên chọn như thế nào

Món quà giáng sinh cho bé trai ý nghĩa không những được bé nâng niu, trân trọng mà còn hỗ trợ phát triển tư duy, sáng tạo. Vậy bạn đã biết chọn quà giáng sinh như thế nào cho bé trai từ 3 – 10 tuổi là hợp lý chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích và lựa chọn được món quà phù hợp cho con yêu.

1. Quà tặng giáng sinh cho bé trai nên chọn thế nào?

Hiện nay, thị trường quà tặng cho bé rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, để món quà thực sự ý nghĩa và phù hợp, cha mẹ nên lưu ý những vấn đề sau:

1.1. Chọn quà tặng phù hợp với độ tuổi của con

Mỗi giai đoạn độ tuổi khác nhau thì khả năng tiếp cận thế giới xung quanh của trẻ không giống nhau. Do đó, cha mẹ hãy cân nhắc để lựa chọn món quà phù hợp với độ tuổi nhằm giúp bé chơi vui vẻ, thỏa thích và hỗ trợ phát triển tư duy tốt hơn.

quà giáng sinh cho bé trai

Chọn quà phù hợp với độ tuổi của con

1.2. Chọn quà tặng theo sở thích

Hãy lưu ý đến sở thích của bé. Bởi cùng độ tuổi nhưng bé trai sẽ có sở thích khác bé gái. Vì thế, hãy lựa chọn đồ chơi hợp sở thích của con để bé trân trọng, nâng niu và càng tăng giá trị của món quà.

2. Quà giáng sinh cho bé trai 3 tuổi

Ở độ tuổi này, quà giáng sinh cho bé trai lý tưởng mà cha mẹ nên chọn là đồ chơi trí tuệ. Đây là đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi mà bé nào cũng thích và muốn khám phá. Một số món đồ chơi trí tuệ được gợi ý như:

3. Quà giáng sinh cho bé trai 6 tuổi

Robot luôn là món quà tặng công nghệ mà bất cứ bé trai nào cũng yêu thích. Đặc biệt, Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 lại còn hữu ích hơn cả một món đồ chơi. Lý do là bởi robot này là bộ robot giáo dục, nghĩa là bé vừa có thể chơi vừa có thể học tập và phát triển tư duy, trí tuệ.

quà giáng sinh cho bé trai

Chọn quà giáng sinh là robot lập trình 

Từ Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0, bé có thể xây dựng hơn 10 mô hình khác nhau. Ngay cả những mô hình có thiết kế phức tạp. Sau đó, có thể điều khiển để các mô hình chuyển động theo ý muốn.

4. Quà giáng sinh cho bé trai 7 tuổi

Một món quà vừa chơi vừa học chắc chắn sẽ là gợi ý đồ chơi thông minh cho bé trai 7 tuổi không tồi cho các bé trai phải không nào? Do đó, nếu cha mẹ đang đau đầu vì chưa biết tặng quà giáng sinh nào cho bé trai 7 tuổi thì có thể tham khảo Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version).

quà giáng sinh cho bé trai

Quà tặng robot lập trình rèn luyện tư duy, trí tuệ cho trẻ

Robot mBot V1.1 Blue có cách sử dụng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần một cái tuốc nơ vít và sách hướng dẫn, trẻ sẽ dễ dàng làm quen về lập trình. Đặc biệt, các tính năng của robot này đảm bảo sẽ làm trẻ say mê:

  • Robot lắp ráp dễ dàng và việc đi dây sẽ thuận tiện nhờ các cổng RJ25 được dán nhãn màu.
  • Ba chế độ đặt trước nên bạn sẽ thỏa sức điều khiển thông minh mBot nhằm dễ dàng thực hiện các dự án.
  • Lập trình đồ họa với các khối màu sắc, được thực hiện các mã lệnh bằng cách kéo, thả đơn giản.
  • Robot mBot V1.1 Blue tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, cho phép trẻ sáng tạo vô tận.

5. Quà giáng sinh cho bé trai 8 tuổi

Càng lớn, bé càng thích khám phá, tìm tòi và sáng tạo. Vì thế, cha mẹ có thể tham khảo quà noel cho bé trai 8 tuổi này là Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver). Bộ đồ chơi này được thiết kế dành riêng cho những người mê robot và phục vụ cho công tác giảng dạy giáo dục Steam.

quà giáng sinh cho bé trai

Robot mBot Ranger Robot Kit cho trẻ những trải nghiệm lập trình trực quan

Với 3 hình thức cài đặt sẵn, trẻ sẽ có cơ hội khám phá nhiều hơn về kỹ thuật cơ khí. Đồng thời, các mã lệnh được thực hiện chỉ bằng cách kéo, thả các khối màu sắc. Đặc biệt, nó sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm lập trình trực quan khi được ghép nối với mBlock 5.

6. Quà giáng sinh cho bé trai 10 tuổi

Với bé 10 tuổi thì quà giáng sinh cho bé trai nên chọn thế nào cho phù hợp và làm bé yêu thích? Băn khoăn này của các bậc phụ huynh sẽ được giải đáp với quà tặng là Robot lập trình Codey Rocky English Version.

quà giáng sinh cho bé trai

Quà giáng sinh cho bé trai ý nghĩa và thiết thực

Đây là Robot lập trình giúp các trẻ dễ dàng học lập trình và có những trải nghiệm thú vị bởi các tính năng hữu ích như:

  • Trẻ có thể lập trình điều khiển robot thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau như tức giận, vui, buồn…
  • Tích hợp hơn 10 mô-đun điện tử lập trình, cho phép trẻ sáng tạo và lập trình, điều khiển robot vượt chướng ngại vật, đo khoảng cách... Điều này, giúp trẻ hiểu hơn về lập trình trong thế giới thực.
  • Ngôn ngữ lập trình scratch đơn giản và dễ dàng dựa trên việc kéo, thả các khối lệnh. Sau khi thành thạo, trẻ có thể chuyển sang học ngôn ngữ lập trình cao hơn là Phyton.

Chọn quà giáng sinh cho bé trai từ 3 – 10 tuổi đã không còn khó khăn với những gợi ý trên đây. Nếu còn băn khoăn và chưa biết chọn lựa quà giáng sinh như thế nào cho con, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận của bạn: